Tuấn Hưng thách thức Mỹ Linh, Huy Tuấn

(Dân trí) - “Nếu chị dùng Văn Hoá để dạy em thì em sẽ cho mọi người thấy cái "Văn hoá" năm 2003-2005 của chị nhé. Chị Mỹ Linh ạ. Nếu chị nói em vô văn hóa, nhưng nếu là người có văn hóa mà anh… chị… thế à? Anh chị đừng bắt nạt em...”

Tuấn Hưng đã viết dòng trạng thái mới nhất của mình và tag thẳng Mỹ Linh, Huy Tuấn vào.

Tuấn Hưng và Mỹ Linh từng nhiều lần đứng chung sân khấu
Tuấn Hưng và Mỹ Linh từng nhiều lần đứng chung sân khấu

Ngay dưới status này của Tuấn Hưng, rất nhiều người comment khuyên nam ca sĩ nên bình tĩnh, nhưng cũng không ít những dòng có ý đả kích thẳng thắn chuyện của Mỹ Linh, Huy Tuấn trước đây (!?).

Với những comment quá khích trong bài viết của mình, ca sĩ Tuấn Hưng đã trả lời ngay dưới bài viết: “Khi tôi chưa chính thức lên tiếng. Tất cả các bạn vào đây không được nói lung tung. Ok?” – Hơn 2000 like cho comment này của Tuấn Hưng.

Trước đó, ca sĩ Tuấn Hưng đã ghi một status mới với nội dung thẳng thắn dành cho ca sĩ Mỹ Linh. “Bắt đầu một ngày hơi muộn. Được chị Mỹ Linh dạy cho một bài. Vâng em sẽ rút kinh nghiệm ạ. Mọi người cũng biết tính em thẳng và thật mà. Em “Văn hóa đường phố” thế thôi ạ.” Cùng với hình ảnh những comment hoàn toàn bất lợi và phản đối Mỹ Linh trong thông tin viết về sự việc Mỹ Linh “nhắn nhủ” Tuấn Hưng về cách ăn nói trên trang cá nhân.

Thậm chí, trong comment dưới bài viết này nam ca sĩ còn nói chỉ có Thanh Lam và Hồng Nhung là Tuấn Hưng xem như "chị lớn". 

Với những sự việc không có chiều hướng sẽ nhanh chóng kết thúc, Dân Trí đã liên lạc trực tiếp với ca sĩ Tuấn Hưng. Lần này, nam ca sĩ cho biết:Hiện tại tôi không muốn phát ngôn gì thêm vào lúc này, vì đây là cuộc đôi co giữa hai người”.

Nhưng khi được hỏi liệu sự việc này sẽ đi đến đâu khi liên quan đến tên tuổi của cả hai nghệ sĩ lớn thì Tuấn Hưng cũng khá thoải mái và thẳng thắn: “Tôi cũng chẳng biết sự việc này sẽ đi đến đâu, đây không hẳn là một cuộc tranh luận, những gì muốn nói thì tôi đã nói trên facebook của mình rồi nhưng tôi không muốn nói gì thêm vào lúc này”.

Chúng tôi cũng có liên lạc với ca sĩ Mỹ Linh để hỏi rõ hơn sự việc, nhưng trợ lý của Mỹ Linh nhận điện thoại và bảo Mỹ Linh đang bận, không tiện nghe máy lúc này.

Hiện nay, Tuấn Hưng đang tham gia chương trình Giọng hát Việt mùa 3 với vai trò giám khảo. Trong đó có ca sĩ Thu Phương, cũng là người được xem là “sư phụ” của Tuấn Hưng từ những ngày đầu đi hát. Là người đã từng tiếp xúc và làm việc với Tuấn Hưng nên sự việc xảy ra lần này. Chúng tôi nhận được sự chia sẻ từ ca sĩ Thu Phương và anh Dũng Taylor.

Tuấn Hưng và Mỹ Linh từng nhiều lần đứng chung sân khấu
Vợ chồng ca sĩ Thu Phương và Dũng Taylor. Thu Phương được xem là người đã dẫn dắt Tuấn Hưng những bước đầu tiên vào con đường ca hát.

Chồng Thu Phương cho biết: “Năm nay khi làm việc chung thì tôi và Thu Phương rất ngạc nhiên về độ điềm đạm của Tuấn Hưng, trầm và đầm hơn rất nhiều. Tuy Tuấn Hưng là người rất sòng phẳng, thẳng tính và nóng tính nhưng trong thời gian làm việc, tôi biết có những lần, những chỗ Tuấn Hưng có thể bùng nổ nhưng Tuấn Hưng lại rất điềm đạm, đó là quan điểm chung của tôi và Thu Phương. Còn sáng nay khi đọc bài viết đó, tôi nghĩ trước đótiền án, tiền sử chứ một người như Tuấn Hưng không phải lần đầu tiên mà lại bùng nổ.

Chia sẻ về sự việc đang xảy ra giữa Tuấn Hưng – Mỹ Linh và Huy Tuấn, Dũng Taylor cũng chia sẻ rất thẳng thắn: “Nếu là điều tôi có thể khuyên đồng nghiệp về sự việc này tôi cho rằng, đồng nghiệp với nhau, chúng ta có những cách để nói chuyện. Trừ khi chúng ta không mở được mạch trao đổi với nhau, còn chúng ta biết số điện thoại của nhau, có thể gửi email nên trao đổi bên trong, chuyện trong nhà bếp thì đừng đem ra phòng khách cho người thấy, tất cả đều không có lợi”.

Về những sự việc được đăng tải trên trang cá nhân của Tuấn Hưng, không ít người phản đối và không đồng tình với cách cư xử này của nam ca sĩ. “Tự nhiên muốn nhiều chuyện! Sao nhiều người cứ nhầm lẫn với thẳng thắn và văn hoá kém nhỉ (!?). Dùng tính thẳng thắn để biện minh cho sự kém văn hoá là không được! Thẳng thắn là bạn nghĩ thế nào bạn sẽ phát biểu không vòng vo mà sẽ nói thẳng ra. Từ ngữ trong câu nói như thế nào sẽ thể hiện phông văn hoá của người đó. Lời nói có thể thông cảm là nóng nảy nhất thời nhưng văn viết là phải nghĩ kỹ! Không phải tự nhiên ông bà xưa có câu "bút sa gà chết"” – Một nghệ sĩ lên tiếng trên trang cá nhân.

Hiện tại, tất cả những dòng ghi trên trang cá nhân đã được Tuấn Hưng gỡ bỏ, nhưng cư dân mạng đã chụp lại tất cả nội dung trên và vẫn đang được lan truyền một cách chóng mặt.

Băng Châu

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục giải trí, quý độc giả có thể gửi đến Ban Giải trí, Báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaitri@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!