Văn Mai Hương thừa nhận mải yêu nên xao nhãng công việc

Băng Châu

(Dân trí) - Văn Mai Hương chia sẻ, cô từng mải yêu nên có phần "lười" trong công việc nhưng sau này, sẽ không có bất cứ ai khiến cô như vậy nữa.

Mới đây, Văn Mai Hương đã có buổi ra mắt album mới nhất mang tên "Hương (Scent)" sau thời gian dài ấp ủ thực hiện. Đây là album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của nữ ca sĩ và là sản phẩm nhận được chờ đón của cả giới chuyên môn và khán giả sau thành công của album đầu tay "Hãy mỉm cười" ra mắt từ năm 2011 và album thứ hai "Mười tám +" phát hành cách đây 8 năm.

Văn Mai Hương thừa nhận mải yêu nên xao nhãng công việc - 1
Với album gồm 8 ca khúc lần này, Văn Mai Hương cảm thấy đó là một cái duyên khi cô làm việc cùng Hứa Kim Tuyền. Đa số các ca khúc trong album đều là do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác.
Văn Mai Hương thừa nhận mải yêu nên xao nhãng công việc - 2
Khi chia sẻ về các ca khúc trong album, Văn Mai Hương cũng nói lên quan điểm của mình trong tình yêu. Cô bộc bạch, khi bước qua một cuộc tình chắc chắn sẽ có chút gì đó giằng xé nhưng điều đó chỉ nằm lại quá khứ, cô không cho phép những cảm xúc đó làm ảnh hưởng bản thân ở hiện tại hay tương lai.

"Bởi nếu làm như vậy, tôi không thể bước đi và yêu người tiếp theo. Tôi cũng nhớ có 1 câu nói rất hay, đại ý là đôi khi nỗi buồn cũng rất tốt nhưng ký ức của bản thân sẽ rất nhân hậu. Nó chắt lọc những gì đẹp nhất để trở thành kỷ niệm, và album 'Hương' sẽ là những nỗi buồn đẹp nhất của tôi. Tôi trân quý để nó trở thành những nỗi buồn rất đẹp để tôi vẫn có thể hát trong một album đẹp như vậy, để nó vẫn còn văn minh và tích cực, có những bài hát để tôi rời bỏ nỗi buồn và tiến tới tương lai".

Cô cũng thừa nhận mình lơ đãng trong công việc vì mải yêu: "Tôi không thể làm hai việc một lúc. Trong khoảng thời gian chững lại, tôi tập trung cho chuyện tình cảm của mình nên thấy câu chuyện làm việc, ra sản phẩm khiến bản thân lười một chút. Còn khi đã trải qua nhiều chuyện, chắc hẳn mình đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân.

Sẽ không có bất cứ ai khiến tôi xao nhãng trong công việc nữa. Hiện tại, tôi vẫn đang yêu. Tôi không phải người gặp may mắn trong tình cảm nhưng chưa bao giờ ngừng yêu. Được yêu là một điều may mắn, tôi sẽ không bao giờ ngừng yêu".

Văn Mai Hương thừa nhận mải yêu nên xao nhãng công việc - 3

Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền hài hước chia sẻ câu chuyện dường như album này đã vận vào nữ ca sĩ. Cụ thể, Hứa Kim Tuyền vì chia tay mối tình sâu đậm nên viết "Đốt", Văn Mai Hương thu âm và gửi cho bạn trai nghe xong liền chia tay. Đến "Nghe nói anh sắp kết hôn", cô ra mắt MV xong thì cũng hay tin người cũ đi lấy vợ.

Văn Mai Hương thừa nhận mải yêu nên xao nhãng công việc - 4
Trong album "Hương", Văn Mai Hương thể hiện một ca khúc có sự kết hợp với rapper Negav khiến cô bị đặt dấu chấm hỏi đó có phải là "bắt trend" để ăn theo độ hot hay không. Hứa Kim Tuyền phủ nhận và cho biết, ca khúc này được thực hiện từ năm 2018 nhưng do album đến hiện tại mới có thể ra mắt. Dù vậy, anh và đàn chị vẫn xem đây là một lợi thế bởi khi khán giả đã quen nghe rap, họ sẽ dễ dàng đón nhận ca khúc hơn.

Hơn 10 năm ca hát, khán giả đang mong đợi ở Văn Mai Hương một liveshow hoành tráng. Chia sẻ về điều này, nữ ca sĩ cho rằng ở hiện tại, "ai có gì sẽ bán nấy". "Tôi có giọng hát thì bán giọng hát, nên tôi muốn làm chuỗi concert 3 miền đúng với những gì mình đang có, đó là cảm xúc và giọng hát. Hi vọng là khi có thể lên kế hoạch hoàn thiện, tôi sẽ được thông báo đến mọi người", cô nói.