Tuimi đã chinh phục ngôi vị Á quân King of Rap như thế nào?

(Dân trí) - Trở về từ Đức và gần như phải bắt đầu từ vạch xuất phát, ở những vòng thi đầu tiên của King of Rap, Tuimi đã không tạo được ấn tượng cho đông đảo khán giả.

Chặng đua King of Rap đã chính thức khép lại. Ngôi vị cao nhất đã được trao cho cái tên xứng đáng. Tuy nhiên, đối với nhiều khán giả của King of Rap, trong lòng họ đều có những cái tên riêng cho ngôi vị cao nhất.

Quán quân hay Á quân, đôi khi chỉ là một cột mốc mới trên chặng đường nỗ lực của những nghệ sĩ. Điều quan trọng nhất vẫn là hành trình mà họ đã đi qua và con đường cố gắng về sau.

Tuimi đã chinh phục ngôi vị Á quân King of Rap như thế nào? - 1

Tuimi đến với King of Rap bằng vạch xuất phát ban đầu.

Nói đến hai từ “hành trình”, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Tuimi (tên thật Thuỳ My). Trước đó, Tuimi được biết đến là ca sĩ Đức gốc Việt từng làm “dậy sóng” thị trường giải trí Berlin (Đức) cách đây hơn 2 năm với ca khúc Purpose. Bài hát từng lọt vào top ca khúc hay nhất bảng xếp hạng Spotify liên tục chỉ trong 2 tuần ra mắt. Cô cũng là nữ nghệ sĩ trẻ gốc Việt đầu tiên được Đức tài trợ từ quỹ phát triển sự nghiệp theo chương trình ươm mầm tài năng hằng năm.

Trước đây, Tuimi chưa từng nghĩ sẽ từ bỏ những gì mình đang có nơi cô sinh ra và lớn lên tại Đức. Nhưng rồi một ngày, khi nghe những ca khúc Việt Nam theo phong cách hiện đại và tìm hiểu tình hình giải trí tại thị trường Việt Nam, Tuimi quyết tâm trở về.

Trở về từ Đức, Tuimi gần như phải bắt đầu từ vạch xuất phát, ở những vòng thi đầu tiên của King of Rap, cô không tạo được ấn tượng cho đông đảo khán giả. Tuy nhiên, qua mỗi vòng, cô gái này đã mang đến một màu sắc khác biệt và khó trộn lẫn. Có lẽ đây chính là yếu tố giúp tài năng trẻ trở thành Á quân của King of Rap 2020.

Tuimi đã chinh phục ngôi vị Á quân King of Rap như thế nào? - 2

Đến với King of Rap, Tuimi dù dồn hết tâm sức nhưng cô chưa từng đặt quá nặng chuyện mình sẽ phải trở thành Quán quân, thậm chí là Á quân. Với tinh thần muốn thử sức bản thân, King of Rap là sân chơi đầu tiên mà Tuimi lựa chọn để theo đuổi đam mê của mình trong âm nhạc. Phải nói, ngôi vị Á quân là điều vượt ngoài mong đợi của Tuimi khi đến với cuộc thi King of Rap lần này.

Trên trang cá nhân của mình, Tuimi cũng hào hứng chia sẻ khoảnh khắc đăng quang ngôi vị Á quân của mình. Cô cũng không quên hài hước bình luận về chiến thắng riêng của bản thân: “Một ca sĩ Việt kiều Đức bày đặt đi thi chương trình rap của Việt Nam mà được Á quân thì đúng là khó giải thích. Chỉ biết cảm ơn bố mẹ đã cố gắng hết mình cho con giữ được gốc Việt trong mình và cảm ơn những người đã ủng hộ Tuimi trong thời gian vừa qua”.

Tuimi mong rằng, dù không chiến thắng nhưng với ngôi vị Á quân của mình, cô sẽ truyền được động lực cho những “chị em” ngoài kia dám thử sức với bộ môn cá tính này.

Tuimi đã chinh phục ngôi vị Á quân King of Rap như thế nào? - 3

Năm 2020, cũng là một năm đầy nhộn nhịp dành cho thị trường âm nhạc rap nói riêng. Giờ đây, nhiều khán giả chắc hẳn cũng đã dành nhiều sự tin yêu cho thể loại âm nhạc này và cô cũng không quên khẳng định ngoài những cái tên “chị đại” như: Suboi, Kimmese... thì giờ đây Pháo hay Tuimi của King of Rap sẽ là nguồn cảm hứng cho những cô gái trẻ dám mơ về giấc mơ rap.

“King of Rap đã kết thúc, điều vấn vương ở  lại trong lòng Tuimi sâu đậm nhất đó chính là những sân khấu hoành tráng được dàn dựng một cách công phu. Có lẽ trong thời gian sắp tới, Tuimi cũng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường trình diễn của mìn, nhưng sân khấu lớn tại King of Rap vẫn là ký ức đẹp nhất trên chặng hành trình theo nghề của Tuimi”, nữ rapper chia sẻ.

Tuimi đã chinh phục ngôi vị Á quân King of Rap như thế nào? - 4

Tuimi mong muốn được truyền cảm hứng cho các nữ khán giả yêu rap.

Trong tương lai Tuimi sẽ dành sức cho những dự án cá nhân và cho ra mắt MV để tri ân những khán giả đã ủng hộ mình trong cuộc thi. Nữ rapper trẻ không quá đặt nặng chuyện mình sẽ phải liên tục cho ra sản phẩm ào ạt, Tuimi sẽ dành những khoảng thời gian nhất định để lắng mình lại và làm nhạc, để mang đến những ca khúc ấn tượng nhất cho khán giả. Cô nàng cũng không quên cảm ơn những fan hâm mộ đã ủng hộ cái tên Tuimi tại King of Rap.

Tuimi cho biết, vốn tiếng Việt của cô được bố mẹ rèn từ nhỏ. Hồi 5 tuổi, bố mẹ đã cho cô về Việt Nam 6 tuần để học đọc, viết tiếng Việt. Sau khi sang lại Đức, mẹ cô mang nhiều sách giáo khoa Việt Nam để kèm thêm cho con gái.

Ở bên Đức cũng có nhiều anh chị em nói tiếng Việt. Tuimi thấy mình may mắn vì có nhiều người thân nói chuyện, giao tiếng bằng tiếng Việt thường xuyên để mình giữ được vốn tiếng Việt. Tất nhiên, Tuimi biết mình vẫn còn phải học nhiều từ ngữ mới để về sau này còn viết được nhạc có lời Việt tốt hơn.