Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:35

Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT: Nghiêm ngặt thanh tra, kiểm tra khâu chấm thi

Dân trí

“Bộ GD-ĐT đặc biệt  chú trọng thanh tra, kiểm tra khâu chấm thi nghiêm ngặt để ngăn chặn các gian xảy lận có thể xảy ra” – Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng nhấn mạnh tại cuộc họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia chiều 27/6.

Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, thời gian tới, đoàn thanh tra của Bộ tiếp tục kiểm tra hoạt động bảo quản và chấm thi nghiêm túc, ngoài các vấn đề về quy chế, kỹ thuật camera… yếu tố quan trọng nhất để ngăn chặn gian lận chính là con người.

Ông Bằng cho rằng, muốn ngăn chặn được gian lận, điểm đầu tiên các cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi có ý thức trách nhiệm thật cao, thạo việc, hiểu nhiệm vụ của mình cụ thể là gì và kỹ năng cần phải làm trong từng gian đoạn ra sao để vừa đảm bảo an ninh, an toàn, nghiêm túc.

Cùng với đó, các tỉnh, thành phố cũng phải luôn nêu cao thanh tra, kiểm tra trực tiếp trong suốt quá trình chấm thi tới đây, không được phép lơ là trong bất cứ khâu nào, kịp thời và đón đầu từ đầu không để các sai phạm có cơ hội xảy ra.

Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT nói về chống gian lận thi cử

Theo ông Bằng, cho đến thời điểm thiện tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã thành công trong khâu tổ chức thi và coi thi, hạn chế tối đa các sai phạm quy chế suốt những ngày vừa qua.

Đối với mùa thi THPT quốc gia năm sau, ông Bằng cho hay, về cơ bản vẫn nên giữ các nội dung trong quy chế thi hiện nay, nên chăng cũng chỉ là một chút chỉnh sửa nhỏ để hoàn thiện hơn. Đặc biệt cần tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm yếu tố con người cao hơn nữa, phát huy tốt sự động viên, tập huấn, quán triệt sớm với những người tham gia làm thi.

Hà Cường