Chủ nhật, 21/08/2016 - 10:00

Vũ Cát Tường đồng cảm cậu bé không mẹ hát nhạc Trần Lập

Dân trí

Khi nghe thí sinh 12 tuổi từ nhỏ đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ kể về cuộc đời cơ cực, sớm bươn chải mưu sinh, Vũ Cát Tường bày tỏ sự đồng cảm vì mẹ cô cũng một mình nuôi cô khôn lớn. Thí sinh bật khóc khiến Vũ Cát Tường phải chạy lên sân khấu an ủi.

Noo Phước Thịnh đáp trả màn trêu đùa của Vũ Cát Tường và "hả hê" có được về đội cô bé xinh xắn Khánh Huyền. (Video: Mạnh Thắng, nguồn VTV).

Trong đêm diễn cuối cùng của vòng Giấu mặt - Giọng hát Việt nhí 2016, cô bé Trần Khánh Huyền đã chinh phục Noo Phước Thịnh với ca khúc Đông cuối ngay từ phút đầu tiên cất giọng hát. Noo Phước Thịnh là giám khảo đầu tiên và duy nhất nhấn nút chọn cô bé.

Vũ Cát Tường đồng cảm cậu bé không mẹ hát nhạc Trần Lập - 1

Noo có phần trình diễn vũ đạo đẹp mắt phụ họa cho thí sinh nhí.
Noo có phần trình diễn vũ đạo đẹp mắt phụ họa cho thí sinh nhí.

Sau đó, vị HLV này còn xông phi lên sân khấu trình diễn vũ đạo đẹp mắt phụ họa cho tiết mục của Khánh Huyền. Bị thuyết phục trước bản lĩnh sân khấu và chất giọng của cô bé, Noo hỏi: “Em có sẵn sàng nhận thêm một người anh không”. Trong khi Noo nói: “Anh không có gì” thì Vũ Cát Tường ngồi ở dưới ngay lập tức chen vào: “Ngoài điều kiện”.

Vũ Cát Tường tiếc nuối khi bỏ qua cơ hội và để tuột mất cô bé đáng yêu về với đội Noo Phước Thịnh.
Vũ Cát Tường tiếc nuối khi bỏ qua cơ hội và để tuột mất cô bé đáng yêu về với đội Noo Phước Thịnh.

Noo Phước Thịnh cười tươi hài hước “đáp trả” màn trêu đùa của đàn em khiến trường quay cười nghiêng ngả: “Cô Vũ Cát Tường nói đôi khi cũng đúng”.

Không chỉ tiếc nuối khi biết Khánh Huyền là một giọng hát dân ca nhiều năm, Vũ Cát Tường còn không kiềm lòng được khi cô bé chia sẻ nếu tất cả giám khảo lựa chọn thì cô bé sẽ về với đội Vũ Cát Tường.

Noo thì vô cùng “hả hê” vì có được cô bé xinh xắn về đội của mình nên trêu ngược lại đàn em: “Thật là đáng tiếc cho Vũ Cát Tường”.

Một giọng ca thổn thức khiến cả trường quay ngậm ngùi trong đêm thi là cậu bé có hoàn cảnh đặc biệt Bùi Gia Quý đến từ TP HCM, em có sở thích là làm ca sĩ và diễn viên. Thể hiện lại ca khúc Tâm hồn của đá của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập, Gia Quý được Vũ Cát Tường và đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng cùng nhấn nút lựa chọn.

Vũ Cát Tường đồng cảm với hoàn cảnh của cậu bé 12 tuổi sớm thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ. (Video: Mạnh Thắng, nguồn VTV).

Vũ Cát Tường nhận xét Gia Quý có tố chất của một nghệ sĩ, giọng hát 12 tuổi nhưng đầy thổn thức. Khi Vũ Cát Tường yêu cầu Gia Quý giới thiệu về bản thân mình, Gia Quý chia sẻ ngay từ nhỏ đã không sống với mẹ mà chỉ có một mình bố nuôi 3 chị em.

Bố Quý nhiều năm theo đoàn hát cải lương và đã truyền dạy cho con đam mê ca hát. Bản thân Quý cũng từng đi theo đoàn hát, làm lụng mưu sinh kiếm sống phụ bố. Các cô chú trong đoàn hát cũng từng khuyên Quý rằng làm nghề đoàn hát bấp bênh, ăn bờ, ngủ bụi, Quý có đam mê ca hát thì nên cố gắng đi theo nghiệp hát để thành tài. Bố Quý nhìn thấy con trên sân khấu Giọng hát Việt nhí cũng cảm động rơi nước mắt. “Ngoài tài sản là con thì tôi không có gì. Tôi rất hãnh diện về con”, ông nói.

Gia Quý thổn thức với một ca khúc của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.
Gia Quý thổn thức với một ca khúc của cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

Nghe Gia Quý kể, Vũ Cát Tường giãi bày tâm sự: “Tường cảm giác có một sự đồng cảm với con rất lớn bởi vì mẹ Tường cũng một mình nuôi Tường và Tường rất hiểu những khó khăn mà con đã đi qua. Rất mong con sẽ về với đội Tường để Tường sẽ giúp được con nhiều thứ hơn bởi vì ngoài chuyện khả năng, kĩ thuật, cảm xúc mà Tường còn hiểu được tâm tư của con nữa. Chúng ta sẽ có rất nhiều thứ có thể chia sẻ với nhau”.

HLV Ông Cao Thắng khen ngợi giọng hát của Gia Quý ngay từ nốt đầu tiên đã nghe rất đặc biệt. Gia Quý kiểm soát tốt sân khấu. Còn Đông Nhi đánh giá cao giọng hát trưởng thành, cách xử lí tinh tế, cách gằn giọng của cậu bé 12 tuổi.

Trong lúc xúc động, Gia Quý nói: “Hoàn cảnh thì vẫn là hoàn cảnh” rồi nghẹn ngào không nói thành lời khiến Vũ Cát Tường phải chạy lên sân khấu ôm động viên.

Ngay lập tức, Noo Phước Thịnh đã tiếp lời: “Hoàn cảnh thì vẫn là hoàn cảnh nhưng chúng ta không sử dụng hoàn cảnh để đạt được ước mơ của mình đúng không? Vì vậy cho nên phải bản lĩnh lên, phải cố gắng lên, hãy để những giọt nước mắt đó dành cho sự chiến thắng của em chứ đừng khóc lúc này nhé”.

Mặc dù Vũ Cát Tường hết sức lăn xả, thể hiện tâm ý muốn cậu bé về đội nhưng cuối cùng Gia Quý lựa chọn về đội của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến Vũ Cát Tường vô cùng tiếc nuối.

Kết thúc vòng Giấu mặt, mỗi Huấn luyện viên đã lựa chọn cho mình đủ số lượng những giọng ca xuất sắc nhất để chuẩn bị bước vào cuộc chiến của vòng Đối đầu.

Phương Nhung
Video: Mạnh Thắng
Ảnh: Windy