Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng "Việt Nam Why not"

Băng Châu

(Dân trí) - Vượt hàng loạt thử thách khó, đội Khăn Rằng của Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên giành chiến thắng chung cuộc của chương trình thực tế "Việt Nam Why not"

Tối 30/1, tập cuối của chương trình truyền hình thực tế "Đi Việt Nam đi - Vietnam Why Not" đã lên sóng. Vượt hàng loạt thử thách khó, đội Khăn Rằng của Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên giành chiến thắng chung cuộc.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 1
Trong khi đó, đội Nón Lá (Khánh Vân, Mâu Thủy, Hương Ly) về nhì và Quai Thao (Ngọc Diễm, Ngọc Châu, Tường Linh) về ba. Loạt thử thách chung kết diễn ra tại vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) và điểm số được nhân đôi, nhân ba.
Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 2

Đội Khăn Rằng của Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên giành chiến thắng chung cuộc "Việt Nam Why not" mủa đầu tiên.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 3

Chiều cùng ngày, chương trình đã tổ chức trao giải cho các đội chơi trước khi tập cuối cùng lên sóng. Các thí sinh của 3 đội chơi gồm 9 hoa hậu, á hậu là Hoa hậu Ngọc Diễm, Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Tường Linh, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Mâu Thủy, Top 5 HHHVVN 2019 Hương Ly, Á hậu, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên diện trang phục xinh đẹp, hội ngộ với nhau sau 2 tháng đóng máy.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 4

Võ Hoàng Yến trong team chiến thắng với sự nỗ lực hết mình trong suốt các thử thách. Người đẹp cho biết, cô thích nhất là điểm đến Ninh Bình (tập 5) mặc dù tập đó cô không tham gia, nhưng sau chương trình, Võ Hoàng Yến sẽ sắp xếp thời gian đến Ninh Bình cho bằng được.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 5

Hoàng My bật mí Khăn Rằn không có bí quyến gì để chiến thắng cả, nhưng cả đội thống nhất với nhau nội bộ phải luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua thử thách. Đồng thời sau chương trình, Hoàng My cũng có thêm những người bạn mới.

Nhìn lại phần thi của các đội trong tập thi cuối

Một trong những thử thách khó "nhằn" là thử thách Đua - ghép 2 chiếc thuyền kayak thành một hệ thuyền bằng 2 khúc gỗ và dây thừng. Sau đó, các đội phải di chuyển đến điểm tập kích để giải đố, tìm ra mảnh ghép lịch sử cuối cùng để hợp thành một với 4 mảnh ghép đã có được trong những chặng trước.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 6
Nón Lá kết thuyền kayak nhanh nhất, xuất phát đầu tiên nhưng loay hoay trong việc điều khiển mái chèo khiến Khăn Rằn vượt lên đến điểm tập kết trước.

Phần giải đố với những câu hỏi liên quan đến Toán học đã làm khó cả 3 đội chơi, thậm chí có câu về số tuổi dù mất thời gian nhiều nhưng vẫn không giải được.

Nói về thử thách này, Ngọc Diễm trong đội Quai Thao bình thản: "Mình rất thích những thử thách liên quan động não và suy nghĩ, khi não bộ bắt đầu vào guồng xoay, mọi thứ được giải quyết rất gọn gàng". Tuy nhiên, Khăn Rằn mới là đội giải xong hết các câu đố đầu tiên và đẩy thuyền trở về đích. Quai Thao theo ngay sau đó.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 7
Rút kinh nghiệm từ lần chèo thuyền ra, Quai Thao phối hợp các thành viên chèo nhịp nhàng, qua mặt Khăn Rằn để là đội về đích đầu tiên.
Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 8
Vuột mất chiến thắng một cách ngỡ ngàng, Khăn Rằn ngậm ngùi: "Nhìn Quai Thao về trước mà cảm thấy lòng ứa nước mắt, chiến thắng ở đó mà dâng cho người khác luôn". Kim Duyên ít khi thể hiện sự tiêu cực cũng bị tuột cảm xúc, rớt nước mắt vì không giành chiến thắng.

Với bộ mảnh ghép thu được, các đội tiếp tục sang thử thách Độc - tìm đúng tên 14 vị anh hùng Việt Nam và sắp xếp theo trình tự thời gian.

