Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng”

“Đôi khi, sự quan tâm quá mức của công chúng... vào cuộc sống riêng tư sẽ làm con người ta mất thăng bằng. Đó là chưa kể đến những nguồn tin sai lệch, lắm khi mình chẳng thể giải thích hết được với dư luận”, Vũ Thu Phương chia sẻ.

Với vai trò người mẫu, diễn viên Phương nghĩ sao về câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”?

 

Phương nghĩ, câu nói này hoàn toàn đúng, đúng với tất cả mọi người chứ không chỉ với người mẫu, diễn viên. Sắc đẹp bề ngoài có thể phai tàn theo năm tháng, còn vẻ đẹp tâm hồn và tài năng, trí tuệ, nếu như biết trau dồi và học hỏi, thì sẽ ngày càng đẹp hơn và có giá trị hơn. Tuy nhiên, dù là người thường hay người mẫu, thì cũng nên chú ý tới vẻ bề ngoài của mình, vì vừa tốt gỗ lại vừa tốt nước sơn thì chẳng tốt hơn sao?(Cười).

 

Với nghề người mẫu thì điều gì là quan trọng? 

 

Theo Phương, điều “cần” đầu tiên của một người mẫu đó là “tố chất”. Khi đã có “tố chất” rồi thì điều quan trọng nhất đó là lòng yêu nghề, say nghề, cống hiến vì nghệ thuật. Riêng bản thân Phương vẫn sống hết mình với nghệ thuật, vẫn sung sướng khi được cống hiến cho nghệ thuật và vẫn sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa.

 

Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng” - 1
 

 

Hầu như ai cũng nói: với họ, thời gian là vàng. Còn Phương?

 

Với Phương thời gian là đạo đức và lòng tự trọng.

 

Muốn trở nên chuyên nghiệp theo Phương có phải học không? Học từ đâu, như thế nào khi mà lúc nào cũng... “bận”?

 

Dĩ nhiên là phải học chứ, học nhiều lắm. Đầu tiên là mình phải học nhẫn nại và chịu đựng, chịu đựng cái sự chưa chuyên nghiệp của người ta, nhẫn nại để mình vẫn chuyên nghiệp, và sau đó là cố gắng, cố gắng để dù người ta không chuyên nghiệp mình vẫn thế, vẫn chuyên nghiệp.... Rồi sau đó lại học hỏi và quan sát xung quanh, học cái hay, bỏ cái dở... Nhiều lắm! Sự học là không ngừng mà.

 

Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng” - 2
 

 

Phương nghĩ thế nào về “Vận may”, “Cơ hội”? Nó có liên hệ gì với sự nỗ lực của bản thân Phương?

 

Phương luôn nghĩ mình là một người may mắn khi mà “vận may” và “cơ hội” luôn mỉm cười với Phương. Đôi khi mình vẫn nghĩ đó như là một giấc mơ của một cô bé con ngày nào đã thành hiện thực. Ý thức được điều đó, Phương nghĩ mình càng cần phải biết nắm bắt cơ hội, bởi vì dù sao, cuộc đời không phải lúc nào cũng là màu hồng và chẳng phải lúc nào mình cũng may mắn. Cái quyết định tất cả là năng lực của chính bản thân mình.

 

Theo Phương: người ta lấy nhau nhằm mục đích gì? Và Phương sẽ làm những gì để điều ấy trở thành sự thật?

 

Phương nghĩ người ta lấy nhau vì có cùng một đích đến, cùng muốn yêu thương và sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống, cùng muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc. Phương mong muốn khi đã thật sự là một nửa của ai đó, Phương sẽ dành nhiều thời gian để chăm sóc, vun vén cho gia đình. Phương nghĩ mình cũng là mẫu người của gia đình, một người hướng nội.

 

Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng” - 3
 

 

Nếu người Phương tin tưởng làm điều gì sai với Phương, Phương sẽ làm gì?

 

Nếu ai đó làm điều gì có lỗi với mình, Phương chẳng muốn hơn thua làm gì, nếu có thể làm gì cho họ hiểu là họ đã sai mình đã đúng là đủ, chỉ mong họ đừng làm thế với người khác. Riêng Phương, Phương vẫn sẽ tiếp tục tin, bởi vì người mà mất niềm tin vào cuộc sống thì sẽ đáng thương lắm.

 

Khi mình nổi tiếng, công bố thông tin về bản thân, về công việc với truyền thông đại chúng có thể “lợi bất cập hại” - Phương có trải nghiệm nào như thế?

 

Với một người làm nghệ thuật được công chúng quan tâm đến bản thân mình là một niềm hạnh phúc lớn lao. Phương rất cảm ơn mọi người vẫn quan tâm và yêu thương Phương. Nhưng đôi khi, sự quan tâm quá mức của công chúng, sự can thiệp của báo chí và dư luận vào cuộc sống riêng tư sẽ làm con người ta mất thăng bằng. Đó là chưa kể đến những nguồn tin sai lệch từ báo chí, đôi khi mình chẳng thể giải thích hết được với dư luận. Cái nghề “làm dâu trăm họ” đôi khi cũng có nhiều nỗi buồn riêng, chẳng thể nào làm vừa lòng tất cả mọi người được.

 

Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng” - 4
 

Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng” - 5
 

Vũ Thu Phương: “Với tôi thời gian là đạo đức và lòng tự trọng” - 6
 

 

Theo Beauty & Hair

Ảnh: Tô Thanh Nghiệp