Bình và học bổng hơn 368 triệu đồng

Như nhiều học sinh Việt Nam khác, sau khi tốt nghiệp PTTH, Hà Ngọc Bình thi đại học và đậu cả 3 trường mình đã lựa chọn

Cuối tháng 6/2010, đại diện tại Việt Nam của trường Đại học Charles Sturt (CSU - Úc) đã trao học bổng trị giá 50% học phí cho Hà Ngọc Bình - sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất khóa Advanced Diploma of Business Management của trường Martin College tổ chức tại ILA trong buổi lễ tốt nghiệp khóa học 2009-2010. Đây là học bổng có giá trị lớn nhất từng được trao trong lịch sử tuyển sinh và giảng dạy sinh viên quốc tế của trường.

Như nhiều học sinh Việt Nam khác, sau khi tốt nghiệp PTTH, Hà Ngọc Bình thi đại học và đậu cả 3 trường mình đã lựa chọn. Sau một năm học tại trường Đại học công lập lớn của TPHCM, từ lời khuyên của người cô ruột, Bình bảo lưu điểm số ở đại học để thử sức với chương trình Cao đẳng Quản trị Kinh doanh Nâng cao của Martin College tại ILA Việt Nam. Tham gia chương trình này, Bình hy vọng sẽ được tiếp cận những kiến thức thực tiễn và hữu ích cho những lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

“Khi bắt đầu chương trình của Cao đẳng Quản trị Kinh doanh, em đã có dự định sẽ tiếp tục học liên thông lên đại học tại CSU vì trường nhận chuyển tiếp những tín chỉ sinh viên đã học tại Việt Nam. Nhờ chuyển tiếp đào tạo, em sẽ được giảm đến 8 môn và rút ngắn thời gian học được 1 năm, qua đó tiết kiệm được thời gian và khoản chi phí không nhỏ. Điều bất ngờ nhất với em là mình được nhận học bổng đến 50% của chính CSU.”

Có mặt tại buổi lễ, bà Marnie Watson - đại diện CSU tại Việt Nam - cho biết: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đào tạo sinh viên quốc tế của mình, CSU cấp học bổng trị giá đến 50% học phí. Bình đã thuyết phục được chúng tôi em có năng lực vượt trội và cực kì nổi bật không chỉ với các bạn cùng khóa mà so với rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đăng ký học tại trường với kết quả học tập đạt được tại Việt Nam”.
 
Bình và học bổng hơn 368 triệu đồng - 1
Bà Marnie Watson - Đại diện CSU và Study Group tại Việt Nam - trao học bổng 50% học phí Đại học Charles Sturt cho Hà Ngọc Bình trong lễ tốt nghiệp.

Thầy Dennis Lawler - Giám đốc Học vụ Martin College tại Việt Nam - nói về cô sinh viên vừa rời giảng đường của mình: “Bình rất chững chạc so với các bạn cùng tuổi khi sớm xác định con đường tương lai và cố gắng thực hiện nó. Em đã đạt điểm số giỏi và xuất sắc 3/4 tổng số môn học trong chương trình của chúng tôi. Đó là một kết quả đòi hỏi cả sự thông minh sẵn có lẫn những nỗ lực bản thân rất lớn. Và chúng tôi rất vui khi những công sức của em được CSU ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng”.

Sau một năm học, Bình xác định niềm đam mê của mình với Marketing và em sẽ theo học chuyên ngành này tại CSU. “Marketing cho em cơ hội phát huy tính sáng tạo của mình và nó phù hợp với tính cách năng động của em”. Bình cho biết thêm ban đầu, ý định học tại CSU của em không nhận được sự ủng hộ của mẹ, nhưng nhờ học bổng trị giá hơn 22.000AUD này và suất học bổng 5.000 USD cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của ILA, ước mơ du học nước ngoài của em giờ đã thành hiện thực. “Học bổng này không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn giúp ba mẹ em rất vinh hạnh với bạn bè, người thân”, Bình chia sẻ.

Cuối cùng, xin mượn lời thầy Raymond Wiranatakusuma - giảng viên nhóm các môn Marketing Bình yêu thích - để chúc em tiếp tục thành công trong tương lai: “Tôi có đòi hỏi rất cao ở sinh viên của mình và Bình chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Bình rất thông minh, không chỉ chăm chỉ với sách vở, em còn biết cách đào sâu bài giảng qua những câu hỏi và chịu khó trao đổi cùng giảng viên. Tôi tin rằng Bình sẽ thành công tại CSU cũng như bất kì con đường nào em lựa chọn về sau”.

Đang được quan tâm