Chân dung sinh viên đại học chuẩn quốc tế thời hội nhập

Với thế mạnh đào tạo đa lĩnh vực theo mô hình chuẩn quốc tế, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đang nuôi dưỡng thế hệ sinh viên thời hội nhập - giỏi chuyên môn, vững kỹ năng và thành thạo ngoại ngữ.

Sở hữu năng lực cạnh tranh toàn cầu

Xác định sứ mệnh cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực sở hữu năng lực cạnh tranh vượt trội, UEF luôn nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo dựa trên sự kế thừa, học hỏi các trường đại học danh tiếng trên thế giới nhằm trang bị nguồn kiến thức tiên tiến, cập nhật nhất cho sinh viên.

Tại UEF, tiếng Anh được sử dụng chính yếu trong nghiên cứu và học tập. Đây được xem là công cụ hữu hiệu trong việc tiếp thu nền tảng tri thức và học thuật được chấp nhận trên phạm vi toàn cầu.

Sinh viên đại học chuẩn quốc tế tự tin làm chủ tương lai với vốn kiến thức, kỹ năng được trau dồi.
Sinh viên đại học chuẩn quốc tế tự tin làm chủ tương lai với vốn kiến thức, kỹ năng được trau dồi.

Song song đó, nhà trường còn lồng ghép khéo léo, linh hoạt những kỹ năng mềm và nghề nghiệp vào chương trình học chính khóa cũng như các hoạt động ngoại khóa tích cực khác nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Từ nền tảng giáo dục ấy, những cử nhân, kỹ sư bước ra từ UEF luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Con số 100% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp, 80% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành, trong đó 30% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của trường, tô sáng hình ảnh những người trẻ hoàn thiện, tự tin làm chủ tương lai và cống hiến thiết thực cho xã hội.

Nhân tố tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng

Hoạt động tình nguyện, ngoại khóa sẽ giúp các bạn trẻ hiểu thêm về giá trị của bản thân, trưởng thành hơn trong nhận thức và hành động, mở rộng thêm mối quan hệ tích cực, gặp gỡ những người cùng sở thích, đam mê và đặc biệt là thể hiện được trách nhiệm của tri thức trẻ đối với cộng đồng, xã hội. Đây chính là một đặc tính phổ biến của một sinh viên thời hội nhập.

Tuổi trẻ UEF luôn là hạt nhân tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng
Tuổi trẻ UEF luôn là hạt nhân tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng

Ở UEF, sinh viên có rất nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động bổ ích như: Giáng sinh tình nguyện, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hướng dẫn và hỗ trợ du khách nước ngoài tại các đường phố trung tâm, sân bay... Đặc biệt, sự phát triển về quy mô hoạt động của hơn 20 câu lạc bộ là môi trường lý tưởng để sinh viên bồi dưỡng đam mê, gọt giũa năng khiếu của mình.

Bản lĩnh, tự tin hội nhập quốc tế

Với sinh viên UEF, giao lưu quốc tế là một hoạt động đặc trưng và diễn ra thường niên, tạo cơ hội giao lưu văn hóa, học thuật với sinh viên các trường đại học trên thế giới. Cụ thể, hàng năm sinh viên của trường đều giao lưu và học tập cùng sinh viên Đại học Pittsburgh – Hoa Kỳ, Đại học Bangkok – Thái Lan...

Hoạt động giao lưu quốc tế là dịp để sinh viên UEF khẳng định khả năng ngoại ngữ cùng bản lĩnh hội nhập trong bối cảnh toàn cầu hóa.
Hoạt động giao lưu quốc tế là dịp để sinh viên UEF khẳng định khả năng ngoại ngữ cùng bản lĩnh hội nhập trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Dựa trên sự kết hợp hài hòa, năng động giữa hoạt động giáo dục ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa với những chuyến tham quan thực tế, sinh viên UEF có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ. Đây cũng là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, mở rộng mối quan hệ quốc tế, đồng thời khẳng định triển vọng hội nhập và bản lĩnh người trẻ trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Tiên phong trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học

Đây cũng là một trong những đặc điểm “nhận diện” của sinh viên chuẩn quốc tế thời hội nhập. Những năm qua, với kiến thức ưu thế vài tài chính, quản trị, sinh viên UEF đã tham gia một số cuộc thi học thuật từ quy mô cấp trường như “Blogger tài chính”, “CEO tiềm năng” cho đến quy mô toàn quốc như cuộc thi Nielsen Case Competition, HSBC Business Case,... và đều giành được những thứ hạng cao.

Có thể thấy, hành trình trở thành “công dân toàn cầu” không khó để thực hiện. Việc phấn đấu sở hữu những yếu tố trên đồng nghĩa với việc các bạn đang nắm giữ chìa khóa thành công, tự tin hóa giải thách thức, đón bắt làn sóng cơ hội đang “đổ bộ” vào nước ta trong xu thế hội nhập.

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

ĐT: (08) 5422 5555 * Hotline: 094 998 1717 * Website: www.uef.edu.vn