Chuyện cùng sao:

Vì sao Hoa hậu Ngọc Hân chưa chịu lấy chồng?

Dân trí “Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng con cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình”, Hoa hậu Ngọc Hân trải lòng.

Kiếm tiền dễ dàng từ nghề sự kiện là con dao hai lưỡi

Hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ quan điểm về nghề dự sự kiện của các người đẹp thời nay.

Ngọc Hân nghĩ sao về việc nhiều người nói rằng danh hiệu ở các cuộc thi nhan sắc giúp các cô gái trẻ kiếm tiền quá dễ dàng từ việc dự sự kiện?

Đó là một hiện trạng rất đúng. Đôi khi chỉ cần make-up một cách rất xinh đẹp, cười tươi dự sự kiện, chụp ảnh với khách hàng là có thể mang về một món tiền khá lớn so với thu nhập bình quân của những người lao động bình thường. Nhưng việc kiếm tiền quá dễ dàng từ đi sự kiện đối với các cô gái trẻ là một con dao hai lưỡi.

Bạn thử nghĩ xem, con thú trong rừng nếu như bạn thả nó trong rừng thì nó sẽ có khả năng săn bắt mồi rất tốt nhưng bạn mang chúng về nhà và hàng ngày cho ăn cơm rất đầy đủ một cách dễ dàng, không vất vả thì lâu dần con thú đó sẽ mất đi bản năng săn mồi.

Nhiều đêm Hân suy nghĩ đến câu nói mà ngày xưa bố nói: “Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang thế nhưng vinh quang của các con lại chỉ đến sau 15 ngày và một đêm chung kết nên vinh quang đó rất phù du”. (Ảnh: Thành Đạt).
Nhiều đêm Hân suy nghĩ đến câu nói mà ngày xưa bố nói: “Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang thế nhưng vinh quang của các con lại chỉ đến sau 15 ngày và một đêm chung kết nên vinh quang đó rất phù du”. (Ảnh: Thành Đạt).

Câu chuyện tưởng chừng không liên quan ấy rất liên quan đến việc một cô gái trẻ quá dễ dàng kiếm tiền. Nếu họ không có bản lĩnh, không có ý thức tự trau dồi bản thân thì lâu dần sẽ mất đi khả năng lao động một cách thực sự chân chính giống như rất nhiều những người lao động khác để kiếm được những đồng tiền khó khăn.

Bản thân Hân cũng phải đấu tranh để vượt qua giai đoạn đó nên rất thấu hiểu. Cũng may Hân có khả năng cân bằng cao và bố mẹ đằng sau nhắc nhở. Nhiều đêm Hân suy nghĩ đến câu nói mà ngày xưa bố Hân nói: “Có những người lao động cả đời còn không mơ đến vinh quang thế nhưng vinh quang của các con lại chỉ đến sau 15 ngày và một đêm chung kết nên vinh quang đó rất phù du”.

Hồi đó Hân không hiểu đâu. Nhưng đến bây giờ Hân đã hiểu và thấm dần. Bởi vì mọi thứ đến quá dễ dàng đặc biệt khi còn trẻ có thể làm cho một bạn trẻ trở nên “chân không chạm đất” và ảo tưởng về sức mạnh của bản thân.

Vinh quang phù phiếm đó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn nhưng cuộc đời của chúng ta rất dài và đương nhiên chúng ta cũng phải lao động như bất kỳ con người nào khác.

Ngoc Hân có quan điểm tích cực về đam mê, tình yêu. (Ảnh: Thành Đạt).
Ngoc Hân có quan điểm tích cực về đam mê, tình yêu. (Ảnh: Thành Đạt).

“Tại sao cứ 30 tuổi chưa lấy chồng lại là ế?”

Có bao giờ Ngọc Hân cảm thấy áp lực bởi hàng núi công việc cùng lúc?

Ngọc Hân lí giải vì sao chưa lấy chồng

Thực sự là chưa vì Hân quan niệm rằng, nếu bạn làm công việc mà mình yêu thích sẽ là một cuộc dạo chơi hàng ngày. Nếu mình không yêu thích, không thực sự đam mê mình sẽ bỏ ngay bởi vì cuộc sống ngắn lắm, mỗi người chỉ được sống một lần.

