Chương trình nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ trong dịp hè

Nhiều phụ huynh băn khoăn, mùa hè đến sẽ cho bé đi đâu, tham gia chương trình gì. Đa phần phụ huynh chú trọng việc học hè, nhưng cũng quan tâm đến các chương trình giải trí mùa hè cho con mình.

Bận rộn trong công việc, các bậc phụ huynh khó có thể sắp xếp thời gian cho trẻ vui chơi, nhất là trong dịp hè. Do đó mà các bé có ít cơ hội phát triển kỹ năng mềm, vốn được xem là một phần nền tảng của thành công trong tương lai. Tuy nhiên, chương trình kỹ năng mềm hiện nay vẫn đang được truyền tải theo dạng lớp học, nên nếu không sắp xếp được thời gian, bé sẽ khó tham gia vào các lớp học này.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Thị Thúy nhận định: “Nhiều chương trình kỹ năng được giới thiệu tại các thành phố lớn trong thời gian qua, hầu hết đều có đầu tư bài bản. Tuy nhiên, tôi cho rằng, kỹ năng sống thông qua các bài học sinh động trong các chương trình giải trí, các hoạt động tập thể sẽ ảnh huởng tốt lên trẻ em lâu dài cũng như được các em ứng dụng rất tốt trong cuộc sống”.

Trong khi đó, chị Bích Liên, một phụ huynh bậc tiểu học cho biết: “Tôi và ông xã đều bận rộn nên khó sắp xếp cho con tham gia một khóa kỹ năng mềm. Thêm nữa, các cháu đã học quá nhiều môn nên nếu chủ đề này là chương trình giải trí lồng ghép thì tốt hơn rất nhiều”.

Từ 15/6/2013, một mô hình giải trí - giáo dục tổng hợp lần đầu tiên được giới thiệu đến các em nhỏ tại TPHCM, hứa hẹn sẽ cho các em những giây phút vui vẻ, sảng khoái và vô cùng bổ ích. Chọn trẻ em làm tâm điểm, những chủ đề các bậc phụ huynh quan tâm sẽ lần lượt xuất hiện trong các chương trình diễn ra trong khuôn viên Ngôi Nhà Xanh.

Thay chương trình học khô khan bằng chương trình giải trí, giáo dục qua nội dung kịch bản dành riêng cho thiếu nhi, chương trình “Giấc mơ cổ tích” với các hoạt động tương tác giữa nhân vật và các bé, sẽ giúp bé hiểu thêm về tình thương yêu giữa cha mẹ và con cái, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và mọi người xung quanh. Một số hoạt động khác như cha mẹ và con cùng nhảy Flash mob, nhảy dân vũ sẽ giúp kết nối gia đình và những người mới gặp qua các giao tiếp gần gũi. Ngoài ra, bé sẽ được thỏa sức sáng tạo qua việc tự tay làm đồ chơi xinh xắn, làm các vật trang trí dễ thương để đem về nhà sẽ giúp bé có ý thức trân trọng thành quả lao động. Cuối cùng, bé sẽ được khám phá thế giới cổ tích đầy màu sắc khi tham quan lâu đài ngay trong khuôn viên vui chơi của bé.

Chương trình nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ trong dịp hè


Chương trình nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ trong dịp hè


Chương trình nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ trong dịp hè

Chương trình nâng cao kỹ năng mềm cho trẻ trong dịp hè

Đặc biệt, khi tham gia chương trình, các bé sẽ có cơ hội được chung tay cùng cộng đồng. Mỗi bé được khuyến khích mang một món đồ chơi cũ còn nguyên vẹn khi đến tham gia chương trình để tặng vào quỹ Trái tim hồng. Các bé tham gia hoạt động tích cực nhất sẽ trở thành “Nhà hoạt động xã hội nhí” xuất sắc, và cứ mỗi hai tháng, các bé xuất sắc được tham gia các chuyến giao lưu và tặng quà cho các bạn nhỏ đồng trang lứa nhưng gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

Với mong muốn dành cho trẻ em một sân chơi thú vị, nhiều chương trình lễ hội sẽ diễn ra trong mùa hè này, chắc chắn mang đến nhiều màu sắc sinh động cho tuổi thơ của các em. Những hoạt động khác như Nhật ký công chúa sẽ dành cho các em một ngày làm công chúa với bao cảm xúc trong thế giới cổ tích đẹp đẽ và chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp trong tuổi thần tiên.

Mọi thông tin xin vui lòng truy cập tại đây.