Ưng Hoàng Phúc: "Khi gặp biến cố, tôi rất hoang mang và đơn độc…"

(Dân trí) - Nam ca sĩ chia sẻ, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, đột nhiên anh gặp biến cố về sức khỏe. Ngoài gia đình, anh không có ai ở bên cạnh, cảm giác đơn độc và bế tắc…

Ưng Hoàng Phúc là một trong những ca sĩ sở hữu một gia tài các bài hát hit mà khán giả thuộc thế hệ 8x., đầu 9x "thuộc nằm lòng" như "Thà rằng như thế", "Vì sao trong tim tôi", "Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều", "Người ta nói"...

Không thể phủ nhận rằng giọng ca Ưng Hoàng Hoàng Phúc một thời "phủ sóng" trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.Đỉnh điểm, đã có những thời kỳ giọng ca "Thà rằng như thế" đi lưu diễn ròng rã suốt hơn 3 tháng, liên tục qua các tỉnh thành trên cả nước.

Ưng Hoàng Phúc: Khi gặp biến cố, tôi rất hoang mang và đơn độc… - 1

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, chạy show liên tục thì anh bị chấn thương lại. (Ảnh chụp màn hình)

"Mỗi buổi sáng, đoàn đến tỉnh đó làm băng rôn có chữ Ưng Hoàng Phúc treo lên thôi, thì từ sáng đến tối bán được hơn 10 ngàn vé. Mỗi đêm, tôi hát 3 điểm. Hôm sau, di chuyển sang tỉnh khác, tôi hát 3 điểm nữa. Đấy là ở các thành phố lớn. Còn có những tỉnh thành, một đêm tôi hát 5- 6 điểm", Ưng Hoàng Phúc kể trong tập 16 "Bài hát đầu tiên".

Nam ca sĩ thẳng thắn thừa nhận cát - sê của của mình thời điểm đó "tăng theo ngày". Và anh đã mang rất nhiều lợi nhuận cho bầu show. "Sau mỗi đêm diễn, chị chủ của đoàn Sao Đêm đổ mấy bao bố đựng tiền ra sàn, để mười mấy người ngồi xếp, đếm tiền. Tuy nhiên, đó là tiền của ban tổ chức, tôi chỉ nhận tiền cát- sê của mình thôi", anh hóm hỉnh chia sẻ.

Cũng như nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, trong sự nghiệp ca hát, anh không tránh được thị phi: "Tôi biết một điều, dù mình có thành công đến cỡ nào, có nổi tiếng đến cỡ nào thì cũng không bao giờ đứng một mình. Xung quanh mình có rất nhiều người khác. Trong cuộc đời âm nhạc của mình, tôi trải qua nhiều lần "dính" những scandal từ trên trời rơi xuống…"

Ưng Hoàng Phúc: Khi gặp biến cố, tôi rất hoang mang và đơn độc… - 2

Giọng ca Ưng Hoàng Hoàng Phúc một thời "phủ sóng" trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. (Ảnh ST)

Và khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, đột nhiên Ưng Hoàng Phúc gặp sự cố về vấn đề sức khỏe. Anh xúc động nhớ lại: "Khi gặp biến cố, cảm giác của tôi là rất hụt hẫng. Tôi không nghĩ mình đau lại, chấn thương như vậy. Tôi không thể nào hoạt động mạnh mẽ lại được. Tôi hoang mang, lo lắng và cảm thấy bế tắc. Thời điểm tôi bị chấn thương lại cùng với thời điểm sắp hết hợp đồng với công ty, nên tôi trao đổi với công ty là mình không ký lại. Tôi muốn tìm cách chữa trị, phục hồi sức khỏe trước rồi mới tính tới việc phát triển sự nghiệp âm nhạc tiếp. Vì sức khỏe không có sẽ không làm được gì".

Ưng Hoàng Phúc cũng cho biết, trong lúc anh gặp khó khăn thì chỉ có người thân bên cạnh. "Ngoài gia đình, tôi không có ai hết, rất đơn độc", anh thổ lộ.

Trước đó, nam ca sĩ từng chia sẻ năm 2002 anh bị chấn thương trong lúc tập aerobic cùng nhóm 1088. Anh đi khám mới phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm nặng. Sau khi mổ, nam ca sĩ phục hồi nhanh. Tuy nhiên, vì "cày" liên tục nên năm 2005 anh bị chấn thương lại. Thời điểm chấn thương lại là lúc Ưng Hoàng Phúc đang ở đỉnh cao và cũng là lúc hết hạn hợp đồng với công ty. Anh buộc phải tạm dừng sự nghiệp và chuyên tâm chữa lưng vì nếu không chữa hết hẳn sẽ bị teo cơ, có thể bị liệt…

Ưng Hoàng Phúc giải thích thêm rằng: "Khi gặp bất kỳ khó khăn nào, tôi muốn tự mình phải đứng lên. Cho dù họ có bên cạnh mình họ cũng không hiểu được mình muốn gì và họ cũng không thể giúp được mình. Chỉ có bản thân mình mới giúp được mình thôi".

Ưng Hoàng Phúc: Khi gặp biến cố, tôi rất hoang mang và đơn độc… - 3

 Nam ca sĩ bất ngờ tuyên bố "muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45". (Ảnh: BHDT)

Nhưng với quyết tâm và sự yêu nghề của mình, nam ca sĩ 8x đã lại một lần nữa quay trở lại sân khấu với những màn lột xác cả về phong cách lẫn dòng nhạc đang theo đuổi. Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Ưng Hoàng Phúc bật mí sẽ ra album trong đó 60% là các bài hát mới và 40% là các bài hát hit của Phúc được phối lại. Và anh sẽ kết hợp với các bạn nhạc sĩ, ca sĩ trẻ trong giới underground để tạo ra cho mình nhiều nội dung mới, phong phú nhất có thể.

Thế nhưng, vừa gây dựng lại được tên tuổi của mình cũng như có những kế hoạch, bước đi rõ ràng cụ thể như thế nhưng Ưng Hoàng Phúc bất ngờ tuyên bố "muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45". "Đây là mục tiêu, còn cố gắng được hơn thì nghĩa là công sức của mình bỏ ra có kết quả tốt", nam ca sĩ bộc bạch.

Đang được quan tâm