Từ Tịnh Lôi trở thành nhà báo

(Dân trí) - Trở thành một trong bốn nữ diễn viên trẻ hàng đầu của Trung Quốc, thành công với vai trò đạo diễn - nhà sản xuất, là một blogger có lượng truy cập lớn nhất Trung Quốc chưa đủ với Từ Tịnh Lôi. Mới đây, cô diễn viên tài năng này còn quyết định đứng ra xây dựng và quản lý một tờ báo điện tử.

Tờ báo điện tử của Từ Tịnh Lôi bắt đầu ra mắt vào tháng 4 tới. Giải thích về ý định đầu tư cho sự nghiệp viết lách lần này, Từ Tịnh Lôi cho biết: “Ngay từ khi còn bé xíu, tôi đã ước mơ trở thành tổng biên tập của một tờ báo. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, tôi đã quyết định biến giấc mơ thơ ấu của mình thành hiện thực”.

 

Nhận ra tầm quan trọng của thông tin và sự phát triển vượt bậc của mạng Internet, Từ Tịnh Lôi đã lên kế hoạch thiết lập một tờ báo điện tử bởi việc xây dựng một tờ báo truyền thống đòi hỏi phải có rất nhiều tiền của và lao động.

 

Các fan lo lắng rằng, việc đầu tư quá mức vào tờ báo điện tử này sẽ khiến Từ Tịnh Lôi xao nhãng blog cá nhân của mình. Tuy nhiên, Từ Tịnh Lôi khẳng định, tờ báo điện tử này sẽ không thay thế được blog cá nhân của cô bởi blog chính là nơi cô truyện trò và tâm sự trực tiếp nhất với các fan. Trong khi đó, tờ báo điện tử chỉ đề cập đến những chủ đề chung và đăng tải ý kiến của nhiều người khác.

 

Từ Tịnh Lôi trở thành nhà báo - 1
 

Để đầu tư cho tờ báo điện tử của mình, người phụ nữ tài năng này còn mời nhiều nhà báo tới cộng tác, viết bài cho các lĩnh vực khác nhau như thời trang, giải trí, văn hoá, khoa học và cả những vấn đề về chính trị.

 

Hiện tại, hai cây viết hàng đầu trong làng báo của Trung Quốc như Wang Shuo và Han đã ký hợp đồng với Từ Tịnh Lôi để viết bài cộng tác. Bản thân Từ Tịnh Lôi cũng đích thân tham gia phụ trách một chuyên mục: Đối thoại trực tuyến với những người nổi tiếng.

 

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1997 qua những vai diễn trong các bộ phim truyền hình, Từ Tịnh Lôi nhanh chóng nổi tiếng và được xếp ngang hàng với những ngôi sao Trung Quốc như Triệu Vy, Chương Tử Di…

 

Sang năm 2002, cô bắt đầu thử nghiệm với lĩnh vực mới - đạo diễn kiêm nhà sản xuất và thành công vượt bậc. Bộ phim điện ảnh đầu tay My Father and I do cô làm diễn viên, đạo diễn và sản xuất đã đề cử 10/11 đề mục của giải thưởng của Hiệp hội Truyền thông - Điện ảnh Trung Quốc năm 2003.

 

Từ Tịnh Lôi trở thành nhà báo - 2
 

Không hài lòng với những gì đã có, Từ Tịnh Lôi còn tấn công nhiều lĩnh vực khác như âm nhạc, văn học và mới đây nhất là viết báo. Còn nhớ, trong năm 2006, blog cá nhân của cô diễn viên 30 tuổi đã lên tới 50 triệu chỉ trong đúng ba ngày cuối tuần đưa cô trở thành nghệ sĩ có lượng truy cập lớn nhất Trung Quốc cũng như thế giới.

 

Với những gì đã gặt hái và tạo dựng được, Từ Tịnh Lôi quả thực rất xứng đáng với nickname “Người đẹp đa tài” mà giới truyền thông Trung Quốc ban tặng.

 

Mi Vân

Theo Sina