Xa Thi Mạn: “Tôi vẫn chưa đính hôn”

(Dân trí) - Tại buổi tuyên truyền cho dòng sản phẩm mới của hãng trang sức 3D của Hong Kong, Xa Thi Mạn đã rất bình tĩnh và cởi mở trả lời những câu hỏi liên quan tới mối quan hệ bí mật giữa cô và đạo diễn, nhà sản xuất kiêm biên kịch gia Benny Chan.

Benny Chan được đánh giá là một trong những đạo diễn xuất sắc nhất Hong Kong tại thời điểm này. Anh đã từng được đề cử giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim New Police Story tại liên hoan phim điện ảnh thường niên của Hong Kong năm 2004.

 

Ngoài việc phủ nhận tin đồn hai người đã đính hôn, Xa Thi Mạn còn cho biết thêm, cô rất tôn trọng Benny nhưng giữa cô và đạo diễn tài năng người Hong Kong này chỉ là “mối quan hệ công việc”.

 

Xa Thi Mạn bắt đầu ký hợp đồng độc quyền với hãng truyền hình TVB của Hong Kong sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu thứ hai trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997. Đầu tiên, cô chấp nhận làm người dẫn chương trình cho một số chương trình trò chơi và talkshow của đài truyền hình TVB.

 

Sau một số vai diễn trong Time Off (1998), The Flying Fox of the Snowy Mountain (1999) và Detective Investigation Files IV (1999) (Hồ sơ trinh sát 4), Xa Thi Mạn bước đầu được xếp vào danh sách những diễn viên hạng A.

 

Xa Thi Mạn: “Tôi vẫn chưa đính hôn” - 1
 

Suốt thời gian này, Xa Thi Mạn phải đối mặt với tin đồn cho rằng, cô tận dụng sắc đẹp để có được những vai diễn quan trọng. Không những thế, chất giọng yếu và trầm của cô thường xuyên bị báo chí mang ra phê bình. 

 

Tuy nhiên, Xa Thi Mạn đã tìm cách khắc phục nhược điểm, cải thiện khả năng diễn xuất để xứng đáng với danh hiệu “Nàng hoa đán mới của đài TVB” kể từ năm 2000 đến nay.

 

Cô không chỉ nổi tiếng ở Hong Kong, mà khán giả tại một số quốc gia như Thái Lan, Việt Nam và Singapo cũng rất yêu thích nữ diễn viên có gương mặt khả ái và dễ mến của TVB này.

 

Hiện, Xa Thi Mạn đang có mặt tại phim trường để thực hiện bộ phim Maiden’s Vow của đài truyền hình TVB. Đây là bộ phim thứ hai có sự góp mặt của người đẹp Hong Kong trong năm 2006 sau Dance of Passion.

 

Trong phim, Xa Thi Mạn phải đóng bốn vai: cả trẻ và già với bối cảnh là bốn khoảng thời gian khác nhau. Thi Mạn thừa nhận đây có lẽ là vai diễn nặng ký nhất từ trước đến nay của cô.

 

Xa Thi Mạn: “Tôi vẫn chưa đính hôn” - 2
 

“Đối với tôi, Maiden’s Vow là thử thách mới trong sự nghiệp. Vì tôi phải hiểu nhân vật, tính cách, bối cảnh của họ kỹ hơn. Bốn nhân vật, bốn hoàn cảnh sống khác nhau và bốn khoảng thời gian khác nhau. Quả là không dễ dàng chút nào. Nhưng tôi vốn là đam mê thử thách và luôn cố gắng hết mình để theo đuổi những điều mình muốn”, Xa Thi Mạn tâm sự.

 

Ngay sau khi hoàn thành sê-ri phim Maiden’s Vow, Xa Thi Mạn sẽ tới đại lục để tuyên truyền cho bộ phim và bắt đầu chuẩn bị cho dự án làm phim tiếp theo. Được biết, bộ phim sắp tới của Xa Thi Mạn có tên là Pearl of Orient - sản phẩm hợp tác giữa đài TVB và đài truyền hình Trung Quốc CCTV.

 

Bộ phim sẽ được quay tại Bắc Kinh và Thượng Hải, bắt đầu từ tháng 10 năm 2006. Trong Pearl of Orient, Xa Thi Mạn sẽ vào vai một cô nàng bướng bỉnh, tham vọng và thực dụng. Đóng cặp với người đẹp này gồm có Raymond Lam, Damien Lau, Michael Miu, Jessica Hsuan. 

 

Mi Vân

Theo Star