Trương Tịnh Sơ “qua mặt” Châu Tấn

(Dân trí) - Nữ diễn viên Trương Tịnh Sơ, một trong những hiện tượng của điện ảnh Trung Quốc trong năm 2007, đã được chọn vào vai nữ chính trong bộ phim “John Rabe” của đạo diễn người Đức Florian Gallenberger, thay cho "ảnh hậu" <a href="http://www.dantri.com.vn/giaitri/2007/9/198832.vip">Châu Tấn</a> như thông tin ban đầu.

Bộ phim John Rabe được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Good Man of Nanking: The Diaries of John Rabe (Nhật ký John Rabe) của tác giả người Đức John Rabe...

 

Bộ phim được sản xuất với kinh phí 20 triệu USD này đã bắt đầu bấm máy ngày 20/10 vừa rồi, tại Thượng Hải (Trung Quốc). Trong phim, Trương Tịnh Sơ vào vai một học sinh trung học, cô và gia đình đã phải chịu cảnh ly tán...

 

Được biết, bộ phim John Rabe còn quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, Đức, Pháp và Mỹ. Nam diễn viên chính, đóng cặp với Trương Tịnh Sơ chính là Ulrich Tukur - một nam diễn viên người Đức và nam diễn viên Trung Quốc Trần Khôn.

 

Trương Tịnh Sơ “qua mặt” Châu Tấn - 1

Trương Tịnh Sơ được xem là gương mặt

đang lên của điện ảnh Hoa ngữ.

 

Một nguồn tin cho biết, đạo diễn người Đức Florian Gallenberger đã quyết định chọn Trương Tịnh Sơ khi thực sự bị ấn tượng bởi diễn xuất xuất thần của cô trong bộ phim Peacock. Vai diễn này đã mang về cho cô giải thưởng Gấu bạc tại LHP Berlin năm 2005.

 

Ngoài ra, Trương Tịnh Sơ còn góp mặt trong một số phim như Thất Kiếm, Giờ Cao Điểm 3, Những tay chuyên nghiệp... Cô được kỳ vọng là một trong những nữ diễn viên trẻ của màn ảnh Hoa ngữ sẽ gây được tiếng vang trên ảnh đàn thế giới trong những năm tới.

 

Mi Vân

Theo Sina