Vân Dung, Xuân Bắc lại "hóng"

Nhiều nghệ sĩ hài tên tuổi như Vân Dung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Chí Trung...sẽ tụ họp trong seri chương trình hài kịch Xóm Hóng - Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình.

Nhằm tiếp cận với khán giả cả nước, vực dậy một nền sân khấu đang trong trong tình trạng 'tắt đèn dần đều', Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với một kênh truyền hình sẽ ra mắt khán giả thủ đô chương trình "Nhà hát truyền hình". Ở đó, sân khấu hài kịch có tên "Xóm hóng" sẽ quy tụ rất nhiều nhân vật mà nghe tên thôi cũng đã gây cười.
 
Vân Dung, Xuân Bắc lại hóng

 

Với nội dung là các vở hài kịch được dàn dựng theo một format mới và quy tụ rất nhiều gương mặt danh hài của Nhà hát Tuổi trẻ như NSƯT Chí Trung, Minh Hằng, Vân Dung, Đức Khuê, Thu Hương... cũng như của sân khấu hài Thủ đô như Thành Trung, Công Lý, Phạm Bằng, Xuân Bắc, Tự Long, bác sĩ Hoa súng Hoàng Nhuận Cầm, nhà thơ Đỗ Minh Tuấn, giáo sư Cù Trọng Xoay. NSƯT Chí Trung sẽ là người điều hành sân chơi mới này và giáo sư Cù Trọng Xoay sẽ trong vai trò người dẫn chương trình.

 

"Xóm hóng" sẽ tập trung vào 5 nhân vật: Ông Hóng (NSƯT Chí Trung), tổ trưởng tổ dân phố Hóng Hớt; cô Hớt (NS Vân Dung), làm nội trợ ở nhà kiêm việc tiêu tiền giúp ông chồng là một giám đốc doanh nghiệp; ông Ngó (Đức Khuê), 40 tuổi, chưa vợ, có vẻ thuộc giới tính thứ ba, là cán bộ tuyên truyền của phường; bà Soi (Minh Hằng), chuyên phát bao cao su của xóm và cô Hớn (Thu Hương), công nhân Công ty may, đang nuôi con nhỏ.

 

NSƯT Chí Trung cho biết, dự án nghệ thuật “Xóm hóng” sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 7/11 tới tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Chủ đề của số đầu tiên trong dự án này là “Câu lạc bộ những người hâm mộ Hoạn Thư.”

 

“Đến đầu năm 2015, các số của ‘Xóm hóng’ sẽ được phát sóng trực tiếp trên một kênh truyền hình. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố cụ thể tên kênh truyền hình này vì vẫn đang lăn tăn chọn kênh phát sóng làm sao cho hợp lý”, nghệ sĩ Chí Trung cho biết.

 

Theo T.Lê

Vietnamnet