Vợ chồng Thúy Diễm vướng ồn ào sao kê từ thiện

Phương Nhung

(Dân trí) - Sau Hoài Linh, Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,... vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành tiếp tục vướng phải ồn ào từ chuyến đi từ thiện miền Trung một năm trước.

Thời gian qua, từ khóa "nghệ sĩ làm từ thiện" và "sao kê" khiến dư luận dậy sóng bởi những câu chuyện lùm xùm của hàng loạt nghệ sĩ.

Khi những ồn ào của nghệ sĩ Thủy Tiên, Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng còn chưa được làm sáng tỏ thì cặp đôi vợ chồng nghệ sĩ Thúy Diễm - Lương Thế Thành lại bất ngờ vướng vào tranh cãi nói trên.

Hai vợ chồng bị tố quyên góp được tiền tỷ nhưng không biết tiền này đã đi đâu, về đâu, sao kê cụ thể như thế nào...

Vợ chồng Thúy Diễm vướng ồn ào sao kê từ thiện - 1

Vợ chồng Thúy Diễn - Lương Thế Thành đi từ thiện miền Trung vào tháng 10/2020.

Từ tháng 10/2020, Lương Thế Thành - Thúy Diễm và một số người bạn ra miền Trung cứu trợ bão lũ. Hai vợ chồng cũng đã tiến hành kêu gọi từ thiện trên trang cá nhân.

PV Dân trí đã liên hệ với hai nghệ sĩ về những ồn ào nói trên. Nam diễn viên Lương Thế Thành cho biết, lý do thôi thúc hai vợ chồng anh quyên góp từ thiện một năm về trước là: "Thấy bà con miền Trung bị lũ lụt, thiên tai nhiều, tội quá nên hai vợ chồng quyết định phải lên đường".

Vợ chồng Thúy Diễm vướng ồn ào sao kê từ thiện - 2

Danh sách ủng hộ từ thiện do Lương Thế Thành cập nhật.

Vợ chồng Thúy Diễm vướng ồn ào sao kê từ thiện - 3

Thúy Diễm cũng cập nhật số tiền quyên góp được qua hai đợt.

Thúy Diễm và Lương Thế Thành đã kêu gọi mạnh thường quân đóng góp qua 2 đợt, tổng cộng là hơn 3 tỷ đồng.

Trước những lùm xùm bị tố không minh bạch, Lương Thế Thành cho biết: "Từ hôm qua đến giờ rất nhiều người quan tâm hỏi hai vợ chồng. Mọi người muốn biết thông tin sẽ có tất cả, số tiền, đi tới đâu, làm gì trên Facebook của Thúy Diễm.

Vợ chồng Thành công khai tất cả hành trình từ lúc đi miền Trung cho đến lúc kết thúc, bây giờ vẫn còn nguyên. Cũng một năm rồi, mọi người có thể vào Facebook của Diễm và xem lại. Thành cũng không muốn phát biểu gì nhiều nữa".

Vợ chồng Thúy Diễm vướng ồn ào sao kê từ thiện - 4

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm không muốn vào những ồn ào thị phi.

Về phía Thúy Diễm, cô cũng bày tỏ quan điểm chung với ông xã: "Diễm xin phép không nói thêm bất cứ lời nào. Diễm không muốn câu chuyện diễn biến kéo dài và vướng vào thị phi. Từ xưa đến giờ, hai vợ chồng không muốn ồn ào. Cho vợ chồng Diễm giữ sức khỏe và tinh thần để lo cuộc sống gia đình. Có những thông tin đã đủ đầy trên trang của Diễm, mọi người có thể theo dõi".

Thời gian qua, Thúy Diễm cũng gây chú ý khi bất ngờ kêu gọi khán giả ngừng bình chọn cho cô ở giải thưởng Ấn tượng VTV. 

Nữ diễn viên Cát đỏ chia sẻ lý do như sau: "Sau khi được BTC thông báo Diễm là nghệ sĩ miền Nam duy nhất được vào Top 5 Nữ diễn viên ấn tượng của năm, Diễm thật sự rất vui và hạnh phúc!

Nhưng trong tình hình cả nước và đặc biệt là TPHCM - quê hương của Diễm đang thật sự rất khó khăn với bao nhiêu lo toan cho cuộc sống lẫn sinh mạng của nhiều người! Diễm nghĩ mình không nên làm phiền đến khán giả, những người đã yêu thương và ủng hộ cho Diễm trong thời gian vừa qua vào lúc này".

"Trong khi các nghệ sĩ khác, mỗi người một tay giúp đỡ, san sẻ với những người dân khó khăn, tôi nghĩ mình không thể để khán giả yêu mến mình tốn tiền bạc, thời gian và công sức chỉ để ủng hộ cho riêng mình", Thúy Diễm nói với PV Dân trí.