Vì sao Lương Triều Vỹ rút khỏi "Trận chiến Xích Bích"?

(Dân trí) - Nam diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong, Lương Triều Vỹ đã từ chối góp mặt trong bộ phim "Battle of Red Cliffs" (Trận chiến Xích Bích) của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Thay thế cho anh sẽ là nam diễn viên điển trai Kim Thành Vũ.

Website Sina.com của Trung Quốc cho biết, nam diễn viên từng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Cannes đã từ chối vai nam chính Gia Cát Lượng trong bộ phim cổ trang được chờ đợi nhất trong năm 2007 của điện ảnh Trung Quốc.

 

Theo đại diện của Lương Triều Vỹ, lý do khiến anh phải rút khỏi bộ phim này là do lịch làm việc của anh đã kín đặc và không thể đáp ứng được dự định 6 tháng quay phim Battle of Red Cliffs. Hơn nữa, Lương Triều Vỹ cũng muốn nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động không ngừng nghỉ, mới đây, bộ phim Lust, Caution (Sắc, Giới) mà anh hợp tác với đạo diễn Lý An đã đóng máy.

 

Vì sao Lương Triều Vỹ rút khỏi "Trận chiến Xích Bích"? - 1

 Kim Thành Vũ sẽ thế chân Lương Triều Vỹ vào vai

Gia Cát Lượng trong bộ phim "Trận chiến Xích Bích".

 

Tuy nhiên, nhiều tờ báo lá cải của Trung Quốc lại khẳng định, nguyên nhân khiến Lương Triều Vỹ phải rút lui khỏi kịch bản này là do anh muốn dành thêm thời gian cho người bạn gái Lưu Gia Linh sau gần 8 năm quen biết. Hiện, đại diện của Lương Triều Vỹ vẫn chưa lên tiếng phủ nhận hay khẳng định nguồn tin này.

 

Dù là một trong những cặp tình nhân bền vững nhất làng giải trí Hong Kong, nhưng mối quan hệ của Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ thường xuyên xảy ra sóng gió, họ đã nhiều lần tuyên bố chia tay rồi lại hàn gắn.

 

Bản thân Lương Triều Vỹ rất tiếc nuối bởi Battle of Red Cliffs được giới phê bình đánh giá và đặt kỳ vọng sẽ phá kỷ lục phòng vé trong năm 2008 tới. Battle of Red Cliffs còn quy tụ dàn diễn viên hàng “sao” của điện ảnh châu Á như Châu Nhuận Phát, Trương Chấn, nữ diễn viên Triệu Vy, nam diễn viên người Nhật từng thành danh tại Hollywood Ken Watanabe và siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh.

 

Vì sao Lương Triều Vỹ rút khỏi "Trận chiến Xích Bích"? - 2

Liệu có phải những bất ổn trong mối quan hệ của

Lương Triều Vỹ (phải) và nữ diễn viên Lưu Gia Linh (trái)

đã khiến anh phải rút khỏi "Trận chiến Xích Bích"?

 

Thay thế cho Lương Triều Vỹ sẽ là nam diễn viên Kim Thành Vũ, bạn diễn của anh trong bộ phim Confession of Pains vừa ra mắt khán giả cuối năm 2006.

 

Trước đó, trong năm 2005, Kim Thành Vũ đã tạo được bước tiến ngoạn mục khi vai diễn của anh trong bộ phim nhạc kịch Perhaps love (Nếu như yêu) cùng Châu Tấn, Trương Ngọc Hữu và Jin Ji Hee đã nhận được phản hồi tích cực từ báo giới cũng như giới phê bình điện ảnh. Perhaps love được đánh giá là một trong những bộ phim nhạc kịch hay nhất Trung Quốc trong vòng 20 năm trở lại đây.

 

Theo kế hoạch, bộ phim Battle of Red Cliffs sẽ bắt đầu bấm máy vào cuối tháng 3 này và ra mắt khán giả vào đầu năm 2008.

 

B.Vân

Theo Sina