2 lựa chọn mới giúp học sinh việt dễ dàng tiếp cận chương trình dự bị đại học New Zealand

(Dân trí) - Mặc dù Covid-19 đã ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch du học của du học sinh quốc tế, nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ có sự chuẩn bị, lựa chọn lộ trình du học thông minh.

Dự bị đại học là chương trình học dành cho học sinh cuối cấp (tốt nghiệp lớp 11 hoặc 12), nhằm cung cấp thêm kiến thức nền tảng và điều kiện đủ để ứng tuyển vào một trường đại học, thông thường các trường đại học sẽ tự triển khai chương trình ngay trong trường học ủy quyền cho tổ chức giáo dục khác giảng dạy. Theo đó, 8 trường đại học công lập hàng đầu New Zealand đã linh hoạt đưa ra rất nhiều lựa chọn dự bị đại học phù hợp với học sinh Việt. Với học sinh cuối cấp có mong muốn du học New Zealand, chương trình dự bị đại học sẽ là bước đệm an toàn, cần thiết, phù hợp với bối cảnh hậu Covid.

Học dự bị đại học New Zealand ngay tại Việt Nam

Chương trình dự bị đại học Quốc tế NCUK tại Đại học Kinh tế TP.HCM là một lựa chọn mới mẻ và rất hấp dẫn trong giai đoạn này. Bởi đây là chương trình hợp tác quốc tế đầu tiên giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), tám trường ĐH New Zealand và tổ chức NCUK.

Với chương trình dự bị đại học Quốc tế NCUK, học viên không chỉ được cung cấp kiến thức học thuật tùy theo chuyên ngành định hướng mà còn được trang bị kỹ năng quan trọng về tiếng Anh chuyên ngành, phương pháp học và kỹ năng mềm. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có thể ứng tuyển vào bất kỳ trường nào trong 8 trường ĐH New Zealand cho hành trình du học sắp tới. Kéo dài 9 tháng với mức học phí khoảng 9.000 USD (tương đương 211 triệu đồng), chương trình dự bị đại học Quốc tế NCUK sẽ là lộ trình du học hiệu quả và tiết kiệm cả về thời gian và tài chính.

Học viên của chương trình NCUK cũng có cơ hội nhận học bổng từ tám trường ĐH New Zealand với tổng giá trị các suất lên đến 4,5 tỷ đồng/ năm (tương đương 300,000NZD).

Khóa đầu tiên sẽ được khai giảng vào tháng 3/2021 với điều kiện nhập học tương đối đơn giản, học sinh cần đạt điểm GPA từ 7.0 (nếu tốt nghiệp lớp 11) hoặc 6.0 (nếu tốt nghiệp lớp 12); cùng yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khá linh hoạt. Trong thời gian tới, NCUK cũng sẽ mở rộng quy mô các cơ sở giáo dục giảng dạy chương trình ở nhiều tỉnh thành hơn.

2 lựa chọn mới giúp học sinh việt dễ dàng tiếp cận chương trình dự bị đại học New Zealand - 1
Chương trình dự bị đại học chú trọng đào tạo nhiều kỹ năng học tập cần thiết cho môi trường đại học quốc tế

Thêm lựa chọn dự bị đại học với hình thức trực tuyến

Chất lượng giảng dạy được bảo đảm tương đương với chương trình trực tiếp, thêm vào đó là sự thuận tiện và đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên của chương trình, học dự bị đại học trực tuyến cũng là lựa chọn phụ huynh, học sinh có thể cân nhắc tìm hiểu.

Up Education là chương trình dự bị đại học được công nhận bởi ĐH Auckland, ĐH AUT và ĐH Victoria Wellington. Thông qua ứng dụng từ công nghệ kĩ thuật số, người học có thể dễ dàng tương tác cùng giáo viên qua ứng dụng Zoom và cập nhật lại các bài học trước trong hệ thống. Thời gian biểu bao gồm khoảng bốn giờ học trực tiếp và bốn giờ tự học mỗi tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu. Học sinh có quyền tiếp cận tất cả các kiến thức chuyên môn, hướng dẫn, công cụ và tài nguyên mà mình cần để thời gian tự học hiệu quả hơn.

Một ưu điểm nữa là chương trình còn tổ chức các lớp hướng dẫn bổ sung, cung cấp các bài kiểm tra và có gia sư tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ suốt quá trình học để đảm bảo trải nghiệm học tập tốt nhất cho bạn trước khi sang New Zealand. Khóa học kéo dài từ 2-4 kỳ (6-12 tháng) với yêu cầu Tiếng Anh đầu vào tối thiểu tương đương IELTS 4.0. Học phí sẽ dựa theo lộ trình học, dao động từ NZD19,000 - NZD29,500 (tương đương từ 295 triệu đồng đến 457 triệu đồng) với khóa gần nhất sẽ bắt đầu từ 28/01/2021.

2 lựa chọn mới giúp học sinh việt dễ dàng tiếp cận chương trình dự bị đại học New Zealand - 2
Học dự bị Đại học sẽ giúp học sinh Việt tự tin bước vào giảng đường đại học ở New Zealand

Một lựa chọn khác để học sinh Việt cân nhắc là chương trình trực tuyến của Study Group kết hợp với ĐH Waikato, rất phù hợp với những bạn có nhu cầu tiếp cận chương trình Cử nhân của trường. Học sinh có thể chọn chương trình này ngay khi kết thúc chương trình học lớp 11 và học tại trường Waikato Pathways College. Điểm nổi bật của chương trình là tập trung vào các môn chuyên ngành theo định hướng nghề nghiệp của học sinh, đồng thời trau dồi trình độ tiếng Anh, kỹ năng mềm cần thiết như nghiên cứu, viết luận, quản lý thời gian và tư duy phản biện. Trong suốt chương trình học, học sinh sẽ phải tham gia khoảng 17 giờ học bắt buộc trên lớp (trực tuyến) và 20 giờ tự học một tuần.

Yêu cầu đầu vào cho chương trình này là GPA lớp 11 từ 7.0 trở lên (cho chương trình Tiêu chuẩn) hoặc 8.0 trở lên (cho chương trình Tăng tốc); tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (với ít nhất 5.5 Writing và không có kỹ năng nào dưới 5.0 cho chương trình Tăng tốc). Học phí của chương trình Tăng tốc là NZD11,515 (tương đương 178 triệu đồng) và Tiêu chuẩn là NZD23,030 (tương đương 356 triệu đồng). Chương trình sẽ bắt đầu khai giảng vào tháng 3/2021.