Hân cũng thấy mình là một người may mắn được làm công việc yêu thích, có tư duy tích cực. Nhưng Hân nhìn xung quanh, rất nhiều những bạn trẻ khác đang làm những công việc mà họ không yêu thích. Họ đến công sở hàng ngày mà không có niềm hứng khởi.

Hân vẫn đang tự hỏi có phải cách giáo dục ảnh hưởng rất nhiều đến tư duy của lớp trẻ ngày nay, thậm chí là thế hệ trước nữa theo một khuôn khổ bố mẹ bắt buộc là con đến trường đến lớp luôn phải học giỏi, thành tích này thành tích kia?

Học hết trung học thì thi vào đại học, học xong đại học thì sẽ tìm một công việc, tìm xong thì lấy chồng rồi sinh con đẻ cái. Đẻ một đứa rồi sẽ được hỏi là tại sao chưa đẻ luôn đứa thứ hai. Cuộc sống trôi qua theo cách ai cũng giống ai, nhà này nhìn nhà kia.

Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng Hân cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình. (Ảnh: Thành Đạt).
"Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng Hân cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình". (Ảnh: Thành Đạt).

Hân nghĩ mỗi người có một cá tính, mỗi người là một cá thể khác nhau, làm sao ai cũng có thể giống ai như vậy được và hơn hết, bạn bè xung quanh mình đang theo một dòng chảy mà có lẽ rằng họ không kịp suy nghĩ rằng, liệu họ có thực sự thích cuộc sống đấy không hay chỉ làm theo quán tính, theo sự sắp đặt của bố mẹ thôi.

Và đến một lúc nào đó chững tuổi rồi, họ nhìn lại tại sao tôi không thích thú với công việc này. Đến thời điểm này rất nhiều người hỏi tôi, thậm chí là cả bố mẹ cũng nói rằng Hân cũng phải nghĩ đến việc lập gia đình, chồng con nhưng tôi luôn nghĩ rằng bản thân mình hoàn toàn chưa có một ý niệm nào về việc ấy.

Bây giờ tất cả những điều mình đang làm đều khiến mình vui, tại sao bắt buộc phải suy nghĩ đến giới hạn của những gia đình đặt ra như là con gái gần 30 tuổi không lấy chồng là ế. Hân muốn phá bỏ tất cả những quan điểm đó, muốn sống một cuộc sống mà bản thân mình cảm thấy thực sự hài lòng mỗi ngày, không có gì phải hối tiếc cả.

Có lẽ đó là một quan điểm rất khác so với số đông nhưng Hân cho rằng các bạn hãy cứ sống bằng đam mê thực sự, các bạn sẽ tận hưởng được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nợ bố mẹ một chàng rể tốt

Sau rất nhiều năm đăng quang, Ngọc Hân nghĩ rằng, vương miện chọn mình hay mình chọn vương miện?

Ngọc Hân nói về chuyện chồng con

Hân không dùng từ “chọn”. Ngay từ đầu, Hân luôn nói nói rằng Hân là chủ nhân của vương miện. Và nhiều người hay hỏi vương miện Hoa hậu có làm bạn thay đổi không. Hân có tư duy ngược lại, mình là chủ nhân của vương miện thì danh hiệu Hoa hậu đó phải mang màu sắc rất riêng của bản thân mình. Chính vì thế mọi người hay nhận xét, Hân là Hoa hậu không giống bất kì một Hoa hậu nào khác.

Hân có nghĩ rằng vương miện Hoa hậu sẽ theo Hân suốt đời?

Chắc chắn rồi, ai đó từng nói: Đã là Hoa hậu thì sẽ là Hoa hậu cả đời.

Đến giờ điều Hân còn chưa làm được cho bố mẹ là gì?

Hân nghĩ rằng, đó là chưa tìm được cho bố mẹ một chàng rể tốt. Nhưng vạn sự tùy duyên, ép dầu ép mỡ không ai nỡ ép duyên.