Ở thử thách này, Khăn Rằn và Quai Thao có nhiều lợi thế hơn vì có Hoàng My và Ngọc Diễm - hai người đẹp với trí nhớ tốt, kiến thức đa dạng. Việc phải tìm đúng 14 anh hùng dân tộc ứng với 14 dữ kiện lịch sử từ 6 mảnh ghép tiếp tục là một thử thách "hack não" với ba đội chơi. Nón Lá mất nhiều thời gian cho thử thách trước nên tham gia thử thách trễ hơn hai đội kia.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 9
Nhận thấy khó lòng chiến thắng thử thách và gặp nhiều bất lợi vì không phải thế mạnh của đội, Nón Lá đồng lòng quyết định "thả cửa" ở thử thách Độc, đội nào thắng cũng được. Hương Ly nản: "Thôi nghỉ chơi đi, ai thích giải thì giải" rồi nói vui "thử thách làm ra không có dành cho đội Nón Lá".

Hoàng My là người rất thích đọc sách, nhất là sách lịch sử nên Khăn Rằn giao Hoàng My nắm chính thử thách này. Trước đó, đêm nào Hoàng My cũng "bắt buộc" Võ Hoàng Yến và Kim Duyên phải đọc sách lịch sử giống mình, vô tình giúp Khăn Rằn có lượng kiến thức kha khá về lịch sử.

Khăn Rằn và Quai Thao thay phiên nhau chốt đáp án, không khí căng thẳng được đẩy lên cao mỗi lần có đội nói "chốt".

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 10
Ngọc Diễm tập trung tinh thần, quyết giành lấy 5 điểm nhưng bị lấn cấn bởi hai gợi ý Bắc Bình Vương và Bình Định Vương.
Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 11

Trong khi đó, Võ Hoàng Yến bị áp lực tâm lý và thời gian nên nổi quạu, nghiêm túc đề nghị Hương Ly: "Ồn quá Ly ơi, em bớt ồn đi". Cô mong thành viên đội bạn đừng làm ồn để Khăn Rằn có thể tập trung giải thử thách tốt nhất.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 12
Cuối cùng Khăn Rằn được công bố là đội giành chiến thắng, giải đúng tên 14 anh hùng dân tộc. Hoàng My xúc động, cảm thấy chiến thắng này còn vui hơn lúc đạt giải Á hậu 1. Kim Duyên tự hào về đồng đội: "Chị My lấy lại những gì đã mất và có luôn những gì phải có".

Ở thử thách Đấu quyết định, mỗi thành viên trong mỗi đội sẽ thực hiện một thử thách nhỏ song song. Cụ thể, hai thành viên sẽ thực hiện game vận động, leo trên boong tàu để lấy tất cả 4 mảnh ghép tạo nên bản đồ Việt Nam. Thành viên còn lại sẽ ở một khu vực riêng và phải ghi nhớ một dãy các thông tin bằng âm thanh có liên quan đến các đường bay nội địa của hãng hàng không. Thu thập đủ dữ kiện, cả đội sẽ nối thông tin để hoàn thành bản đồ bay nội địa.

Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 13
Quai Thao thực hiện phần thi đầu tiên, Có nền tảng thể lực tốt nhưng Ngọc Diễm phải thừa nhận việc leo leo boong tàu bằng thang dây rất khó. Ngọc Châu định leo thang dây dài hơn nhưng bị nhầm vị trí với Ngọc Diễm. Tường Linh nhận nhiệm vụ lắng nghe các âm thanh.
Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 14
Nón Lá thực hiện thử thách ngay sau đó. Mâu Thủy sợ độ cao nhưng vẫn theo tiêu chí "sợ thì sợ, cố làm cho xong rồi thôi". Khánh Vân dù đau tay vẫn cố gắng leo đến đích. Hương Ly điềm tĩnh không vội vàng ra khu vực với đồng đội mà dành thêm thời gian nghe thông tin cho kỹ.
Võ Hoàng Yến - Hoàng My - Kim Duyên chiến thắng Việt Nam Why not - 15
Hoàng My bị ám ảnh cảnh leo thác ở tập 3, tự trấn an bản thân bằng câu thần chú "khô máu" còn Võ Hoàng Yến "leo với tốc độ của ánh sáng" dù có tiền sử rối loạn tiền đình.

Ngoài ra, các đội còn thực hiện những thử thách khác như thử thách Đẹp - chụp 5 tấm ảnh chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam trong 20 phút (Nón Lá cao điểm nhất); thử thách Đố - ghép mảnh ghép đúng cho 16 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực để tìm được chữ cái tương ứng rồi hoàn thiện thành từ có nghĩa (đội Khăn Rằn cao điểm nhất).

"Đi Việt Nam đi - Vietnam Why Not" là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam.