200 suất học bổng dành cho các học sinh xuất sắc

Dân trí

Ngày 17/10, Quỹ học bổng tài năng IvyPrep thông báo sẽ dành tặng 200 suất học bổng cho các học sinh xuất sắc (100 suất cho khu vực miền Bắc và 100 suất cho khu vực miền Nam); học bổng cao nhất có giá trị lên tới 350 triệu đồng, khi học sinh đăng kí Chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ - IvyPrep K12.

Sau khi học sinh làm thủ tục đăng ký nhập học, hồ sơ sẽ được tự động đưa vào danh sách xét tuyển tại 2 chương trình Học bổng tự động (Automatic Scholarships) và Học bổng xét duyệt (Competitive Scholarships). Văn phòng tuyển sinh (Office of Admission) của IvyPrep sẽ xét duyệt hồ sơ và quyết định cấp học bổng dựa trên thành tích học tập và giải thưởng của học sinh.

Ở hệ thống xét học bổng tự động, sẽ có 60 suất được trao cho học sinh mỗi miền với điều kiện cụ thể như sau: Học sinh đạt giải Nhất hoặc Cúp vàng/Huy chương vàng các kỳ thi Olympic trong diện xét tuyển, sẽ nhận được học bổng trị giá 120 triệu đồng khi đóng phí lộ trình toàn diện (2-3 năm) hoặc học bổng trị giá 35% khi đóng phí 1 năm.

200 suất học bổng dành cho các học sinh xuất sắc - 1

Tương tự như vậy, học sinh đạt giải Nhì/Ba hoặc Cúp bạc/Cúp đồng/Huy chương bạc/Huy chương đồng các kỳ thi Quốc tế hoặc/và giải Nhất hoặc Cúp vàng các kỳ thi Quốc gia trong diện xét tuyển sẽ nhận được học bổng trị giá 88 triệu đồng khi đăng kí theo học và đóng phí lộ trình toàn diện 2-3 năm, hoặc học bổng trị giá 25% khi đóng phí 1 năm…

Ở hệ thống học bổng xét duyệt, sẽ có 40 suất học bổng giá trị dành cho học sinh mỗi miền. IvyPrep áp dụng quy trình xét duyệt học bổng của Trường trung học thực hành Đại học Sư phạm Missouri - đối tác cung cấp, thực hiện chương trình IvyPrep K12.

Theo đó, học bổng Alpha là học bổng danh giá nhất, có tổng trị giá 348 triệu đồng, trao cho những học sinh có tố chất lãnh đạo và thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, còn có các gói học bổng giá trị khác, lên tới 174 triệu và 100 triệu, với các tiêu chí xét duyệt riêng, dựa vào thành tích học tập xuất sắc của từng cá nhân.

Học sinh trên toàn quốc đều có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị kể trên khi đăng kí tham gia Chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ - IvyPrep K12.

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh là từ 16/10 đến hết 31/10/2018, khai giảng ngày 20/11/2018. Hồ sơ sẽ trải qua 3 vòng: Sơ loại, đánh giá năng lực tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng xét tuyển. Lễ trao tặng học bổng sẽ được tổ chức trong tháng 11/2018.

Nhân dịp này, IvyPrep Education cũng đã trao suất học bổng IvyPrep-K12 toàn phần, trị giá 297 triệu đồng cho em Lê Minh Chí, học sinh lớp 10 tại Hà Nội. Sau khi nhận học bổng, Minh Chí sẽ theo học toàn bộ Chương trình luyện thi lấy bằng tú tài Mỹ IvyPrep – K12 và theo học bậc đại học tại Mỹ.

Nhật Hồng