“Tuấn Hưng làm thầy người ta mà cư xử thế thì dạy dỗ sao đây?”

Trước những chỉ trích nặng nề về chương trình Bài hát yêu thích và nhạc sĩ Huy Tuấn cũng như cuộc “khẩu chiến” mới nhất với ca sĩ Mỹ Linh, khán giả Việt đã để lại nhiều ý kiến trái chiều dành cho tân huấn luyện viên The Voice.

Sau chương trình Bài hát yêu thích vừa diễn ra, vì quá bức xúc với Ban tổ chức, Tuấn Hưng đã đăng tải những lời lẽ bất mãn trên trang cá nhân. Phát ngôn này nhanh chóng lan rộng trước sự theo dõi và quan tâm của nhiều người hâm mộ và giới truyền thông. Dù khá thẳng thắn và trực tiếp về sự bức xúc của mình, nhưng bên cạnh những người hâm mộ ủng hộ cho Tuấn Hưng, không ít người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng trước hành động thiếu khôn ngoan của Tuấn Hưng vì không kiềm chế được bản thân trong cơn tức giận.

Phát ngôn bức xúc của Tuấn Hưng và chương trình Bài hát yêu thích
Phát ngôn bức xúc của Tuấn Hưng và chương trình Bài hát yêu thích

Không chỉ có những lời khiếm nhã về chương trình Bài hát yêu thích và sẽ không bao giờ tham gia thêm, nam ca sỹ này còn có những phản ứng rất dữ dội trước những ý kiến góp ý, phê bình của người hâm mộ, đồng nghiệp. Trong những bình luận khuyên ngăn anh bớt nóng giận, nổi bật nhất là góp ý thẳng thắn của nữ ca sĩ Mỹ Linh: ''Không biết có phải em thật không. Hy vọng không phải! Làm bố trẻ con rồi ăn nói chỗ đông người không nên vô văn hóa như thế. Nên nhớ câu: Có cô thì chợ thêm đông. Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn bình thường''.

Trước sự góp ý của nhiều bạn bè, đồng nghiệp, Tuấn Hưng đã gỡ bỏ đoạn nội dung viết về chương trình Bài hát yêu thích. Nhưng sau khi đoạn bình luận và góp ý thẳng thắn của Mỹ Linh được đăng tải, anh tỏ ra rất ấm ức khi bị diva phê bình ngay trên trang cá nhân, trước sự chứng kiến của nhiều người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp.

Tuấn Hưng dẫn những đoạn viết và bình luận của khán giả có thâm ý chê bai về Mỹ Linh. Sau đó, anh tiếp tục đăng tải lời "khiêu chiến" với Mỹ Linh, NS Huy Tuấn khi viết rằng sẽ chia sẻ những chuyện đã xảy ra cách đây khoảng 10 năm để khán giả biết rõ hơn về Mỹ Linh khi đã chê anh "vô văn hóa".

Trước sự phản ứng của người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp, Tuấn Hưng đã gỡ bỏ tất cả những nội dung liên quan đến sự bức xúc của mình. Nhưng diễn viên những việc đã xảy ra trong hơn một ngày qua đã đủ làm ầm ĩ giới truyền thông, giải trí, đặc biệt là những lời lẽ văng tục, bất mãn của Tuấn Hưng. Rất nhiều khán giả đã sốc khi được chứng kiến sự nổi giận được thể hiện trong lời lẽ của Tuấn Hưng.

Tuấn Hưng đã xóa nội dung định kể xấu về Mỹ Linh
Tuấn Hưng đã xóa nội dung định "kể xấu" về Mỹ Linh

Trước khi các nội dung bị xóa, trên trang cá nhân của Tuấn Hưng, nhiều khán giả ủng hộ bày tỏ sự đồng tình với nam ca sĩ cho rằng hành động này của anh là đúng, đáng được ủng hộ vì hiếm có nghệ sĩ nào trong showbiz Việt dám nói thẳng và nói thật như vậy.

Họ lên tiếng bênh vực: "Những người như anh Hưng sống mới tốt , không dữ trong lòng để rồi đâm ra thù dai , showbiz cần những người như anh ấy" hay " Đừng có thi nhau làm to chuyện lên nữa, đặt mình vào vị trí của Tuấn Hưng đi, để anh ấy tự giải quyết, đủ mặn rồi không cần thêm mắm muối. Tức nước thì vỡ bờ, thế thôi".

