Anh: Phụ huynh bức xúc vì chất lượng bữa trưa học đường

(Dân trí) - Wendy Murray - phụ huynh học sinh theo học Học viện Cộng đồng Looe (hạt Cornwall, Anh) bức xúc về chất lượng và khẩu phần bữa trưa của con trai bà tại trường học.

Bà Murray chia sẻ bức hình chụp chiếc bánh sandwich kẹp phô mai, thịt nguội con trai bà được phát cho bữa trưa tại Học viện Cộng đồng Looe (Anh). Tuy nhiên theo bà, khẩu phần ăn của con trai bà Murray quá ít.

Sau khi kiểm tra tài khoản ParentPay, nơi các bậc phụ huynh có thể kiểm tra bữa trưa của con tại trường, bà Murray phát hiện nhân viên nhà trường cho biết bữa trưa hôm đó là khoai tây nướng.

Anh: Phụ huynh bức xúc vì chất lượng bữa trưa học đường - 1
Hình ảnh bữa trưa gồm bánh sandwich kẹp thịt nguội của con trai tại trường học được bà Wendy Murray đăng tải.

Chia sẻ của bà Murray đã nhận được sự đồng tình của nhiều bậc phụ huynh có con theo học tại Học viện Cộng đồng Looe. Nhiều người bày tỏ quan ngại bữa trưa tại nhà trường có khẩu phần ăn quá ít và không đảm bảo sức khỏe.

Nhiều phụ huynh cho biết con của họ thường xuyên đi học về trong tình trạng bị đói hoặc phải lén vứt thức ăn ở trường đi vì chất lượng quá tệ.

Một phụ huynh cho biết hai con của ông không quá kén chọn thức ăn nhưng thường xuyên phàn nàn về tình trạng bị đói do phải vứt thức ăn được phục vụ tại trường đi vì chất lượng quá tệ.

"Bữa ăn không đắt nhưng cũng không hề rẻ. Chúng tôi phải trả 2,8 bảng Anh cho mỗi bữa trưa", vị phụ huynh giấu tên cho biết. Ông cho biết các con của ông hiện mang theo đồ ăn trưa chuẩn bị sẵn tại nhà.

Anh: Phụ huynh bức xúc vì chất lượng bữa trưa học đường - 2
Khẩu phần bữa trưa tại trường được các phụ huynh nhận xét và quá ít, chất lượng tệ.

Bà Murray cho biết nhiều gia đình nghèo trông cậy vào bữa trưa học đường để con cái họ có được bữa ăn nóng hổi, đủ sức khỏe. Ngoài ra, các gia đình có phụ huynh bận rộn, không thể chuẩn bị bữa trưa cho con tại nhà cũng trông cậy vào bữa trưa học đường.

Khi được hỏi về vấn đề này, phát ngôn viên Học viện Cộng đồng Looe cho biết hình ảnh chiếc bánh sandwich trong ảnh chụp của bà Murray đúng là có ít thịt nguội, nhưng con trai bà có thể trả lại chiếc bánh hoặc nêu ý kiến với nhân viên nhà trường.

Người này cho biết học sinh được khuyến khích nêu ý kiến khi không hài lòng với chất lượng bữa ăn, trả lại đồ ăn và sẽ được hoàn tiền hoặc phát đồ ăn khác thay thế. Kết quả khảo sát ý kiến cho thấy đa số học sinh hài lòng với sandwich thịt nguội.

Nói về khẩu phần và chất lượng dinh dưỡng của bữa trưa tại trường, người đại diện cho biết điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng thẩm định. Thực đơn bao gồm nhiều món ăn trong mỗi ngày và được quay vòng cứ sau mỗi ba tuần.

Đang được quan tâm