440 suất học bổng chương trình "Vì em hiếu học" cho học sinh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Chiều ngày 20/9, tại nhà văn hóa huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Quân đội Viễn thông Viettel phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức thực hiện.

Theo chia sẻ của Thượng tá Phan Xuân Hồng, Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế thì nhiều năm qua Viettel Thừa Thiên Huế - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như Chương trình mổ tim nhân đạo "Trái tim cho em", Phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu vùng xa, vùng biên giới hải đảo, Xây dựng cầu dân sinh tại xã Quảng An - huyện Quảng Điền,....

Chương trình "Vì em hiếu học" đã chính thức được triển khai từ 5 năm trước (2014 - 2018), đây là một hoạt động trọng điểm mà Viettel triển khai nhằm tri ân cộng đồng, xã hội nhân dịp kỷ niệm 10 năm Viettel kinh doanh dịch vụ di động.

440 suất học bổng chương trình Vì em hiếu học cho học sinh Thừa Thiên Huế - 1

Thượng tá Phan Xuân Hồng, Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế đại diện trao tặng 440 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cho ông Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" cam kết kéo dài 10 năm (2014 - 2024), mỗi năm dành 26 tỷ đồng để trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập có học lực khá, giỏi. Qua 5 năm thực hiện đã trao hơn 125.000 suất học bổng (tương đương 125 tỷ đồng) đã được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Trong đó 2.250 suất học bổng (tương đương 2 tỷ 250 triệu đồng) được trao cho các em học sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bước sang năm thứ 6 tiếp tục triển khai chương trình này, Viettel Thừa Thiên Huế đã dành 440 triệu đồng để trao tặng cho 440 em học sinh ở 44 xã trên địa bàn tỉnh. Mỗi xã thực hiện trao 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt. Quỹ học bổng này được trao trong tháng 9 và tháng 10 năm 2019 để cổ vũ, động viên tinh thần hiếu học và động viên các em trong năm học mới.

Xúc động khi được nhận học bổng từ chương trình, chị Hoàng Thị Thúy (SN 1987, trú tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) - mẹ của em Ngô Hữu Tú học sinh lớp 3 Trường tiểu học số 1 Quảng Thành chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Quân đội Viettel đã tổ chức chương trình để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Con của em bị bệnh viêm màng não không đi lại được như bao bạn khác nhưng cháu lại rất chăm học và học giỏi, rất khát khao được đi học. Nhận được suất học bổng này, cháu nó vui lắm, từ đó có động lực hơn nữa để cháu có thể phấn đấu trong học tập đạt kết quả tốt nhất. Một lần nữa cảm ơn Viettel rất nhiều đã tạo điều kiện cho các cháu”.

440 suất học bổng chương trình Vì em hiếu học cho học sinh Thừa Thiên Huế - 2

Hình ảnh chị Hoàng Thị Thúy và con Ngô Hữu Tú bị bệnh viêm màng não không thể đi lại được sau khi nhận học bổng từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

Hoàng Hải - Đại Dương