Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: "Tiểu tam" Trương Đại Dịch kết hôn

(Dân trí) - Người mẫu Trương Đại Dịch và doanh nhân Tưởng Phàm đã quyết định kết hôn sau hai năm xảy ra bê bối ngoại tình chấn động Trung Quốc. Vụ việc khiến cựu chủ tịch Taobao bay chức và hứng bão dư luận.

Ngày 26/4, trang 163 đưa tin "nữ hoàng thương mại điện tử Trung Quốc" Trương Đại Dịch đã kết hôn với cựu chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm. Thông tin này lập tức trở thành từ khóa hot và chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc. 

Năm 2020, vụ ngoại tình giữa doanh nhân Tưởng Phàm và người mẫu Trương Đại Dịch từng tiêu tốn nhiều giấy mực của truyền thông Trung Quốc. Bất chấp những lời chỉ trích và sự nghiệp bị ảnh hưởng, Tưởng Phàm đã quyết định lựa chọn ở bên Trương Đại Dịch, rời bỏ tổ ấm hạnh phúc, hoàn hảo. Đặc biệt, vụ việc còn khiến Tưởng Phàm mất mọi chức vụ tại công ty Alibaba.

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 1

Hot girl kiêm người mẫu nổi tiếng của Trung Quốc - Trương Đại Dịch (Ảnh: Weibo).

Tháng 4/2020, Đổng Hoa Hoa - vợ cũ của Tưởng Phàm tung các tin nhắn chứng tỏ Trương Đại Dịch quyến rũ chồng cô, cố chen chân phá hoại gia đình đang hạnh phúc của cô. "Tiểu tam" Trương Đại Dịch còn nhắn tin khiêu khích bà cả và ép Hoa Hoa phải ly hôn. 

Vụ việc bị bại lộ khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. Tháng 4/2020, tập đoàn Alibaba đã công bố kết quả điều tra, hình thức kỷ luật với Tưởng Phàm. Doanh nhân nổi tiếng được cho rằng giải quyết chuyện gia đình không thỏa đáng, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của tập đoàn Alibaba. 

Vì vậy, lãnh đạo tập đoàn thống nhất loại Tưởng Phàm khỏi danh sách thành viên hội đồng quản trị cao cấp của tập đoàn. Đồng thời, Tưởng Phàm còn bị kiểm điểm, giáng chức, hủy mọi khen thưởng trước đó. Scandal này là vết nhơ lớn nhất trong sự nghiệp của doanh nhân Tưởng Phàm.

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 2

Tưởng Phàm - cựu chủ tịch Taobao và người vợ đầu tiên, Đồng Hoa Hoa (Ảnh: Sina).

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 3

Tưởng Phàm từng được khen là người đàn ông chuẩn mực trước khi bê bối ngoại tình của anh bị phát hiện (Ảnh: Sina).

Một số nguồn tin cho hay, Trương Đại Dịch cặp kè với doanh nhân Tưởng Phàm từ năm 2016 và được tình nhân tạo điều kiện phát triển sự nghiệp. Người đẹp thế hệ 8X xuất thân là một người mẫu ảnh dần trở thành bà chủ shop thời trang và giám đốc một công ty hợp tác cùng Taobao. 

Năm 2014, Đại Dịch mở cửa hàng kinh doanh quần áo online trên Taobao và trở thành "nữ hoàng thương mại điện tử" của Trung Quốc. Mỗi năm, cô thu về gần 100 triệu USD doanh thu bán hàng nhờ ngoại hình xinh đẹp và khiếu ăn nói. 

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 4

Trương Đại Dịch vươn lên trở thành một nữ hoàng sàn thương mại điện tử tại Trung Quốc nhờ sự hậu thuẫn của người tình (Ảnh: Sina).

Năm 2017, Trương Đại Dịch thành lập công ty Ruhnn Holding chuyên quản lý những người nổi tiếng trên mạng xã hội và đào tạo họ bán hàng qua mạng. 

Tháng 4/2019, công ty Ruhnn Holding lần đầu tiên lên sàn chứng khoán với đợt phát hành cổ phiếu trị giá 125 triệu USD. Và Trương Đại Dịch đã trở thành cổ đông lớn thứ hai với hơn 13% cổ phần tại công ty.

Nhờ sự thông minh, Trương Đại Dịch trở thành bà hoàng quyền lực trong lĩnh vực thương mại điện tử khi chỉ mới ngoài 30 tuổi. Người đẹp 8X được cho là sở hữu khối tài sản lên tới gần 900 triệu NDT vào thời điểm năm 2020.

Ngay sau khi scandal ngoại tình của Tưởng Phàm xuất hiện trên mạng xã hội, anh đã gửi thư xin lỗi trong trang web nội bộ công ty. Doanh nhân sinh năm 1985 từng làm việc cho Google và trở thành nhân sự của tập đoàn Alibaba từ năm 2013.

