Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia”

(Dân trí) - Khi mới chỉ là thiếu nữ 15 tuổi, Từ Nhược Tuyên được gọi là “sát thủ của những anh chàng mới lớn”. 5 năm sau, người ta gọi cô là “sát thủ với các chàng thanh niên” và hiện tại, nữ diễn viên xứ Đài được tặng cho nickname “sát thủ của cánh đàn ông”.

 
Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 1
Từ Nhược Tuyên tuyên bố, cô không cần một đại gia để dựa dẫm.
 
Ngay từ khi còn nhỏ, vì sinh trưởng trong một gia đình khó khăn về kinh tế, Từ Nhược Tuyên đã luôn đặt ra mục tiêu lớn cho bản thân mình, đó là phải thật giàu có để có thể mua mọi thứ mình muốn và đi tới mọi nơi trên thế giới, đồng thời chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ thật tốt. Đó là lý do tại sao nữ diễn viên xinh đẹp này làm việc không biết ngừng nghỉ gần hai chục năm qua. Nếu không đóng phim, cô sẽ dành thời gian viết nhạc, viết sách hoặc nhận lời làm người mẫu quảng cáo. Cô tiết lộ, kỷ lục của cô đó là thức trắng 7 ngày liên tục để tham gia một bộ phim và chạy sô chụp hình cho tạp chí.

 

Đã hơn 30 tuổi và cũng bước qua khá nhiều mối tình nhưng Từ Nhược Tuyên vẫn chưa tìm được “bến đỗ” cho cuộc đời mình. Trước làn sóng kết hôn với những doanh nhân thành đạt, giàu có của các nữ nghệ sĩ, Từ Nhược Tuyên tuyên bố: “Tôi thà tự lao động và biến mình thành một người giàu có còn hơn là kết hôn với những người giàu có và rồi không được làm gì, hay giết chết những đam mê của bản thân”.
 
Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 2
Từ Nhược Tuyên đang muốn thay đổi hình tượng của mình,
cô hướng tới hình ảnh một phụ nữ cuốn hút, gợi cảm và cá tính.
 
Từ Nhược Tuyên gia nhập làng giải trí khi còn khá trẻ, lúc mới 15 tuổi với vai trò người mẫu cho các tạp chí thời trang và người mẫu cho các chương trình quảng cáo. Sau gần 20 năm hoạt động nghệ thuật, Từ Nhược Tuyên vươn lên trở thành một trong những nữ diễn viên sáng giá của làng điện ảnh Đài Loan. Khán giả Việt Nam hẳn không thể quên được hình ảnh “nàng Triệu Gia Lạc” mà Từ Nhược Tuyên thể hiện trong bộ phim truyền hình Cơn lốc tình yêu.
 
Dù đã bước qua tuổi 30 nhưng Từ Nhược Tuyên vẫn luôn giữ được ngoại hình trẻ trung và một lối diễn xuất tự nhiên và đáng yêu. Chính bởi vậy, cô luôn được các đạo diễn tin tưởng giao cho những dạng vai trẻ hơn tuổi thật của cô khá nhiều. Tuy nhiên, tâm sự với báo giới, Từ Nhược Tuyên cho biết, cô không còn thích những vai diễn “trẻ con” hay hình tượng “nữ sinh trung học” nữa, bởi hiện tại, cô luôn khát khao tìm được những dạng vai người lớn, đòi hỏi diễn xuất nội tâm như trong The Knot.
 
Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 3
 
Đó cũng là lý do khiến Từ Nhược Tuyên quyết định thay đổi hình ảnh của cô trong những bộ ảnh thời trang gần đây. Bộ ảnh mới của Từ Nhược Tuyên trên số báo tháng 1/2010 của tạp chí Officiel (Trung Quốc) là một minh chứng cho sự thay đổi hình ảnh của cô: gợi cảm, cá tính nhưng phải thật giàu nữ tính.
 
Bản thân Từ Nhược Tuyên cũng rất bất ngờ trước sự thay đổi của cô hiện tại. Cô nhớ lại thời thơ ấu cô và nói: “Khi còn nhỏ, tôi rất thích leo cây và leo cây rất giỏi. Tôi cũng thích chơi những trò chơi khác của bọn con trai và học lái xe từ sớm. Đi chơi cùng một nhóm bạn gái, tôi luôn là người "cầm đầu", lái xe và thích đứng ra bảo vệ mọi người. Tôi luôn tỏ ra mạnh mẽ và cương quyết”. Song, giờ đây Từ Nhược Tuyên đã vứt bỏ dần hình ảnh nam tính để trở nên nền nã và dịu dàng hơn.
 
“Tôi cũng không nóng vội trong mọi quyết định và luôn giữ bình tĩnh trước mọi rắc rối. Dường như cuộc sống đã dạy cho tôi sự kiên nhẫn”, Từ Nhược Tuyên nói.
 
Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 4


Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 5


Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 6


Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 7


Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 8


Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 9
 
Từ Nhược Tuyên: “Tôi không cần lấy một đại gia” - 10
Từ Nhược Tuyên trên tạp chí Officiel, số tháng 1/2009
 

Mi Vân

Theo Tom