Đà Nẵng:

500 tổ trưởng chuyên môn dự tập huấn chương trình giáo dục phổ thông

(Dân trí) - Ngày 28/11, tại Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT tổ chức lớp Bồi dưỡng về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cho khoảng 500 tổ trưởng chuyên môn của các trường THCS, THPT ở 9 tỉnh duyên hải miền Trung.

Tham dự và phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ mong muốn các giáo viên tham gia khóa tập huấn nắm thật kỹ chương trình giáo dục tổng thể, từ quan điểm trong việc đổi mới giáo dục hiện nay, mục tiêu, nội dung môn học, phương pháp môn học, cách đánh giá học sinh theo hướng tiếp cận năng lực. Từ những thông tin của báo cáo viên, giáo viên dự tập huấn có thể biến nó thành kiến thức của mình, tạo ra sinh lực mới để từ đó lan tỏa tại tổ chuyên môn của mình.

500 tổ trưởng chuyên môn dự tập huấn chương trình giáo dục phổ thông - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại chương trình.

“Chương trình là thước đo chất lượng giáo dục. Phải nắm rõ quan điểm xây dựng chương trình mới đi sâu được vào nội dung và các mặt kiến thức” - Thứ trưởng Độ nhấn mạnh.

500 tổ trưởng chuyên môn dự tập huấn chương trình giáo dục phổ thông - 2

Khoảng 500 giáo viên ở 9 tỉnh miền Trung tham dự tập huấn chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Đà Nẵng ngày 28/11.

Đại diện đơn vị được Bộ GD&ĐT giao phối hợp tổ chức tập huấn, PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng bày tỏ: “Nhà trường xem đây là cơ hội để kết nối giữa đội ngũ giảng viên chủ chốt của ĐH Sư phạm Đà Nẵng với các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn ở các trường phổ thông, để giảng viên nhà trường có thêm kinh nghiệm thực tiễn. Đồng thời, chúng tôi tin rằng, tham dự tập huấn, các thầy cô giáo ở các trường phổ thông cũng sẽ có những chia sẻ về chuyên môn, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Được biết, trong tháng 10/2019 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã tổ chức bồi dưỡng giáo viên cốt cán cho TP Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây Nguyên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, với sự tham gia của gần 2.500 học viên.

Tiếp đó, từ ngày 14-16/11, trường đã tham gia bồi dưỡng tập huấn Tổ trưởng tổ chuyên môn bậc Tiểu học cho 9 tỉnh miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Phú Yên) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên.

Khánh Hiền