Cao đẳng nghề: Hướng đi vững chắc cho tương lai rộng mở

Vượt qua kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cũng đồng nghĩa với việc các em học sinh đã thực hiện thành công một bước ngoặt lớn trên con đường học vấn và đang dần mở ra một tương lai tươi sáng cho bản thân mình.

Để đến với điều này, việc tiếp theo các em cần phải làm là cân nhắc và lựa chọn cho mình hướng đi để có được nền tảng nghề nghiệp vững chắc với tương lai rộng mở.

Chương trình đào tạo Cao đẳng nghề tin học của trường Cao đẳng Viễn Đông với phương châm cung cấp một môi trường học tập thực tiễn với khung chương trình chú trọng kỹ năng thực hành chuyên sâu đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh Trung học phổ thông (THPT).

Hướng đi rộng mở để tiếp tục con đường học vấn

Việc chọn học một ngành nghề phù hợp năng lực bản thân với thời gian đào tạo ngắn và được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp đang là mối quan tâm của các các bạn trẻ hiện nay. Nắm bắt được điều đó, hệ Cao đẳng nghề Tin học Viễn Đông đã nghiên cứu và xây dựng nên một chương trình đào tạo nghề tin học hoàn chỉnh dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT để có thể đồng hành cùng các em khởi đầu tương lai bằng việc trang bị cho mình những kỹ năng nghề nghiệp vững vàng.

Sinh viên Cao đẳng Viễn Đông trong buổi lễ tốt nghiệp.
Sinh viên Cao đẳng Viễn Đông trong buổi lễ tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo nghề của trường với đặc điểm không thi đầu vào, chỉ xét tuyển kết quả tốt nghiệp THPT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tiếp tục con đường học vấn. Trong khoảng thời gian 2,5 năm, các em sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu với thời lượng thực hành chiếm hơn 70% thời gian học. Từ đó, các em sẽ hoàn toàn tự tin trong việc đảm nhận các công việc chuyên môn sau khi ra trường.

Ngoài ra, đối với những sinh viên có nguyện vọng muốn học cao hơn, các em có thể học liên thông đại học chính quy (Cao đẳng nghề Viễn Đông là một trong những trường được Bộ Giáo dục cho phép sinh viên liên thông Đại học chính quy) tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước như: ĐH Công nghiệp và Thực phẩm TPHCM, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM (HUTECH), ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Valdosta - Hoa Kỳ,…

Đào tạo chuyên nghiệp và hiệu quả với sự kết hợp cùng Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

Hệ Cao đẳng nghề tin học của trường hiện đang đào tạo các chuyên ngành Lập trình ứng dụng, Lập trình trên thiết bị di động, Quản trị mạng và Thiết kế đồ họa. Đây được xem là những chuyên ngành đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao từ phía các doanh nghiệp.

Với sự kết hợp toàn diện với Trung tâm tin học (TTTH) ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, sinh viên sẽ được học và thực hành với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đặc biệt, với việc học trực tiếp với các giảng viên đến từ TTTH với hơn 25 năm kinh nghiệm sẽ cung cấp các kiến thức chuyên ngành vững chắc, giúp các em tích lũy được kinh nghiệm thực tế ngay trong quá trình học và tránh được sự bỡ ngỡ khi tiếp xúc với công việc sau này.

Sinh viên được học với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
Sinh viên được học với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Gắn kết giữa đào tạo và việc làm

Thực hiện đúng phương châm luôn đồng hành cùng sinh viên trong cuộc sống và học tập, bên cạnh việc đưa ra mức học phí thấp, các em sẽ được nhà trường hỗ trợ vay tín dụng để trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của sinh viên về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, trường luôn nỗ lực liên kết và tranh thủ sự góp ý của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước để mang lại cho các em những công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Tính đến nay, đã có hơn 40 doanh nghiệp đồng hành và đặt hàng tuyển dụng tại chỗ HS-SV tốt nghiệp tại Cao đẳng Viễn Đông như: Công ty CP Chứng khoán SJC, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, Saigon Coop, Công ty Vàng bạc đá quý TP. HCM, Ngân hàng MHB…

Với bằng Cao đẳng nghề, tin rằng với ý chí và nghị lực, trong tương lai, việc học liên thông và trang bị cho mình một tấm bằng Đại học không phải là điều khó thực hiện đối với các em.

Hiện tại, trường Cao đẳng Viễn Đông đang tuyển sinh hệ Cao đẳng nghề tin học chính quy, thời gian đào tạo 2,5 năm với các chuyên ngành: Lập trình ứng dụng, Quản trị Mạng, Lập trình thiết bị di động, Thiết kế đồ họa.

Thông tin liên hệ:

- Văn phòng tuyển sinh: 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TPHCM.
- Điện thoại: (08) 38337982.
- Website: www.viendong.edu.vn