Trọn vẹn hồn Việt trên xứ sở Hoa anh đào
(Dân trí) - Là người Việt, chúng ta thường nghĩ chỉ có ở Việt Nam mới có những món ăn mang đậm chất ẩm thực văn hóa Việt Nam. Nhưng nếu bạn đang ở trên đất nước Nhật Bản, dù đi lao động, học tập hay du lịch thì bạn có thể tìm thấy hương vị của dân tộc mình tại nhà hàng Việt Nam Xưa.
Được đi vào hoạt động tại Adachi - Ku Tokyo năm 2016, Nhà hàng Việt Nam Xưa tọa lạc ngay ga Ayase (cửa đông) 2 phút đi bộ. Nhà hàng là nơi lựa chọn cho bạn tìm thấy một thế giới ẩm thực Việt, đây cũng là nơi ghé chân của nhiều du khách Việt Nam khi tới thăm xứ sở hoa anh đào. Không những chỉ có người Việt mà có rất nhiều thực khách là người bản xứ và khách đến từ nhiều nước khác nhau đã chọn thưởng thức hương vị các món ăn mới lạ tại đây so với ẩm thực Nhật.
Bằng những món ăn đậm hương vị dân tộc, Nhà hàng Việt Nam Xưa không những là nơi gắn kết tình đồng hương, khơi gợi tình đoàn kết đối với người Việt mà còn là nơi đem lại sự trải nghiệm cho người dân bản xứ và lữ khách nhiều nước trên thế giới khi đến thăm Nhật Bản.
Ngoài hương vị của các món ăn truyền thống thì không gian tại đây cũng mang lại cảm xúc hoài niệm quê hương cho người Việt
Đặt tiêu chuẩn "ngon và giữ hương vị" lên hàng đầu
Ngày xưa có câu ăn ngon mặc đẹp và bây giờ cũng vẫn giữ được tính chất của nó, với tiêu chí đem lại sự thưởng thức cho thực khách, menu tại Nhà hàng Việt Nam Xưa có tới trên 130 món ăn ba miền Bắc – Trung – Nam. Chủ nhà hàng cũng kiêm đầu bếp với 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Quê Hương – Libety hotel Tp Hồ Chí Minh anh Nguyễn Duy Toán có phương châm giữ vị quê hương và sáng tạo, ngoài menu 130 món ăn còn có những món sáng tạo ngon lạ và vẫn giữ hương vị truyền thống. Đây chính là cách Nhà hàng Việt Nam Xưa níu chân thực khách .
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, anh Nguyễn Duy Toán chia sẻ, điều anh chú trọng nhất là khâu lựa chọn nguyên liệu thực phẩm sau đó thì người đầu bếp chính là một nghệ sĩ, đòi hỏi sự đam mê và luôn sáng tạo. Tại Nhật Bản, rất khó tìm nguồn thực phẩm chế biến các món ăn quê nhà. Để có được đủ thực phẩm, nhà hàng phải tìm gia vị riêng của Việt Nam đang bán tại cửa hàng ở Nhật hoặc phải gửi từ Việt Nam sang. Nhưng tiêu chí Ngon là phải giữ trọn hương vị, hồn quê trong từng món ăn.
Cũng vì có duyên với ẩm thực mà anh Toán được thừa hưởng gia truyền bí quyết làm giò chả của cơ sở nổi tiếng lâu năm Tài Phát – Hải Dương. Bằng sự thừa hưởng này, anh đang tự làm giò chả trên đất nước Nhật Bản, cụ thể tại nhà hàng. Tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm đạt chỉ tiêu của đất nước khắt khe này.
Việt Nam Xưa không chỉ là nhà hàng mà thật sự như một căn nhà nhỏ giúp thực khách gửi gắm, chia sẻ nỗi nhớ quê nhà trong từng từng chiếc bánh mỳ Hà Nội, Bún Bò Huế hay cơm tấm sườn bì - cá kho tộ canh chua Sài Gòn. Tại đây ban sẽ được thỏa sức lựa chọn các món ăn mang đậm hương vị Việt mà lại phù hợp với túi tiền. Với đội ngũ nhân viên phục vụ hết sức vui vẻ, nhiệt tình , thân thiện. Cảm xúc gần gũi như chính trong ngôi nhà Việt.
Ẩm thực của mỗi quốc gia trên thế giới đều có hương vị đặc trưng riêng và đó cũng là nét văn hóa của quốc gia đó. Với con người Việt Nam, văn hóa được in đậm trong mỗi con người khi họ xa xứ, nhiều người băn khoăn, trắc ẩn và không khỏi lo lắng khi đặt chân tới Nhật Bản chưa thể quen được với hương vị đồ ăn bản xứ. Nhưng khi biết tới Nhà hàng Việt Nam Xưa, tất cả lo lắng đã được đập tan bởi đầy đủ các món ăn của cả ba vùng miền trên đất nước quê hương Việt Nam đã đều có tại đây, trên chính đất nước mà con người xa xứ đang sống, làm việc và học tập.
Không những từ các món ăn mà cách bài trí không gian tại Nhà hàng Việt Nam Xưa rất ấn tượng và rất Việt Nam, từ bức tranh treo tường hay đèn và cả những vật dụng được sử dụng trang trí hay phục vụ các món ăn đều nguyên vẹn phong cách Việt. Với mong muốn mang lại ngôi nhà Việt cho người Việt tại Nhật Bản và hơn thế nữa là mang cả nét văn hóa ẩm thực Việt cho bạn bè thế giới khi họ muốn tìm hiểu về con người đất nước Việt Nam. Cảm giác ấm cúng đem đến với bất kỳ ai khi đặt chân tới nơi đây.
Nhà hàng Việt Nam Xưa còn là nơi tổ chức tiệc cưới, sinh nhật hay đơn đặt số lượng lớn các suất cơm phần theo hương vị Việt Nam.