Anh được bổ nhiệm làm chủ tịch trang mua sắm trực tuyến Taobao (thuộc Alibaba) vào năm 2017. Anh kết hôn và đã có hai con với "bà xã". Trên trang cá nhân, hình ảnh hạnh phúc của gia đình Tưởng Phàm luôn khiến fan ngưỡng mộ.

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 5

Trương Đại Dịch từng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi hình ảnh người phụ nữ trẻ, thành đạt và tài giỏi (Ảnh: Vogue).

Tháng 6/2020, Tưởng Phàm chấp nhận nộp đơn xin từ chức đại diện pháp lý của công ty TNHH Y tế Hàng Châu (Trung Quốc). Cả hai chức vụ của vị CEO trẻ tuổi là chủ tịch và tổng giám đốc đều bị bãi miễn. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối cho sự nghiệp rực rỡ của Tưởng Phàm. 

Tháng 12/2020, anh được vinh danh là "Nhân tài của thành phố Hàng Châu", nhưng làn sóng phản đối anh trong dư luận lại dâng cao. Nhiều ý kiến cho rằng, dù thành đạt và tài giỏi nhưng việc ngoại tình, lừa dối vợ con là điều khó có thể tha thứ. Cuối cùng, anh bị gạch tên khỏi danh sách.

Cuộc hôn nhân của Tưởng Phàm và Đồng Hoa Hoa cũng đi vào bế tắc sau bê bối ngoại tình. Cặp đôi quyết định ly hôn và Hoa Hoa giành quyền nuôi con. 

Tin tức ngoại tình, khiêu khích chính thất khiến sự nghiệp của Trương Đại Dịch bị ảnh hưởng. Cô hứng cơn mưa những lời chỉ trích, nhạo báng, phải khóa chức năng bình luận trên trang cá nhân một thời gian.

Trước khi bị tố là tiểu tam, người mẫu sinh năm 1986 là một hot girl mạng xã hội tại Trung Quốc với hơn 11 triệu người theo dõi trên trang cá nhân và từng nhiều lần có mặt trong danh sách các hot girl đình đám nhất Trung Quốc. 

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 6

Vụ ngoại tình chấn động khiến sự nghiệp, hình ảnh của Trương Đại Dịch đều bị ảnh hưởng (Ảnh: Weibo).

Trương Đại Địch được ngưỡng mộ bởi ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp và sự nghiệp thành công cùng khối tài sản nhiều người mơ ước. Một nguồn tin cho hay, Trương Đại Dịch đã cố gắng tiếp cận Tưởng Phàm từ cuối năm 2016 sau khi hai người có dịp làm việc chung. Trên trang cá nhân, từ năm 2018, Trương Đại Dịch úp mở về sự xuất hiện của một người đàn ông giấu mặt trong cuộc đời cô và thổ lộ ước mơ làm mẹ.  

Vụ ngoại tình ồn ào khiến hotgirl mạng xã hội Trung Quốc tổn thất lớn về tài chính khi cổ phiếu của công ty cô bất ngờ mất giá. Năm 2020, do bê bối đời tư của Trương Đại Dịch, công ty Ruhnn Holding lỗ hơn 12 triệu USD chỉ trong 6 tháng và người mẫu không còn được can thiệp vào công việc nội bộ. 

Phía Alibaba cũng không đứng sau hỗ trợ cho Ruhnn Holding. Tới năm 2021, công ty này buộc phải sáp nhập với một công ty khác. Tài sản của Trương Đại Dịch cũng sụt mạnh sau bê bối đời tư. Tính tới năm 2021, người đẹp chỉ còn khoảng 250 triệu NDT (hơn 875 tỷ đồng), giảm gần 2/3 so với tài sản năm 2020. 

Vụ ngoại tình chấn động Trung Quốc: Tiểu tam Trương Đại Dịch kết hôn - 7

Trương Đại Dịch sống kín tiếng trong hai năm vừa qua và đã kết hôn với doanh Tưởng Phàm (Ảnh: Instagram).

Ngoài ra, scandal này cũng hủy hoại hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, hiện đại và thành đạt mà Trương Đại Dịch xây dựng trong lòng công chúng. Sau bê bối, cả Trương Đại Dịch và Tưởng Phàm đều lựa chọn cuộc sống kín tiếng.

Trong hai năm qua, cặp đôi không cập nhật nhiều hình ảnh trên trang cá nhân hay xuất hiện tại các sự kiện. Người đẹp 8X chỉ đăng tải hình ảnh quảng bá cho các sản phẩm thời trang trên trang cá nhân và không lộ diện. 

Dù cả sự nghiệp và hình ảnh của Trương Đại Dịch và Tưởng Phàm sau vụ việc bị ảnh hưởng nhưng họ vẫn có cuộc sống lứa đôi hạnh phúc. Sau khi xảy ra scandal ngoại tình, cựu chủ tịch Taobao khẳng định yêu Trương Đại Dịch hơn và muốn ở bên người tình. Họ quyết định về chung một nhà sau hai năm thị phi, sóng gió. 

Theo 163/Sina