Phương Nhung
Video: Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
Kylie Minogue “bình phục” sau cú sốc bị “phi công trẻ” cắm sừng
Kylie Minogue “bình phục” sau cú sốc bị “phi công trẻ” cắm sừng

(Dân trí) - Ngôi sao 48 tuổi lên tiếng lần đầu kể từ khi chia tay với vị hôn phu “hụt” Joshua Sasse. “Tôi chưa bao giờ hối tiếc về quyết định của mình”, Kylie Minogue nói khi được hỏi về chuyện tình với người đàn ông kém cô gần 20 tuổi tan vỡ.

Thứ ba, 07/03/2017 - 04:51

Chi Pu đón Á hậu Hàn Quốc lúc nửa đêm tại sân bay
Chi Pu đón Á hậu Hàn Quốc lúc nửa đêm tại sân bay

(Dân trí) - Tối 6/3, Á hậu Hàn Quốc Sarah đã đặt chân đến TP Hồ Chí Minh và người đón tiếp cô là người bạn Chi Pu.

Thứ ba, 07/03/2017 - 03:00

Nguyệt Ánh bí mật làm đám hỏi với chồng người Ấn Độ
Nguyệt Ánh bí mật làm đám hỏi với chồng người Ấn Độ

(Dân trí) - Rất đông bạn bè là dàn diễn viên chính trong phim “Cổng mặt trời” đã đến bưng quả cho Nguyệt Ánh trong lễ hỏi bí mật tại nhà riêng.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:53

Vợ tỷ phú Nga lăng xê mốt áo lót mặc bên ngoài
Vợ tỷ phú Nga lăng xê mốt áo lót mặc bên ngoài

(Dân trí) - Người mẫu gợi cảm Elena Perminova gây ngạc nhiên khi xuất hiện ở tuần lễ thời trang Paris với váy xẻ bạo, áo lót mặc bên ngoài áo crop top.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:40

Lộ diện vị hôn phu điển trai của Á hậu Hoàng Anh
Lộ diện vị hôn phu điển trai của Á hậu Hoàng Anh

(Dân trí) - Chân dung vị hôn phu điển trai của Á hậu Hoàng Anh đã được hé lộ. Theo một nguồn tin của Dân trí, chú rể Đức Anh hiện đang công tác tại Tổng Công ty lớn của ngành Giao thông. Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh dự tiệc cưới chúc mừng người bạn thân thiết.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:22

Beyonce Knowles cho con gái cưng diện váy gần 600 triệu đồng đi dự tiệc
Beyonce Knowles cho con gái cưng diện váy gần 600 triệu đồng đi dự tiệc

(Dân trí) - Cô con gái 5 tuổi Blue Ivy của ngôi sao ca nhạc Beyonce Knowles mắc chiếc váy hàng hiệu chất liệu lụa có giá “cắt cổ” 26 nghìn USD (gần 600 triệu đồng) tới dự buổi công chiếu bộ phim “Beauty And The Beast”, ngày hôm qua 6/3.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:12

Cô Kim diện váy xuyên thấu quay phim
Cô Kim diện váy xuyên thấu quay phim

(Dân trí) - Người đẹp sẽ xuất hiện trong một phân cảnh ngắn của bộ phim rất được kỳ vọng - Ocean's Eight.

Thứ ba, 07/03/2017 - 02:04

Việt Anh "Chạy án" làm thơ mừng con trai chào đời
Việt Anh "Chạy án" làm thơ mừng con trai chào đời

(Dân trí) - Nam diễn viên, đạo diễn Việt Anh chia sẻ cùng Dân trí, con trai anh đã chào đời theo phương pháp sinh mổ tối qua (06/3). Bé nặng 3,1kg và có tên ở nhà là Đậu. Bé được da kề da với bố ngay khi vừa sinh ra.

Thứ ba, 07/03/2017 - 01:00

Cát Phượng bất ngờ tung ảnh từ thời đen nhẻm
Cát Phượng bất ngờ tung ảnh từ thời đen nhẻm

(Dân trí) - Mới đây, nữ diễn viên hài Cát Phượng bất ngờ tung ảnh thời đen nhẻm, khi chị mới “chân ướt, chân ráo” bước lên Sài Gòn.

Thứ ba, 07/03/2017 - 12:00

Ngưỡng mộ cách “điệp viên 007” Pierce Brosnan yêu vợ
Ngưỡng mộ cách “điệp viên 007” Pierce Brosnan yêu vợ

(Dân trí) - Là người đàn ông được nhiều phụ nữ say mê, ngưỡng mộ, nhưng Pierce Brosnan lại hết mực chung thủy. Ông kết hôn với nữ nhà báo Keely Shaye Smith 16 năm qua nhưng vẫn luôn yêu vợ như thuở đầu quen biết.

Thứ ba, 07/03/2017 - 11:09

Nghẹn ngào trước tâm thư Lý Á Bằng gửi con gái bị sứt môi
Nghẹn ngào trước tâm thư Lý Á Bằng gửi con gái bị sứt môi

(Dân trí) - Trong khi vợ cũ mải mê yêu đương và hạnh phúc bên “tình trẻ” thì Lý Á Bằng quyết định nhận chăm sóc cô con gái bị dị sứt môi bẩm sinh, dồn hết tình yêu thương để bù đắp cho những thiếu hụt về tình cảm của con gái. Mới đây, anh lại khiến cư dân mạng “gục ngã” vì bức tâm thư gửi con gái.

Thứ ba, 07/03/2017 - 09:47

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên về đám cưới Á hậu Hoàng Anh
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên về đám cưới Á hậu Hoàng Anh

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí, tên chú rể đã được hé lộ. Hiện tại, số điện thoại của Á hậu Hoàng Anh không liên lạc được. Lễ rước dâu đã bắt đầu diễn ra, tuy nhiên, an ninh được đảm bảo để báo chí không thể tiếp cận.

Thứ ba, 07/03/2017 - 09:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm lần xao xuyến khi nhìn lại những giọng ca nam đình đám một thời
Thêm lần xao xuyến khi nhìn lại những giọng ca nam đình đám một thời

(Dân trí) - Từng khiến các fan nữ phải “chao đảo” với giọng hát truyền cảm và ngoại hình quá đỗi điển trai nhưng theo thời gian, các ngôi sao ca nhạc của thập niên 90 đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Thứ ba, 07/03/2017 - 06:00

Những bom tấn không thể bỏ lỡ trong thời gian tới của Disney
Những bom tấn không thể bỏ lỡ trong thời gian tới của Disney

(Dân trí) - Vốn “nổi đình nổi đám” nhờ dòng phim hoạt hình nhưng trong thời gian sắp tới, “ông lớn” Disney sẽ thực hiện một loạt dự án chuyển thể do chính người thật đóng và chắn chắn sẽ làm bùng nổ các phòng vé trên toàn cầu.

Thứ ba, 07/03/2017 - 04:00

Á hậu Hoàng Anh bí mật lên xe hoa
Á hậu Hoàng Anh bí mật lên xe hoa

(Dân trí) - Một người bạn của Á hậu Hoàng Anh cho biết, hôn lễ bí mật của Hoàng Anh sẽ được tổ chức vào trưa ngày 7/3/2017 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Cũng theo người này, Á hậu muốn có không gian riêng tư, ấm cúng nên không thông báo rộng rãi tin mừng.

Thứ hai, 06/03/2017 - 09:08

Diễn viên Khánh Hiền dịu dàng trong ảnh mang thai con đầu lòng
Diễn viên Khánh Hiền dịu dàng trong ảnh mang thai con đầu lòng

(Dân trí) - Diễn viên Khánh Hiền chia sẻ, sau khoảng thời gian đầu mang thai nhưng cô không biết nên vẫn đi quay phim và thực hiện các cảnh hành động nên ảnh hưởng không nhỏ đến em bé. Hiện tại, nữ diễn viên đã vượt qua được giai đoạn khó khăn của thai kỳ, đang cùng chồng chờ đón đứa con đầu lòng.

