Thứ năm, 18/03/2010 - 11:46

Anh: Hàng trăm học sinh suýt ăn phải món súp độc

Dân trí

Một cuộc điều tra vừa được mở ra tại một trong những trường tư thục uy tín nhất ở Anh sau khi một nhân viên của nhà trường bị bắt giữ do bị tình nghi cố gắng đầu độc học sinh bằng món súp. Trường này có khoảng 750 học sinh từ 13-18 tuổi.

Các nhà điều tra đã được mời đến Trường Stowe (gần Buckingham, cách London 60 dặm về phía tây bắc) sau khi một số nhân viên nhà trường cảnh báo về một mùi lạ trong thức ăn của học sinh vào thứ 6 tuần trước.

Người phát ngôn của Trường Stowe cho biết: "Trong buổi kiểm tra thường lệ, nhân viên nhà trường đã nghi ngờ rằng thức ăn đã bị thay đổi và trường gọi cảnh sát đến”. Nhà trường cũng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát để điều tra vụ việc.

Cảnh sát cho biết: “Món ăn có mùi lạ là món súp của các em học sinh”.

Các nhà điều tra nói rằng một người đàn ông 58 tuổi đã bị bắt giữ do bị tình nghi đã nhúng tay vào vụ đầu độc thức ăn với mục đích giết người hoặc gây nguy hại cho cơ thể. Hiện nay người đàn ông này chưa bị thẩm tra vì sức khỏe kém.

Báo chí Anh cho biết người đàn ông này là nhân viên khuân vác của nhà bếp. Cảnh sát khẳng định người này là nhân viên của trường. Nhà điều tra Constable Vicky Ball cho hay rất may là không ai bị nguy hại.

Một học sinh Trường Stowe cho biết: "Người đàn ông này làm ở bếp ăn của nhà trường vài năm nay và ông ta hay có thái độ hằn học. Có lẽ là ông ta bị loại bệnh tâm thần nào đó”.

Được biết Trường Stowe được mở vào năm 1923, là một trong những trường tư thục uy tín ở Anh. Các học sinh nội trú của trường phải đóng mức học phí hơn 27.000 bảng Anh/năm (tương đương 41.500 USD).
 
Xuân Vũ
Theo Reuters/Mirror