Thứ tư, 03/02/2021 - 22:54

694 giảng viên, sinh viên trường ĐH FPT đều có kết quả âm tính

Dân trí

Thông tin từ trường ĐH FPT cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Huyện Thạch Thất đã gửi thông báo về kết quả xét nghiệm. Theo đó, 694 giảng viên, sinh viên ĐH FPT đều có kết quả âm tính.

694 giảng viên, sinh viên trường ĐH FPT đều có kết quả âm tính - 1

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Huyện Thạch Thất vừa gửi thông báo tới Trường ĐH FPT

 
 

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Huyện Thạch Thất vừa gửi thông báo tới Trường ĐH FPT cơ sở Khu công nghệ cao Hòa Lạc kết quả xét nghiệm với cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên đang tự thực hiện cách ly tại trường. Theo đó, 694 giảng viên, sinh viên ĐH FPT đều có kết quả âm tính.

Với kết quả trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Huyện Thạch Thất đã ra thông báo về việc gỡ bỏ phong tỏa Trường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc.

Theo đó, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tại cơ sở Hòa Lạc được phép di chuyển ra khỏi cơ sở này nhưng phải thực nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu.

Riêng những trường hợp tiếp xúc gần với F0, tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần đã được các cơ quan chức năng phát hiện - tiếp tục cách ly hoặc tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định.
 

Trước đó, cơ quan chức năng thông báo, có một ca dương tính ở Nam Từ Liêm Hà nội là sinh viên ĐH FPT Hòa lạc. Bệnh nhân 1815 con trai ruột BN 1814: N.H. L. (nam, sinh năm 2000, sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, trường Đại học FPT - Hòa Lạc).  Nhà trường đã rà soát 47 sinh viên, 5 giảng viên là F1, do tiếp xúc với bệnh nhân.

Lịch trình di chuyển chi tiết của Bệnh nhân 1815 như sau:

694 giảng viên, sinh viên trường ĐH FPT đều có kết quả âm tính - 2

Để đảm bảo việc phối hợp cùng cơ quan chức năng thực hiện truy vết và phòng dịch hiệu quả tại Trường Đại học FPT campus Hòa Lạc, Nhà trường yêu cầu các đối tượng là sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25/1:

- Ngay lập tức thực hiện cài và bật ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động cá nhân.

- Nghiêm túc tự cách ly tại chỗ. Ngưng tất cả các lịch trình di chuyển ngay từ thời điểm nhận được thông báo này.

Nhà trường mong các em học sinh, sinh viên, các cán bộ, giảng viên cùng các bộ phận dịch vụ và những cá nhân trong diện kể trên nghiêm túc phối hợp thực hiện công tác cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, trường ĐH FPT đề nghị các bạn sinh viên tuân thủ mọi hướng dẫn của Nhà nước và ngành Y tế trong phòng chống dịch. Đặc biệt, mang khẩu trang khi đi học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
 
Đồng thời, Đại học FPT cũng truyền tải thông điệp 5K trong phòng chống đại dịch Covid-19:
 
694 giảng viên, sinh viên trường ĐH FPT đều có kết quả âm tính - 3

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm