Xôn xao thông tin “ông xã” của Triệu Vy bị tố quỵt nợ

(Dân trí) - Dường như công việc kinh doanh của vợ chồng “én nhỏ” Triệu Vy không khởi sắc trong vòng 3 năm nay. Doanh nhân Huỳnh Hữu Long, ông xã của nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc, vừa bị một người phụ nữ tố nợ 28,1 triệu USD.

Thông tin này được trang Appledaily đăng tải vào ngày hôm qua 12/12. Nữ doanh nhân họ Thái còn tiết lộ, Huỳnh Hữu Long còn ép cô rút đơn kiện. Nữ doanh nhân này cho biết, cô bị hai người đàn ông quỵt nợ tổng cộng 77 triệu USD và một trong hai người đó chính là nam doanh nhân họ Huỳnh.

Nữ doanh nhân họ Thái là một doanh nhân nổi tiếng tại Hồng Kông và từng là phó chủ tịch tại một sòng bạc có tiếng tại Macau. Cô tiết lộ, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã vay của gia đình cô 47 triệu USD từ năm 2015. Chồng của Triệu Vy đã thanh toán một phần tiền nợ nhưng vẫn còn nợ của gia đình cô hơn 28 triệu USD. Đã 4 năm trôi qua, doanh nhân họ Huỳnh vẫn không thanh toán nốt khoản nợ trên cho cô.

Xôn xao thông tin “ông xã” của Triệu Vy bị tố quỵt nợ - 1

Triệu Vy và chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long

Phiên toà xét xử vụ việc giữa nữ doanh nhân họ Thái và chồng Triệu Vy đã diễn ra nhưng không có sự tham gia của các bên liên quan mà chỉ có đại diện pháp lý của họ tham dự.

Công việc kinh doanh của chồng Triệu Vy gặp khó khăn từ vài năm nay. Năm 2017, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố phạt vợ chồng Triệu Vy vì gian lận thương mại trên thị trường chứng khoán. Vợ chồng cô còn bị một nhóm nhà đầu tư chứng khoán đòi bồi thường gần 8 triệu USD. Tháng 7 vừa rồi, công ty của Triệu Vy đã bị tòa án xử thua và phải bồi thường số tiền 525.000 USD cho 60 nguyên đơn.

Vụ việc đã làm ảnh hưởng tới uy tín của vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. Với “én nhỏ”, tình cảm của người hâm mộ với cô cũng có dấu hiệu giảm sút vì những bê bối tài chính. Từ năm 2018, Triệu Vy trở lại với các hoạt động của làng giải trí trong vai trò giám khảo chương trình truyền hình, thực hiện các show truyền hình thực tế. Một vài nguồn tin cho hay, Triệu Vy đang nỗ lực làm việc để có đủ tài chính giúp chồng trả nợ.

Xôn xao thông tin “ông xã” của Triệu Vy bị tố quỵt nợ - 2

Từ khi chồng gặp khó khăn trong kinh doanh, Triệu Vy đã tích cực quay lại hoạt động trong làng giải trí. 

Sau scandal tài chính năm 2017, vợ chồng Triệu Vy cũng không còn xuất hiện bên nhau, khiến tin đồn mối quan hệ của hai người rạn nứt xuất hiện. Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long bắt đầu công khai tình cảm vào năm 2010 khi Triệu Vy sinh con gái đầu lòng. Dù đã là vợ chồng nhưng cặp đôi chưa bao giờ tổ chức đám cưới.

Từ khi kết hôn, Triệu Vy chuyển về Singapore sống cùng và con gái. Cô thường xuyên đi lại giữa Singapore và đại lục để tiện chăm sóc gia đình và theo đuổi công việc trong làng giải trí. Hai năm nay, thời gian cô ở đại lục nhiều hơn và không còn để lộ hình ảnh chụp chung với chồng.

Nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc cũng cố gắng bảo vệ đời tư khi ít chia sẻ về cuộc sống gia đình trên truyền thông. Cô cũng giấu kín hình ảnh của con gái, hiện đã 9 tuổi và sở hữu ngoại hình khá giống mẹ. 

Mi Vân

Theo QQ

Tin liên quan
Đang được quan tâm