Tuấn Hưng tuyên bố giải nghệ, hé lộ lý do đầy xúc động

(Dân trí) - “Vị trí đang có quả thật là rất khó khăn gian khổ tôi mới đạt được. Nên để nghĩ đến ngày chia tay sân khấu quả thật rất khó khăn...”, nam ca sĩ chia sẻ.

Sau 20 năm gắn bó với sân khấu, ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ quyết định giải nghệ khiến khán giả xôn xao.

Cụ thể, tại đêm nhạc ở TP. HCM mới đây, nhiều khán giả bất ngờ khi nam ca sĩ tuyên bố sẽ giải nghệ trong thời gian tới. Tuấn Hưng chia sẻ anh biết là tin này làm mọi người buồn và quá đột ngột, nhưng anh đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định.

Tuấn Hưng tuyên bố giải nghệ, hé lộ lý do đầy xúc động - 1

Tuấn Hưng gây xôn xao với thông tin sẽ dừng ca hát một thời gian.

“Với những tràng pháo tay không ngớt của quý vị, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ được chỗ đứng của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn phải làm tròn vai trò của một người làm bố, làm chồng. Tôi là bố của 3 đứa trẻ, ai mà không muốn được khán giả yêu mến, được khán giả vỗ tay, khi đi hát lại kiếm được nhiều tiền - nhưng tất cả mọi thứ có thể sẽ dừng lại vì lẽ sống của gia đình tôi thấy mình cần làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha.

Bất cứ một ai rồi đến một ngày cũng sẽ phải đối diện với sự thật phũ phàng: một là mình chia tay với nghề, hai là khán giả sẽ quay lưng với mình. Tôi xin chọn cách để làm khán giả không quay lưng với tôi, thà mình đưa ra một quyết định cứng rắn, nhưng tôi vẫn sẽ luôn ở đấy, để giữ trọn tất cả tình cảm mà khán giả dành cho tôi...”, Tuấn Hưng xúc động chia sẻ.

Ngoài việc muốn dành thời gian cho các con, muốn khán giả lưu giữ tình cảm tốt đẹp nhất về mình, nam ca sĩ chia sẻ thêm lý do tạm nghỉ hát một thời gian. Anh hài hước nói: “Năm nay, tôi 42 tuổi rồi. Ngày mới vào Sài Gòn, tôi 22 tuổi với sắc đẹp không thua kém chàng hotboy nào. Tôi dần tìm được chỗ đứng trong lòng khán giả với những vũ điệu điên cuồng. Đã hơn 20 năm đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, cũng đã đến lúc tôi phải lùi lại sau để nhường chỗ đứng này cho một ca sĩ trẻ đẹp hơn, hát hay hơn mình... Nếu nghỉ một vài năm, không có ai thì mình lại... hát tiếp!”

Tuấn Hưng tuyên bố giải nghệ, hé lộ lý do đầy xúc động - 2

Nam ca sĩ chia sẻ hình ảnh kèm lời tạm biệt khán giả. Anh sẽ nghĩ hát một thời gian để chăm sóc gia đình.

Giữa lúc fan hâm mộ đang xôn xao và liên tục bày tỏ tiếc nuối thì cách đây ít giờ, Tuấn Hưng chính thức đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân để nói rõ hơn quyết định này. Theo đó, nam ca sĩ biết việc dừng ca hát là một quyết định lớn và khó khăn tuy nhiên đây lại là lựa chọn hợp lí của anh trong lúc này.

“Tôi yêu các bạn. Trân trọng tình cảm của khán giả dành cho tôi. Vị trí đang có quả thật là rất khó khăn gian khổ tôi mới đạt được. Nên để nghĩ đến ngày chia tay sân khấu quả thật rất khó khăn. Tôi sẽ tạm xa các bạn 1 thời gian để dành thời gian chăm sóc cho các con và gia đình mình. Mỗi chuyến đi diễn dài ngày bây giờ phải xa các con tâm trí k thể bình yên để hát. Nên tôi hiểu cái gì tôi cần nhất bây giờ”, nam ca sĩ viết.

Kèm theo lời chia sẻ xúc động là ảnh kỉ niệm những năm tháng Tuấn Hưng nhiệt huyết với nghề. Ngay sau khi chia sẻ, Tuấn Hưng thu hút hơn 6.000 lượt yêu thích.

Tuấn Hưng tuyên bố giải nghệ, hé lộ lý do đầy xúc động - 3

Gia đình hạnh phúc của Tuấn Hưng và Thu Hương.

Ca sĩ Tuấn Hưng sinh năm 1978. Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát cùng nhóm nhạc Quả dưa hấu gồm Bằng Kiều, Anh Tú và Tường Văn. Nhóm nhạc chiếm được cảm tình lớn từ người hâm mộ Hà Thành, sau đó từng thành viên tách ra xây dựng sự nghiệp riêng.

Năm 2000, Tuấn Hưng vào Sài Gòn lập nghiệp. Suốt hơn 20 năm ca hát, Tuấn Hưng ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với loạt bài hit như “Cầu vồng khuyết”, “Dĩ vãng cuộc tình”, “Nắm lấy tay anh”, “Tìm lại bầu trời”...

Năm 2014, Tuấn Hưng kết hôn với Trần Thu Hương. Sau 6 năm, cặp đôi đã có với nhau 3 nhóc tỳ đáng yêu.