Bé gần 3 tuổi tử vong nghi nuốt phải đinh vít tại lớp học

(Dân trí) - Một cháu bé gần 3 tuổi ở Hà Tĩnh đã tử vong nghi do nuốt phải đinh vít tại lớp học. Các bác sĩ đã lấy ra từ họng của bé một chiếc đinh vít xoắn, dài khoảng 3 cm,

Sáng 18/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc thương tâm khiến một cháu bé 32 tháng tuổi tử vong nghi do nuốt phải đinh vít tại lớp học.  

Theo đó, vào chiều ngày 17/11, tại trường Mầm non Hương Trà (xã Hương Trà, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), trong lúc chơi đùa tại lớp học dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi, bé P. bỗng nằm giữa sàn lớp, biểu hiện khó chịu. Phát hiện sự việc, giáo viên đứng lớp nghi em hóc dị vật nên liên lạc với người nhà, cùng đưa em tới bệnh viện kiểm tra.

Tuy nhiên, bé P. đã không qua khỏi. Các bác sĩ sau đó lấy ra từ họng của cháu bé một chiếc đinh vít xoắn, dài khoảng 3 cm.

Bé gần 3 tuổi tử vong nghi nuốt phải đinh vít tại lớp học - 1

Chiếc đinh vít được lấy ra từ hầu họng của cháu bé (Ảnh: CTV).

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, hiện đơn vị đang yêu cầu nhà trường, giáo viên của lớp học tường trình lại sự việc.

"Chiếc đinh vít mà bé P. nuốt có thể rơi ra từ trên tường hoặc một dụng cụ nào đó trong phòng học, chứ không phải từ đồ chơi. Đơn vị đã yêu cầu nhà trường cùng hai giáo viên đứng lớp tường trình sự việc", lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê, trường Mầm non Hương Trà có 9 lớp với khoảng 250 học sinh. Trong đó có một nhóm trẻ dưới 36 tuổi nơi P. theo học.

"Sau khi xảy ra sự việc, đơn vị đã cử lãnh đạo, cán bộ cùng giáo viên nhà trường và cấp ủy, chính quyền địa phương có mặt tại gia đình cháu để động viên thăm hỏi và chia sẻ với mất mát của gia đình", lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm