Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ

(Dân trí) - Vệ sĩ của các ngôi sao Hàn Quốc đóng một phần quan trọng trong cuộc sống và sự an toàn của họ. Công việc này cũng chứa đựng những bí mật nghề nghiệp thú vị, khiến công chúng tò mò.

Người hâm mộ Kpop không quá xa lạ với hình ảnh những vệ sĩ luôn tháp tùng 24/7 bên thần tượng tại sân bay, những sự kiện hay các buổi gặp gỡ, ký tặng fan. 

Vệ sĩ được xem là công việc khá thú vị và được gần thần tượng nhưng thực chất lại chứa đựng nhiều khó khăn. Họ phải ở bên cạnh nghệ sĩ hầu như 24/7 để đảm bảo an toàn, nhất là ở những nơi đông người.

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 1

Vệ sĩ luôn là người ở bên cạnh các ngôi sao thần tượng, giúp họ tránh bị thương hoặc gặp sự cố. 

Mới đây, hai vệ sĩ chuyên nghiệp là Yang Tae Il và Jung Seung Min - những người thường xuyên đồng hành với các ngôi sao thần tượng của Hàn Quốc đã xuất hiện trên kênh YouTube AYO với tư cách khách mời để chia sẻ những điều thú vị xung quanh công việc của họ. 

Jung Seung Min tiết lộ, anh đã có 25 năm kinh nghiệm trong nghề và từng hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ Kpop nổi tiếng như BTS, TWICE, H.O.T, T-ara, ca sĩ Seventeen, nhóm GFriend, WJSN, Momoland... 

Khi được về công việc làm vệ sĩ với những nghệ sĩ nổi tiếng như nhóm BTS hay Blackpink, hai người tiết lộ: "Khi làm nhiệm vụ bảo vệ thần tượng, có khá nhiều những vệ sĩ trẻ tuổi đã mắc sai lầm. Bởi vì họ là người đứng ngay bên cạnh thần tượng nên nếu không chú ý, họ có thể sẽ khiến thần tượng bị thương. Với những người làm việc lâu năm, chúng tôi cũng không thích việc xin chữ ký hay chụp ảnh hộ cho người thân lắm".

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 2

Hai vệ sĩ có kinh nghiệm gần 20 trong nghề của Hàn Quốc - Lee Ho Min và Kim Da Ye chia sẻ về công việc. 

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 3

Ca sĩ Suzy và vệ sĩ người ngoại quốc.

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 4

Vệ sĩ của sao thần tượng xứ Hàn nhiều người sở hữu ngoại hình đẹp như diễn viên điện ảnh hay người mẫu. 

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 5
Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 6

Họ không chỉ bảo vệ mà còn trở thành người nhà thân thiết của giới nghệ sĩ xứ Hàn. 

Không thích mặc vest như "soái ca" trên màn ảnh 

Vệ sĩ không chỉ là người đóng vai trò bảo vệ thần tượng mà họ còn trở thành bạn bè, nơi tin tưởng của nhiều nghệ sĩ. Nếu như trong các bộ phim, khán giả thường thấy các vệ sĩ mặc vest chỉn chu thì trong thực tế, trang phục này không được họ ưa chuộng.

Vệ sĩ Jung Seung Min giải thích rằng chất liệu và phom dáng của các bộ suit thanh lịch gây cảm giác gò bó, khiến họ không thoải mái khi làm việc. "Trang phục dễ chịu là lựa chọn tốt nhất cho các buổi hòa nhạc K-pop hoặc khi bảo vệ thần tượng. Tôi thích chúng hơn rất nhiều", anh nói. 

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 7

Các vệ sĩ luôn làm việc khẩn trương tạo thành hàng rào bảo vệ quanh nghệ sĩ. 

Hầu hết các vệ sĩ đều mặc đồ bảo hộ khi làm việc. Họ mang theo các thiết bị liên lạc và cả những đồ dùng cần thiết để có thể hỗ trợ nghệ sĩ ngay khi cần thiết. 

Món đồ không thể thiếu với vệ sĩ chính là ô

Theo hai vệ sĩ có 20 năm kinh nghiệm làm việc như Lee Ho Min và Kim Da Ye, vệ sĩ cho các thần tượng thường trang bị một món đồ vô cùng thiết yếu, chính là ô. 

Một chiếc ô có khá nhiều công dụng với các nghệ sĩ. Bởi nó không chỉ bảo vệ thần tượng khỏi những ảnh hưởng của thời tiết, những mối đe dọa mà còn có thể giúp thần tượng khắc phục sự cố trang phục khi cần thiết. 

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 8

Món đồ hữu hiệu, không thể thiếu của các vệ sĩ chính là ô. 

Những chiếc ô giúp nữ nghệ sĩ bảo toàn lớp trang điểm trên mặt, trang phục, kiểu tóc. Nhờ vệ sĩ cầm ô, các nghệ sĩ có thể thoải mái vẫy tay, giao lưu chào người hâm mộ. 

Một trong những nguy cơ lớn với các nữ thần tượng là có thể bị chụp lại những khoảnh khắc hớ hênh khi di chuyển từ xe ô tô xuống. Chiếc ô chính là dụng cụ hữu hiệu giúp các cô gái tránh khỏi những khoảnh khắc lộ hàng hớ hênh khi diện váy ngắn. 

Không chỉ sử dụng ô, các vệ sĩ có thể thay thế bằng các tấm chăn nhỏ để giúp đỡ thần tượng an toàn khi di chuyển. 

Công việc thử thách nhất là tại sân bay 

Công việc khó khăn nhất với các vệ sĩ Hàn Quốc chính là bảo vệ thần tượng tại sân bay, khu vực tập trung đông người và dễ xảy ra hỗn loạn. Vệ sĩ Lee Ho Min tiết lộ, việc đầu tiên với các vệ sĩ khi có mặt tại sân bay chính là tạo ra một hàng rào vệ sĩ, đây được xem là lớp bảo vệ ngăn cách giữa vệ sĩ và người hâm mộ. Tất nhiên, nếu lượng người hâm mộ quá lớn, hàng rào này cũng dễ bị ảnh hưởng và phá vỡ. 

Vệ sĩ giàu kinh nghiệm Kim Da Ye khuyên người hâm mộ nên bám theo các vệ sĩ thật chậm nhưng nhớ phải giữ khoảng cách. Theo chuyên gia quản lý đội vệ sĩ này, người hâm mộ chỉ cần nhớ tiếp xúc với thần tượng bên ngoài hàng rào bảo vệ này để đảm bảo an toàn cho chính mình và thần tượng. 

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 9

Đôi khi, các vệ sĩ còn mang theo chăn để bảo vệ nữ nghệ sĩ khỏi những khoảnh khắc "hớ hênh" không cần thiết. 

Các vệ sĩ không mở cửa xe ô tô cho các ngôi sao 

Hai vệ sĩ giàu kinh nghiệm Yang Tae Il và Jung Seung Min tiết lộ rằng, họ không bao giờ mở cửa xe cho nghệ sĩ. 

Hai vệ sĩ Yang Tae Il và Jung Seung Min cho biết thần tượng có thể tự mở cửa xe, vì họ không phải trẻ em cần sự giúp đỡ của người lớn. "Họ là những người trưởng thành, có thể tự làm được những việc cơ bản. Họ có tay", Yang Tae Il nói.

Vệ sĩ cho sao Hàn: Công việc thú vị và nhiều bất ngờ - 10

Các thần tượng và người nổi tiếng Hàn Quốc không cần chờ vệ sĩ mở cửa xe ô tô. 

Tuy nhiên, đối với tổng thống, các vệ sĩ luôn phải mở cửa xe giúp vị lãnh đạo đất nước. Yang và Jung giải thích rằng, họ không phân biệt đẳng cấp hay công việc. Lý do các vệ sĩ mở cửa giúp tổng thống vì xe của tổng thống được làm từ vật liệu chống đạn, cánh cửa nặng tới hơn 100 kg rất nặng và khó mở. 

Vệ sĩ Jung Seung Min tiết lộ thêm, nếu thần tượng hoặc nghệ sĩ nổi tiếng đi xe chống đạn, họ cũng sẽ được giúp đỡ mở cửa xe. 

Đang được quan tâm