Thứ hai, 06/03/2017 - 05:28

Người mẫu áo tắm gây ngạc nhiên khi mặc kín đáo
Người mẫu áo tắm gây ngạc nhiên khi mặc kín đáo

(Dân trí) - Emily Ratajkowski vốn quen thuộc với người hâm mộ qua những trang phục hở hang và mát mẻ, vì thế thật ngạc nhiên khi thấy cô diện trang phục kín đáo, nữ tính khi đi xem thời trang ngày 5/3 vừa qua.

Thứ hai, 06/03/2017 - 03:40

Vợ ca sĩ Lam Trường đã sinh con gái tại Mỹ
Vợ ca sĩ Lam Trường đã sinh con gái tại Mỹ

(Dân trí) - Yến Phương – vợ ca sĩ Lam Trường vừa chia sẻ tin vui cùng những hình ảnh đầu tiên của con gái cả hai người vừa ra đời tại Mỹ.

Thứ hai, 06/03/2017 - 02:42

Ngắm Mỹ Tâm nhảy bốc lửa trên sân khấu
Ngắm Mỹ Tâm nhảy bốc lửa trên sân khấu

(Dân trí) - Xuất hiện trên sân khấu Thủ đô trong tối 5/3 cùng với Sơn Tùng, Tuấn Hưng, Trung Quân Idol và Bích Phương- “Họa mi tóc nâu” đã có màn biểu diễn đầy sôi động, sexy. Cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp của Mỹ Tâm và các ca sĩ trong chương trình “Tình khúc ru em”…

Thứ hai, 06/03/2017 - 01:25

Khoảnh khắc đời thường đầy quyến rũ của BTV Hoài Anh
Khoảnh khắc đời thường đầy quyến rũ của BTV Hoài Anh

(Dân trí) - BTV Thời sự 19h Hoài Anh được xem là một trong những mỹ nhân đang "lên sóng" VTV. Nhưng ít ai biết được những khoảnh khắc đời thường đầy duyên dáng và lôi cuốn của "quý cô năng động" Hoài Anh.

Thứ hai, 06/03/2017 - 01:02

Diện váy ánh kim khoét sâu, Christina Milian hút mọi ánh nhìn
Diện váy ánh kim khoét sâu, Christina Milian hút mọi ánh nhìn

(Dân trí) - Nữ ca sĩ 35 tuổi - Christina Milian là một trong những ngôi sao tỏa sáng nhất trên thảm đỏ lễ trao giải âm nhạc iHeart Radio năm 2017 tại Inglewood, California, ngày 5/3.

Thứ hai, 06/03/2017 - 11:26

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nổi bật với áo dài họa tiết khăn rằn
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nổi bật với áo dài họa tiết khăn rằn

(Dân trí) - Đỗ Mỹ Linh thướt tha và nổi bật trong tà áo dài được tạo nên từ chất liệu thân quen, đậm chất Việt đó chính là chiếc khăn rằn Nam bộ.

Thứ hai, 06/03/2017 - 11:00

Những “siêu sao” mãi vô duyên với tượng vàng Oscar
Những “siêu sao” mãi vô duyên với tượng vàng Oscar

(Dân trí) - Dù đầy tài năng và danh tiếng nhưng nhiều tên tuổi lớn tại Hollywood lại hết sức đen đủi trong cuộc đua giành tượng vàng Oscar và vẫn chưa hề được lịch sử ghi danh.

Thứ hai, 06/03/2017 - 11:00

Mỹ Tâm “phát hoảng” vì lượng fan nhí của Sơn Tùng M-TP
Mỹ Tâm “phát hoảng” vì lượng fan nhí của Sơn Tùng M-TP

(Dân trí) - Biểu diễn sau Sơn Tùng trong đêm nhạc “Tình khúc cho em”, Mỹ Tâm đã “phát hoảng” khi thấy nhiều fan nhí của nam ca sĩ này. Nữ ca sĩ đã “cưa sừng làm nghé”, có màn giao lưu hài hước và đầy dễ thương với các Sky nhí.

Thứ hai, 06/03/2017 - 09:54