Ấn Độ: Cảnh sát dạy học cho cậu bé nghèo trên đường phố

Dân trí

Không có lớp học hay bàn ghế, cảnh sát Vinod Dikshit tận dụng những nơi có đèn sáng trên đường phố để dạy học cho cậu bé nghèo 12 tuổi.

Dikshit cho biết khi đang đi tuần tại khu Palasia, thành phố Indore, anh gặp cậu bé Raj. Cậu bé chia sẻ với anh về ước muốn trở thành sĩ quan cảnh sát.

Cậu bé muốn được học tập nhưng gia cảnh quá nghèo và không thể trả nổi học phí. Sau đó, Dikshit đã đề nghị dạy học cho cậu bé.

Ấn Độ: Cảnh sát dạy học cho cậu bé nghèo trên đường phố - 1
Cảnh sát Vinod Dikshit dạy học cho cậu bé bằng cách đặt sách vở trên nóc capo xe cảnh sát của mình.

“Trong giai đoạn phong tỏa (do dịch Covid-19), cháu nhìn thấy cảnh sát làm việc và thấy rất ấn tượng. Cháu quyết định cũng muốn trở thành cảnh sát và cháu gặp bác Ji (cảnh sát Dikshit). Bác đã đề nghị dạy cháu học”, Raj nói.

Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn. Cha em là người lao động nghèo, ông em là người bán hàng trên hè phố.

Lớp học đặc biệt của cảnh sát Dikshit diễn ra ngay trên nắp capo xe cảnh sát của anh hoặc gần những cây ATM, bất cứ nơi nào có ánh sáng trên đường phố để cậu bé Raj có thể học tập.

Trong hơn hai tháng qua, cảnh sát Dikshit đã dạy Raj tiếng Anh và Toán theo cách đặc biệt này.

Raj không phải là học sinh đầu tiên của cảnh sát Dikshit. Khi còn công tác tại huyện Dhar và thành phố Ratlam, Dikshit từng dạy học cho nhiều trẻ em tại đây.

Một vài em sau đó đã gia nhập lực lượng cảnh sát. Dikshit cho biết anh mong muốn giúp đỡ trẻ em học tập và sẵn sàng hỗ trợ để các em có tương lai tốt đẹp hơn.

Minh Hương

Theo Indianexpress

Đáng quan tâm
Mới nhất