Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh

(Dân trí) - Truyền thông xứ Đài đưa tin, nữ diễn viên nổi tiếng Từ Hy Viên chấp nhận bán lỗ 20% giá trị bất động sản thuộc sở hữu của cô để lấy 60 triệu Đài tệ tiền mặt, giúp chồng giải quyết khó khăn tài chính.

Thông tin Từ Hy Viên muốn bán bất động sản để giúp chồng trang trải khó khăn kinh tế xuất hiện từ tháng 6/2019. Theo đó, Từ Hy Viên đã rao bán 2 căn biệt thự sang trọng trong tổng 3 bất động sản cô đang sở hữu để giúp đỡ chồng về mặt kinh tế.

Từ tháng 2/2020, Từ Hy Viên bắt đầu rao bán căn hộ hạng sang ở tòa nhà Residential Building với giá hơn 8,9 triệu USD trên một trang web mua bán bất động sản. Cô cũng có kế hoạch bán đi căn nhà 16 tuổi "Khi Ke Tshù" ở khu Tín Nghĩa, Đài Bắc với giá 2,85 triệu USD.

Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh - 1

Tình hình kinh doanh khách sạn của vợ chồng Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi đang gặp khó khăn do giá thuê mặt bằng tăng cao và ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Nhiều nguồn tin cho biết chủ toà nhà nơi chồng của nữ diễn viên đang thuê để kinh doanh khách sạn S Hotel đã đòi tăng tiền thuê mặt bằng thêm 1 triệu USD/tháng. Mức thuê được cho là quá cao trong khi hợp đồng còn đến hơn 15 năm mới đáo hạn nên chồng Từ Hy Viên nhiều lần thương thuyết xin giảm giá nhưng không thành công, dẫn đến việc anh phải đi tìm nhà đầu tư rót vốn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình kinh doanh khách sạn càng thêm khó khăn, đẩy tài chính của hai vợ chồng Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên rơi vào cảnh nguy hiểm. Thậm chí, từ đầu năm 2020, Uông Tiểu Phi đã buộc phải cắt giảm nhân sự tại khách sạn vì tài chính hạn hẹp. Tình hình kinh doanh khách sạn của vợ chồng Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi thực sự không khả quan.

Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh - 2

Từ Hy Viên sở hữu tổng cộng 3 bất động sản trước và sau kết hôn. 

Theo truyền thông Đài Loan, Từ Hy Viên sở hữu hai ngôi nhà sang trọng tại trung tâm Đài Bắc, trị giá 100 triệu nhân dân tệ từ trước khi kết hôn. Sau đám cưới, vợ chồng cô cùng mua một ngôi biệt thự ở trung tâm Đài Bắc vào năm 2016, rộng 750 m2, trị giá 86 triệu nhân dân tệ để làm tổ ấm. Ba bất động sản của Từ Hy Viên bao gồm 2 ngôi nhà cô sở hữu trước hôn nhân và ngôi biệt mà vợ chồng cô đồng sở hữu sau đám cưới.

Vợ chồng Từ Hy Viên đã bán 1 trong ba căn nhà trên vào tháng 5/2020 với giá 60 triệu nhân dân tệ, lỗ gần 20% giá trị dự tính. Số tiền này được Từ Hy Viên dùng để hỗ trợ việc kinh doanh thua lỗ của chồng suốt nửa năm qua. Hiện, bốn người trong gia đình cô vẫn sống tại khu chung cư đắt giá ở Đài Bắc.

Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh - 3

Từ Hy Viên và chồng đã ở bên nhau 10 năm và có hai con, một trai và một gái. 

Nữ diễn viên sinh năm 1976 kết hôn với doanh nhân kém 5 tuổi - Uông Tiểu Phi vào năm 2010 chỉ sau vài tháng tìm hiểu. Uông Tiểu Phi là con trai độc nhất của Trương Lan, một doanh nhân có tiếng và giàu có của Đài Lan. Uông Tiểu Phi từng được mệnh danh là một trong bốn Bốn thiếu gia giàu có đất Bắc Kinh. Sau 10 năm chung sống, cặp đôi đã có với nhau một trai và một gái. Trên trang cá nhân, Uông Tiểu Phi thường xuyên khoe những hình ảnh hạnh phúc của gia đình anh.

Về phần Từ Hy Viên, kể từ khi kết hôn, cô ngừng đóng phim và thỉnh thoảng góp mặt tại các sự kiện để dành thời gian chăm sóc gia đình. Trước khi lập gia đình, Từ Hy Viên đang là ngôi sao nổi tiếng của Đài Loan qua những vai diễn trong phim tình cảm như Vườn sao băng, Bong bóng mùa hè... Cô cũng là gương mặt quảng cáo đắt khách tại Đài Loan.

Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh - 4

Vợ chồng Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi cùng xuất hiện tại lễ tốt nghiệp của con gái, tháng 6/2020. 

Doanh nhân Uông Tiểu Phi thực sự rất biết ơn sự hi sinh của vợ nên năm ngoái, khi cùng cô tham gia một chương trình truyền hình thực tế, Uông Tiểu Phi đã thổ lộ rằng: “Không hiểu sao tôi có cảm giác là kẻ ngáng đường cô ấy. Nếu không phải vì tôi, cô ấy nhất định sẽ có một sự nghiệp rất tốt”.

Bất chấp những lời đồn thổi quanh mối quan hệ của Uông Tiểu Phi và Từ Hy Viên gần nửa năm nay, cặp đôi vẫn hạnh phúc bên nhau. Tuần trước, họ cùng xuất hiện trong lễ tốt nghiệp của con gái lớn và đây là hình ảnh gia đình đầu tiên của người đẹp họ Từ và chồng đại gia sau nửa năm. Do tình hình tài chính khó khăn, Uông Tiểu Phi đã ngừng cập nhật thông tin trên trang cá nhân gần nửa năm qua. Anh trở nên kín tiếng hơn nhưng điều đó không có nghĩa rằng, gia đình anh không hạnh phúc.

Ngoài việc gấp rút bán nhà để kiếm tiền giúp chồng kinh doanh, từ năm 2019, Từ Hy Viên bắt đầu nhận lời tham gia một số chương trình truyền hình thực tế. Giới thạo tin cho rằng, trong tình hình kinh tế ảm đạm hiện nay, nếu không thể thương thuyết giảm tiền thuê mặt bằng, việc kinh doanh khách sạn của vợ chồng Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi sẽ buộc phải tạm dừng.

Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh - 5
Từ Hy Viên vội vàng bán lỗ bất động sản giúp chồng duy trì kinh doanh - 6

Không chỉ gập rút bán bất động sản, Từ Hy Viên còn nhận lời tham gia các chương trình truyền hình để kiếm thêm thu nhập, hỗ trợ tài chính cho chồng. 

Mi Vân

Theo QQ

Tin liên quan