Thứ ba, 17/09/2019 - 09:49

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến”

Dân trí

Minh Cúc - nữ diễn viên vào vai Xinh của “Về nhà đi con” hạnh phúc trong vòng vây của khán giả nhí. Cô không ngờ, bản thân đảm nhiệm vai “con giáp thứ 13” nhưng lại được ủng hộ trên màn ảnh.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 1

Minh Cúc là diễn viên thuộc đoàn Kịch I, Nhà hát Tuổi Trẻ, từng góp mặt trong nhiều vở diễn nổi tiếng như: "Nhà có 3 chị em gái", "Biến dạng", "Cô gái đội mũ nồi xám",... và một số phim truyền hình khác. Tuy nhiên, 10 năm nay, Minh Cúc hoàn toàn vắng mặt trên sóng truyền hình. 

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 2

Trở lại với phim truyền hình sau 10 năm vắng bóng bằng vai diễn ngắn trong bộ phim "Về nhà đi con", Minh Cúc vào vai Xinh - một cô gái ham mê cờ bạc, dụ dỗ Khải (diễn viên Trọng Hùng đóng) - chồng của Huệ (Thu Quỳnh đóng) vào con đường cờ bạc, góp phần biến Khải thành người đàn ông cờ bạc, vũ phu để rồi hôn nhân tan vỡ.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 3

Trong “Về nhà đi con”, dù chỉ đóng vai phụ nhưng vai diễn của Minh Cúc được khán giả chú ý và ủng hộ rất nhiều. Nếu như trong phim, Xinh là một nữ quái ghê gớm, luôn dụ dỗ Khải sa đà vào cờ bạc thì ngoài đời Minh Cúc lại là một người phụ nữ hoàn toàn khác, số phận truân chuyên, vất vả nhưng luôn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 4

Tới tham dự lễ trao giải “Viết về cuốn sách yêu thích của em”, nữ diễn viên bất ngờ vì được các em học sinh ùa ra xin chữ ký.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 5

Các em học sinh còn liên tục xin chụp hình với nữ diễn viên.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 6

Bà mẹ một con ôm chầm lấy các em học sinh và xúc động trước sự yêu mến của các em nhỏ.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 7

“Không ngờ các em học sinh lại biết đến Xinh của “Về nhà đi con” nhiều đến như vậy, Cúc rất hạnh phúc khi được gặp các em, được thấy các em thật dễ thương, ham học”, cô kể.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 8

Cô thân thiện trò chuyện với các bạn nhỏ, lắng nghe tâm tư, tình cảm của các em và gợi mở nhiều câu chuyện thú vị.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 9

Minh Cúc không ngờ bản thân lại là "con giáp thứ 13" được ủng hộ trên màn ảnh. Kịch bản xây dựng Xinh là một vai phụ có điểm nhấn và diễn xuất tự nhiên, hút hồn của Minh Cúc đã giúp vai diễn có sức sống. Đó cũng là điểm vụt sáng, tạo động lực cho cô rất nhiều trong cuộc sống.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 10

Minh Cúc có tính cách mạnh, hiện cô đang là mẹ đơn thân nuôi con bị bệnh. Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, phải gồng gánh một mình nuôi con, nhiều khi cô bật khóc vì thương con. Nhiều hôm đi làm về, cô trò chuyện và kể cho con nghe những điều trong ngày diễn ra. Cô chỉ mong có sức khỏe để đi làm và có thể chăm con tốt. Nữ diễn viên từng có lần chia sẻ, bản thân “không dám ốm” vì mẹ ốm đồng nghĩa với việc con khổ.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 11

Cùng với Minh Cúc, Á hậu Bùi Phương Nga và Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh cũng có mặt. Không hẹn mà gặp, cả hai cùng diện váy áo tone hồng nhẹ nhàng, dịu dàng, xinh đẹp, như một cặp… song sinh. Hai người đẹp mong muốn được góp phần cổ vũ văn hóa đọc, tình yêu đọc sách với các em học sinh.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 12

Khi hai người đẹp vừa sóng đôi xuất hiện, đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của các em học sinh, hàng trăm học sinh vây lấy Phương Nga và Phí Linh để xin chữ ký và chụp hình chung khiến hai người đẹp như “chìm” trong cả “biển” học sinh áo trắng.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 13

Dù khá vất vả để đáp ứng hết yêu cầu của các em nhưng cả Phương Nga và Phí Thùy Linh đều vô cùng hạnh phúc khi nhận được tình yêu mến đặc biệt đến như vậy.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 14

Á hậu Bùi Phương Nga cũng chia sẻ về niềm yêu thích đọc sách của mình, cô tiết lộ đặc biệt thích cuốn sách “Nhà giả kim” của nhà văn Paulo Coelho.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 15

Cuốn sách với câu chuyện cậu bé chăn cừu đã mạnh dạn từ bỏ cuộc sống an nhàn hiện thực để đấu tranh cho một tương lai mạo hiểm đã khiến cô thích thú, rung động, đồng thời đem đến nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc giúp ích cho cuộc sống của cô.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 16

Hoa hậu áo dài Phí Thùy Linh thì lúc nào cũng mang trong túi một cuốn sách nhỏ xíu, và mỗi khi buồn đều mở một trang sách ra để thấy cuộc sống bớt đi nỗi buồn, hạnh phúc hơn.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 17

Phí Thùy Linh cũng chia sẻ bí kíp để cô luôn sống lạc quan chính là từ sách, đó là cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”. Là bà mẹ của hai con nhỏ, Phí Linh luôn gần gũi, chia sẻ với con. Có con mới đi học lớp 1 nên Phí Linh rất thấu hiểu tâm tư tình cảm của các bạn học sinh.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 18

Còn diễn viên Minh Cúc thì chia sẻ một trong những bí kíp diễn xuất tốt của cô chính là đọc sách mỗi ngày để hiểu nhiều hơn về cuộc sống và diễn xuất tốt hơn.

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 19

Trong vai trò MC, MC Xuân Bắc cũng khiến các em học sinh “bấn loạn” vì yêu mến anh. Và lối dẫn chuyện duyên dáng của anh khiến các em thích thú, say mê, liên tục giơ cả ngàn cánh tay lên để hưởng ứng những trò đố vui của Xuân Bắc. 

Xinh “Về nhà đi con”: “Không ngờ đóng “con giáp thứ 13” mà khán giả yêu mến” - 20

MC Xuân Bắc chia sẻ, dù bận đến thế nào anh vẫn dành thời gian cho các em học sinh.

Phương Nhung

Ảnh: Như Hoàn, Nguyễn Thực, Hà Đăng