Tuấn Hưng bức xúc lên tiếng về ồn ào đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long

(Dân trí) - Nam ca sĩ cảm thấy bị xúc phạm khi tấm lòng của các nghệ sĩ dành cho cố ca sĩ Vân Quang Long bị xuyên tạc, chửi bới.

Sau hậu sự của cố ca sĩ Vân Quang Long, nhóm nghệ sĩ bao gồm Tuấn Hưng, Lâm Vũ, Lương Gia Huy, Quách Tuấn Du, Phan Đình Tùng, Hiếu Hiền,... đã tổ chức đêm nhạc tưởng niệm đàn anh thân thiết vào ngày 24/1.

Số tiền quyên góp thu được sau đêm nhạc là gần 300 triệu đồng. Và mới đây, các nghệ sĩ mới thu xếp đến trao tận tay gia đình cố ca sĩ.

Tuy nhiên, đêm nhạc gây quỹ để giúp đỡ gia đình Vân Quang Long lại vướng vào ồn ào sau lời tố của Linh Lan. Theo Linh Lan, cô không cảm thấy được tôn trọng khi có đề nghị cô phải mang theo chứng minh nhân dân và giấy khai sinh của con đến nhận số tiền ủng hộ.

Tuấn Hưng bức xúc lên tiếng về ồn ào đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long - 1
Ca sĩ Tuấn Hưng lên tiếng sau những ồn ào liên quan đến nhóm nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc từ thiện (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đại diện ban tổ chức đêm nhạc đã liên lạc, hóa giải hiểu lầm với Linh Lan thì trên mạng xã hội lại xuất hiện những tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tiêu cực tới gia đình Vân Quang Long và nhóm nghệ sĩ.

Trước sự việc, sáng ngày 16/3, ca sĩ Tuấn Hưng đã livestream nói rõ ràng về đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng bày tỏ nỗi bức xúc trước lời lẽ xúc phạm nặng nề nhắm tới nhóm nghệ sĩ thực hiện đêm nhạc của một Youtuber.

"Chúng tôi có tổ chức đêm nhạc của mình tại phòng trà và quyên góp được số tiền gần 300 triệu đồng. Tôi bay từ Hà Nội vào, cho nên toàn bộ công việc tôi đều giao lại cho ca sĩ Lâm Vũ cùng những người bạn của mình vì họ đang sống, làm việc và định cư tại TP.HCM.

Số tiền mà chúng tôi kiếm được từ ca hát đều là tấm lòng từ phía khán giả có mặt trong đêm diễn với sự kết nối của tất cả các nghệ sĩ. Số tiền này không phải là một số tiền lớn, thế nhưng đấy là tấm lòng của tất cả mọi người dành cho Vân Quang Long", Tuấn Hưng nói.

Theo giọng ca "Nắm lấy tay anh", sau khi show diễn kết thúc thì cũng là lúc chuẩn bị đến Tết, lại có dịch bệnh bùng phát nên các nghệ sĩ chưa thể mang được đến với gia đình và vợ con của Vân Quang Long, dù đã có những kế hoạch chi tiết và cụ thể.

Chính vì thế, một số người ác ý đã vin vào lý do này để nói những lời không hay ảnh hưởng đến gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long cũng như nhắm vào nghệ sĩ.

"Tôi thực sự không muốn nói qua nói lại làm gì cả. Nhưng tôi thấy một điều rằng, trước khi được nghe những lời nói từ ba mẹ hay vợ của Vân Quang Long thì tôi lại thấy có một nhân vật tên L đã đi hơi sâu vào sự việc.

Với tư cách là một khán giả, bạn có quyền nói ra những điều bạn suy nghĩ. Tuy nhiên, cách bạn chửi thật ngoa, thật quá quắt. Bạn chửi với ngôn ngữ nặng nề nhằm vào chúng tôi. Bạn gọi chúng tôi là "đám nghệ sĩ, con nọ, thằng kia…".

Bạn bịa ra cái tên của Lâm Vũ, Lương Gia Huy. Tại sao phải sân si nhau làm gì, tại sao phải dùng những lời lẽ nặng nề như vậy. Sự việc sẽ không đi quá xa nếu như bạn có những lời góp ý chân tình"…

Tuấn Hưng bức xúc lên tiếng về ồn ào đêm nhạc tưởng nhớ Vân Quang Long - 2

Chiều 15/3, nhóm nghệ sĩ tổ chức chương trình tưởng niệm Vân Quang Long đã có mặt tại Sa Đéc, Đồng Tháp để gửi số tiền quyên góp cho gia đình và các con cố nghệ sĩ (Ảnh: VNN)

Tuấn Hưng cho biết bản thân mình đã làm rất nhiều những chương trình từ thiện, đóng góp, thế nhưng sau sự việc lần này thì nam ca sĩ cảm thấy bị xúc phạm.

Trong livestream, giọng ca "Nắm lấy tay anh" cũng nhắn nhủ đến khán giả rằng anh và nhiều nghệ sĩ đều mong muốn làm những điều có ý nghĩa hơn nữa. "Tôi chỉ muốn mọi chuyện đi theo hướng thiện, tất cả mọi thứ anh em nghệ sĩ mong muốn làm đều là những điều tốt đẹp cả. Chỉ là sắp xếp chậm do Tết và dịch bệnh. Tất cả cần thông cảm cho nhau ạ. Chúng ta phải nhìn cuộc sống 1 cách tươi đẹp", Tuấn Hưng bộc bạch.

Đang được quan tâm