Thứ bảy, 20/08/2016 - 08:00

Bí quyết chọn trường của thủ khoa khoa Dược 28,2 điểm

“Mơ ước được trở thành nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y dược, em mong đợi sẽ được học nhiều hơn về các môn ngoại khoá, ngoại ngữ và hướng nghiệp. Những điều này, như lời chị gái em nói, thì Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chắc chắn sẽ không làm em thất vọng”.

Phùng Thị Phương Quyên, thí sinh có điểm 3 môn (Toán, Hóa, Sinh) đạt 28,2 điểm, một trong ba thủ khoa trong đợt 1 xét tuyển ĐH, CĐ 2016 của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã cho biết như trên.

Đến HBU qua lời “mách nước” của chị hai​

Thủ khoa ngành dược học - HBU, Phùng Thị Phương Quyên chia sẻ “căn nguyên” đến với HBU là vì lời “mách nước” của chị hai. Phương Quyên cho biết bạn có chị gái (Phùng Thị Mỹ Quyên) đang là sinh viên năm hai ngành dược tại HBU và chị gái đã “mách nhỏ” với Phương Uyên “đi theo con đường” mình đã chọn vì “tại HBU có môi trường học tốt, có nhiều giảng viên dạy rất hay”.

Bí quyết chọn trường của thủ khoa khoa Dược 28,2 điểm - 1

Sát cánh bên em ruột, sinh viên Phùng Thị Mỹ Quyên kể em gái Phương Quyên từ nhỏ đã học hành rất chăm chỉ với ước mơ theo học ngành dược. Chính vì thế mà 12 năm liền, thủ khoa Phương Quyên luôn giữ vững phong độ là học sinh giỏi, trong mấy năm THPT, Phương Quyên cũng là học sinh giỏi của trường THPT Diệp Minh Châu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

“Sau một năm học tại HBU em có thể khẳng định đây là môi trường học tập rất tốt không chỉ cho sinh viên ngành Dược học mà cho cả các ngành học khác. Cơ sở vật chất tốt, rất nhiều nơi để thực hành, giảng viên rất tận tâm và tỉ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi ra trường, những lý do đó khiến em muốn em gái của em theo học tại đây”, Mỹ Quyên chia sẻ.

Những cam kết từ khoa Dược

Ngày 14-8, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã có buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo phòng ban chuyên môn, các khoa với phụ huynh và sinh viên mới trúng tuyển đợt 1 bậc ĐH-CĐ năm năm 2016.

Tại buổi gặp mặt nhiều câu hỏi về bằng cấp Dược sĩ, về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề, chất lượng giảng viên và mức học phí của các nhóm ngành sức khỏe của trường liên tục được đặt ra. Cô Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng khoa Dược chia sẻ: Giảng viên khoa Dược được chọn lựa kỹ và trong đó có nhiều giảng viên kinh nghiệm từng giảng dạy tại trường ĐH Y dược TP.HCM”.

Luật sư Trịnh Hữu Chung, Phó hiệu trưởng trường ĐH Hồng Bàng cũng thông tin, trong thời gian tới, khối ngành sức khỏe sẽ được tổ chức học tập ở số 213 đường Hoà Bình(quận Tân Phú) để gần các cơ sở thực tập, các phòng thí nghiệm. Cử nhân xét nghiệm tốt nghiệp tại HBU sau 9 tháng làm việc có thể được cấp chứng chỉ hành nghề, có thể đứng tên cho phòng xét nghiệm y học ở phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện cấp quận, huyện. ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang xin đào tạo thạc sĩ ngành kỹ thuật xét nghiệm.

Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo nhà trường và 400 phụ huynh và thí sinh trúng tuyển đợt 1 kéo dài 3 giờ đồng hồ trong không khí chia sẻ cởi mở và chân tình. Hiểu nhau, hiểu rõ con đường mình chọn, không ít phụ huynh đã đóng ngay học phí cả năm học cho con mình ngay sau buổi gặp mặt.

Một số thí sinh trúng tuyển trước đó còn băn khoăn thì nay vui mừng khi tìm được HBU. Thí sinh Hà Trường Nam trúng tuyển vào ngành Truyền thông cho biết: “Các thầy cô tư vấn nhiệt tình, giải đáp nhiều thắc mắc cho sinh viên. Chính vì thế, e đã quyết định sẽ theo học ở đây. Em muốn được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất tốt, thầy cô nhiệt tình chỉ bảo, môi trường học tập năng động và chuyên nghiệp”.

Chuẩn tiếng Anh và luôn “lắng nghe” nhu cầu người học

Một trong những mối quan tâm của thí sinh và phụ huynh chính là mức học phí và định hướng đào tạo, chất lượng giảng dạy cũng như tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường. PGS -TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng trường ĐH quốc tế Hồng Bàng cho biết bắt đầu từ năm học 2016 này, trường ĐH Hồng Bàng sẽ có nhiều điểm mới trong phát triển.

Cơ sở vật chất được mở rộng khang trang hơn với toà nhà cơ sở chính 25 tầng tại số 215 đường Điện Biên Phủ đang được gấp rút hoàn thành. Bắt đầu từ năm học này, nhà trường sẽ tập trung tất cả nguồn lực đào tạo tiếng Anh cho sinh viên để các cử nhân mang danh trường ĐH quốc tế Hồng Bàng sẽ phải đạt được trình độ B1 khung châu Âu.

Với nền tảng ngoại ngữ đó, các cử nhân của HBU có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc, đủ chuẩn ngoại ngữ để có thể học lên thạc sĩ. Chương trình giảng dạy cho sinh viên sẽ hoàn toàn theo hướng ứng dụng thực tế, mang tính thực hành cao.

Trong năm học mới, HBU sẽ kí kết với khoảng 50 doanh nghiệp để hỗ trợ cơ sở thực hành, thực tập và đào tạo cho sinh viên ĐH Hồng Bàng. Thời lượng của những môn học mang nặng tính lý thuýêt cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. PGS – TS Thái Bá Cần khẳng định trường ĐH Hồng Bàng đã tổ chức lại công tác đào tạo, đảm bảo việc giảng dạy thực sự nghiêm túc, tử tế; đặt nặng việc hỗ trợ những kỹ năng mềm cho sinh viên như về giao tiếp, ứng xử; hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp…