Tự Long tiết lộ lý do nhịn Xuân Bắc như “nhịn cơm sống”

Dân trí “Tôi nhịn Xuân Bắc nhiều, thậm chí như “nhịn cơm sống” vì Xuân Bắc là giám đốc nông trường cao su. Còn tôi, quen làm việc trong môi trường quân đội, giờ giấc chỉn chu, đi sớm nên phải chịu đựng”, NSND Tự Long chia sẻ bên lề buổi ra mắt Xuân Phát Tài 9.

NSND Tự Long gây ấn tượng sâu sắc và được công chúng yêu mến trong suốt nhiều năm qua bởi chất hài duyên dáng tự nhiên quý hiếm. Không chỉ là một ngôi sao sáng trong làng kịch nghệ, Tự Long còn đảm trách vai trò lãnh đạo trong một đơn vị nghệ thuật của quân đội, đó là Phó giám đốc nhà hát chèo Quân đội.

Với khả năng diễn xuất tài tình và cách sống giản dị, mộc mạc. Tự Long luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà sản xuất chương trình nghệ thuật. Tuy nhiên, vốn là nghệ sĩ được đào tạo bài bản, chuẩn chỉnh lại làm việc trong môi trường quân đội nên anh có những nguyên tắc làm việc rất rõ ràng và luôn cân nhắc kỹ khi nhận lời tham gia các chương trình văn hóa giải trí.

NSND Tự Long chia sẻ, anh sẽ cùng Xuân Bắc, Quang Thắng và Vân Dung tung hứng trong chương trình Xuân Phát Tài 9.
NSND Tự Long chia sẻ, anh sẽ cùng Xuân Bắc, Quang Thắng và Vân Dung tung hứng trong chương trình Xuân Phát Tài 9.

Dù vô cùng bận rộn với lịch trình dày đặc bởi công việc của nhà hát, của gameshow Ơn giời cậu đây rồi! và các chương trình nghệ thuật của Đài truyền hình Việt Nam trong dịp cuối năm, nhưng NSND Tự Long cho biết, anh rất hào hứng khi được mời tham gia Xuân Phát Tài 9.

Tự Long chia sẻ: “Mặc dù Xuân Bắc, Tự Long không phải kết hợp Xuân Phát Tài mùa đầu tiên, chúng tôi chỉ kết hợp từ mùa thứ 6 đến bây giờ nhưng phải nói đây là chương trình rất chất lượng, không chỉ là một ấn phẩm mà còn là sân chơi của các nghệ sĩ cùng phô diễn tài năng của mình để đua tài, cống hiến.

Bản thân chúng tôi ý thức phải diễn làm thế nào để ít nhất chinh phục 3-4 nghìn khán giả khó tính nhất tại trường quay, qua đó được so tài với các danh hài các nghệ sĩ hải ngoại miền Nam, Bắc”.

Ở Xuân Phát Tài và nhiều chương trình nghệ thuật khác, Tự Long và Xuân Bắc luôn là bộ đôi đặc biệt khiến khán giả ấn tượng suốt bao năm qua mà mỗi khi nhắc đến Tự Long không thể không nhắc đến Xuân Bắc và ngược lại. Chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Tự Long cho biết, từ xưa đến nay anh và Xuân Bắc luôn diễn hài cùng nhau và cùng đưa ra ý tưởng, cách mở đầu và kết thúc tiểu phẩm. Đa phần những tiểu phẩm biểu diễn cả 2 đều tự nghĩ, tự làm và sự sản xuất nên sự kết hợp đó đã làm nên thương hiệu riêng của Xuân Bắc – Tự Long mặc dù đôi khi anh cũng phải nhịn bạn diễn như “nhịn cơm sống”.

Xuân Bắc bị Tự Long tiết lộ tật xấu hay đi muộn.
Xuân Bắc bị Tự Long tiết lộ "tật xấu" hay đi muộn.

“Trong cuộc sống làm nghề không phải nghệ sĩ nào cũng chịu đựng nhau để làm việc một cách êm dịu. Cái tôi nghệ sĩ thường lớn. Nhưng nhiều khi khó chịu, cay cú thì vẫn phải cộng sinh vì tiêu chí cuối là làm ra sản phẩm.

Trong công việc, tôi nhịn Xuân Bắc nhiều, thậm chí như “nhịn cơm sống” vì Xuân Bắc là giám đốc nông trường cao su. Còn tôi, quen làm việc trong môi trường quân đội, giờ giấc chỉn chu, đi sớm nên phải chịu đựng.

Ngày xưa Xuân Bắc đi muộn cả tiếng không ai bảo gì. Gần đây, Xuân Bắc đi sớm được một hôm là mím môi, dè bỉu, mắng nhiếc, mè nheo các kiểu. Thậm chí, đưa cả vào trong kịch bản mắng nhiếc mình, thật là kinh khủng”, Tự Long hài hước “kể tội” người bạn thân thiết.

Một số nghệ sĩ tại buổi ra mắt Xuân Phát Tài 9.
Một số nghệ sĩ tại buổi ra mắt Xuân Phát Tài 9.

Tự Long cho biết, trong Xuân Phát Tài 9 lần này, anh, Xuân Bắc cùng Quang Thắng và Vân Dung sẽ biểu diễn tiết mục hài hước nhưng cũng vô cùng ý nghĩa về Tết báo hiếu do “Giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng viết.

Nội dung tiểu phẩm vẫn là những câu chuyện nhân văn sâu sắc kể về những người được sinh ra và lớn lên trong một môi trường nhiều âm mưu, thủ đoạn khiến luôn có những mưu mô với cuộc sống cùng suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Tuy nhiên, với những hình ảnh tốt đẹp của cuộc sống theo chiều hướng tích cực, người đó đã nhận ra và đem câu chuyện kể cho bố mẹ mình. Câu chuyện nhiều tiếng cười, nhiều trăn trở nhắn gửi những người hãy luôn suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, hãy lạc quan và nhìn qua lăng kính tốt đẹp...

Các nghệ sĩ tham gia Xuân Phát Tài 8.
Các nghệ sĩ tham gia Xuân Phát Tài 8.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi và Xuân Bắc cùng các nghệ sĩ hài phía Bắc luôn muốn dành cho khán giả những món ăn không chỉ có nhiều tiếng cười mà cả những giọt nước mắt, không chỉ là giọt nước mắt buồn bã mà là sự sung sướng, hạnh phúc nữa. Và đó cũng là tiêu chí mà các nghệ sĩ hướng tới trong chương trình. Mong mọi người sẽ có những ngày xuân thật phát tài”.

Xuân Phát Tài 9 diễn ra vào tối 28/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Chương trình quy tụ dàn “sao khủng” như: Xuân Hinh, Hoài Linh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Trường Giang, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Trung Ruồi, Hứa Minh Đạt. Mỹ Tâm, Trường Vũ, Quang Lê, Cẩm Ly, Nguyễn Hưng, Lưu Bích.

Với uy tín và truyền thống từ nhiều năm nay, Xuân Phát Tài 9 hy vọng sẽ là món quà tri ân đầu xuân gửi đến khán giả và sẽ thực sự là một bữa đại tiệc nghệ thuật chất lượng, đầy sắc màu mang lại niềm vui, sự ấm áp và may mắn cho mọi người, mọi nhà.

Khán giả đăng ký mua vé qua hotline: 096 7135635 hoặc website: xuanphattai.vn

D.H