Cà Mau: Khẩn trương kiểm tra, ngăn chặn dạy thêm, học thêm không đúng quy định

Dân trí

Ngày 22/10, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn khẩn chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, trong đó có ngành Giáo dục về việc chấn chỉnh lại tình trạng dạy thêm, học thêm.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời gian qua, các Sở ngành, địa phương đã tổ chức thực hiện tốt các kiến nghị sau giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND..., qua đó đã đạt được một số kết quả khả quan, trong đó có việc kiểm tra, quản lý dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, đây là một trong những lĩnh vực vẫn còn nhiều mặt tồn tại, hạn chế chưa được xử lý dứt điểm.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định.
Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định.

Trước tình trạng trên, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẩn trương phối hợp với địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, có giải pháp để phát hiện, xử lý nghiêm và ngăn chặn các trường hợp dạy thêm, học thêm không đúng quy định.

Yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi, kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sai sót, không để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực này.

Trong đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau lưu ý cần theo dõi, kiểm tra việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, như: Giáo viên gợi ý học sinh đến học tại các Trung tâm, nhưng thực chất là tổ chức dạy thêm tại các Trung tâm đã được cấp phép; lợi dụng tổ chức học nhóm để dạy thêm nhưng không có giấy phép theo quy định;...

Huỳnh Hải