Thậm chí, nhiều bình luận còn thể hiện sự yêu thích, hâm mộ nam ca sĩ: "Sự thật mất lòng. Mình rất thích tính cách của chú Hưng rất thẳng tính, có sao nói vậy. Những người thẳng tính thì rất dễ bị người ta ghét. Ủng hộ chú Hưng!" hay "Có thể nói anh là một trong số ít những ca sỹ nam còn giữ được chất nam tính, kể trong lời nói, việc làm, cũng như con người. Nói thật là tôi cũng không thường xuyên nghe anh hát, nhưng tôi thích cái chất bụi bụi, ngầu ngầu của anh".

Nhưng ngược lại, phần đông khán giả lại phản đối sự lộng ngôn của Tuấn Hưng. Theo họ, Tuấn Hưng là một nghệ sĩ của công chúng, dù có bức xúc như thế nào thì cũng nên kiềm chế lời ăn tiếng nói của mình.

Tuấn Hưng đang là HLV The Voice 2015
Tuấn Hưng đang là HLV The Voice 2015

Đã có rất nhiều bình luận như: "Giờ đang làm huấn luận viên bên The Voice, đang làm thầy người ta mà cư xử thế thì dạy dỗ sao đây?", "Còn rất rất nhiều người hơn anh, anh nhìn lên thì cũng nên ngó xuống, cẩn thận không có ngày té xuống hố đau lắm anh à" hay một bình luận nhận được khá nhiều sự đồng tình của cư dân mạng: "Sự nghiệp, uy tín do mình tạo nên thì chính mình có thể làm sụp đổ nó. Anh Hưng, lần này sự nghiệp của anh có vết đen "hơi" bị đậm đó nhé".

Có fan hâm mộ tỏ ra thất vọng: "Anh là một người mà tôi yêu thích cả giọng hát và phong cách nhưng qua chuyện vừa rồi thì anh là một người không ai có thể tôn trọng được. Chỉ là ca sĩ thôi mà hát hay thì Việt Nam có hàng nghìn người không kém gì anh. Chắc bị ảo tưởng vì những ánh hào quang phù phiếm nặng quá rồi. sống phải có nhân cách và đạo đức, đó mới là những thứ còn lại mãi".

Thậm chí có nhiều khán giả còn ví Tuấn Hưng như là Trang Khàn thứ hai của showbiz Việt vì cựu người mẫu cũng đã từng vướng vào sự việc phát ngôn bừa bãi, miệt thị và chống người thi hành công vụ. Đầu tháng 5/2015, nữ người mẫu bị khởi tố nhưng được tại ngoại do đang mang thai.

Từ scandal về phát ngôn văng tục của Tuấn Hưng, người hâm mộ lại có thêm cơ hội để nhìn lại toàn cảnh showbiz Việt một cách sâu sắc và đa chiều hơn.

Có khán giả bình luận: "Sao Việt dạo này hư quá. Ngủ xấu được bênh, cho con tè vào túi trên máy bay được bênh, bây giờ văng tục trên Facebook thì không biết còn ai bênh được không? Hay lại đổ vạ cho 'tại tức quá, tại thẳng tính quá. Buồn cho văn hóa của những người đi quảng bá văn hóa".

Một khán giả khác tâm huyết chia sẻ: "Nhạc Tuấn Hưng hát dễ nghe, hợp với nhiều khán giả trẻ, đặc biệt là fan nữ. Nhưng phát ngôn Tuấn Hưng thì không dễ nghe hơn tí nào. Mỹ Linh tuy là tôi không nghe nhạc chị hát nhiều hơn nữ ca sĩ khác nhưng chuyện này chị đúng.

Nghệ sĩ Việt bây giờ chán quá. Nghề nào cũng vậy chứ phải đợi trẻ già thì măng mới nhú, trải qua giông bão tre mới vững giữa trời. Đồng thời tôn trọng tiền bối trong cùng 1 nghề cũng rất quan trọng. Giới trẻ bây giờ nhìn vào những nam nữ ca sĩ mà học hỏi cũng không ít, vậy mà ít tấm gương nào trong trẻo cả. V-Showbiz như cái chợ".

Theo Thiên Thi
Vietnamnet