Trần Thị Quỳnh xin lỗi vì “sự cố” đeo dải băng ghi sai tên nước

(Dân trí) - Tổ chức Mrs. World đã gửi văn bản xin lỗi và khẳng định sai sót ghi sai tên nước Việt Nam trên băng đeo không phải do lỗi của đại diện Việt Nam nhưng Trần Thị Quỳnh vẫn gửi thư ngỏ chân thành xin lỗi khán giả trong nước về sự cố đáng tiếc này.

Những ngày này, dư luận đang xôn xao trước sự việc đại diện của Việt Nam, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 vừa diễn ra tại Trung Quốc đã đeo dải băng ghi sai tên nước “Viet Nam” thành “Viet Nem”, đồng thời người đẹp cũng bị chỉ trích vì treo ngược lá quốc kỳ.

Sự cố đáng tiếc trên xảy ra trong đêm thi phúc khảo và bị lặp lại trong đêm chung kết ngày 23/11 tại Quảng Châu, Trung Quốc.
 
Không chỉ có đại diện Việt Nam....
Không chỉ có đại diện Việt Nam....

Không chỉ có đại diện Việt Nam....
Một số thí sinh khác cũng bị in sai tên nước trên băng đeo, điển hình là dải băng của quý bà đến từ Ailen và Dominica

Theo thông tin từ TS. Hoa hậu Kim Hồng- đại diện duy nhất của Việt Nam đảm nhận vai trò giám khảo tại cuộc thi thì ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và đã có kiến nghị với BTC cuộc thi. Đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam.
 
Ông David cho biết, băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC và các thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót. Ngoài Việt Nam, còn có nhiều Hoa hậu khác cũng đeo dải băng ghi sai tên nước mình như Hoa hậu Quý bà Ailen, Hoa hậu Quý bà Dominica…
Ông David Marmel thay mặt BTC đã thành thật xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, Đệ nhất Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam, mà trực tiếp là Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn.
 
Không chỉ có đại diện Việt Nam....
Văn bản giải thích và nhận lỗi về sự cố của Trần Thị Quỳnh của ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World gửi trực tiếp Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh

Ông khẳng định: dải băng ghi sai lỗi chính tả là do các thành viên người Trung Quốc trao, đó là sơ suất không cố ý. Và ông cũng khẳng định, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và TS. Đệ nhất Kim Hồng không có lỗi vì sai sót này.

Về phía TS Kim Hồng, bà cho biết do thực hiện chức trách giám khảo, không được tiếp cận gần thí sinh nên đã không phát hiện ra sự cố này. Bà nói, đây là điều đáng tiếc và ngoài ý muốn.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cũng rất buồn trước sự cố đáng tiếc này, Quỳnh giải thích, đây là điều rất đáng tiếc, do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên Quỳnh đã để xảy ra sơ sót trong tên nước trên băng đeo.
 
Trần Thị Quỳnh khẳng định, đây là bài học kinh nghiệm và sơ suất này sẽ không bao giờ bị lặp lại

Trần Thị Quỳnh khẳng định, đây là bài học kinh nghiệm và sơ suất này sẽ không bao giờ bị lặp lại

“Nhưng trước tiên, với tư cách là một người dân Việt Nam, tôi xin nhận lỗi do sơ xuất của mình. Do quá trình tập luyện sân khấu rất tập trung và khẩn trương, có nhiều màn thi và các tiết mục xen kẽ liên tục, nên sai sót của Ban tổ chức tôi đã không phát hiện kịp thời để có thể đề nghị sửa đổi. Đây thật sự là một bài học kinh nghiệm tôi sẽ mang theo trong cuộc sống, cũng là một sơ suất mà tôi sẽ không bao giờ để lặp lại. Bằng tất cả sự chân thành và thành khẩn của mình, tôi rất mong mọi người sẽ cảm thông và bỏ qua sai sót này của tôi”, Trần Thị Quỳnh gửi lời chân thành tới khán giả,

Dân trí xin được đăng tải trọn vẹn bức thư ngỏ của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh:

 
Thư ngỏ
 
Tôi là Trần Thị Quỳnh,  Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2007.
Năm 2013, tôi vinh dự được Công ty CIAT đề cử và được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Tôi đã tham dự vòng chung kết cuộc thi, diễn ra từ ngày 10 - 24/11/2013 với các phần thi cũng như các hoạt động giao lưu, trình diễn.
Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty CIAT, đơn vị đưa tôi đi dự thi, tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt trọng trách của mình là khẳng định vị thế của sắc đẹp Việt Nam trên trường thế giới nói riêng, tôn vinh và khẳng định hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam nói chung. Trong tâm trí và trái tim tôi, hình ảnh đất nước, niềm tự hào dân tộc… luôn thường trực. Và đây cũng chính là động lực để giúp tôi có thể thành công, lọt vào top 6 của cuộc thi năm nay.
Tuy nhiên, trong đêm chung kết của cuộc thi đã xảy ra một sự cố là dải băng đeo của tôi đã bị ghi sai tên nước thành “VIET NEM”. Đây là một sự cố vô cùng đáng tiếc, do sự sơ sót của Ban tổ chức cuộc thi. Theo đó, trong suốt quá trình tập luyện cho cuộc thi, Ban tổ chức phát cho các thí sinh dải băng đeo mang tên nước mình. Tôi đã được đeo dải băng đúng với tên “VIET NAM”  và tôi luôn tự hào khi nhìn thấy tên của đất nước mình. Nhưng đến đêm chung kết, Ban tổ chức đã phát cho các thí sinh 1 loại băng đeo mới. Trong loại băng đeo mới này, có 4 nước bị ghi sai tên trên dải băng, trong đó có Việt Nam. Đây là sự cố ngoài ý muốn và Ban tổ chức cuộc thi đã nhận lỗi, trực tiếp xin lỗi các thí sinh, trong đó có tôi về sự cố này, đồng thời đã có thư xin lỗi gửi tới Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương. Ban tổ chức cũng khẳng định, đây hoàn toàn là lỗi của họ và thí sinh tham gia cuộc thi không có lỗi gì trong vấn đề này.
 Nhưng trước tiên, với tư cách là một người dân Việt Nam, tôi xin nhận lỗi do sơ xuất của mình. Do quá trình tập luyện sân khấu rất tập trung và khẩn trương, có nhiều màn thi và các tiết mục xen kẽ liên tục, nên sai sót của Ban tổ chức tôi đã không phát hiện kịp thời để có thể đề nghị sửa đổi. Đây thật sự là một bài học kinh nghiệm tôi sẽ mang theo trong cuộc sống, cũng là một sơ suất mà tôi sẽ không bao giờ để lặp lại.
Bằng tất cả sự chân thành và thành khẩn của mình, tôi rất mong mọi người sẽ cảm thông và bỏ qua sai sót này của tôi. Tôi cũng rất mong mỏi, sự cố này sẽ không làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Công ty CIAT, đơn vị độc quyền đưa thí sinh tham dự cuộc thi Mrs World, đơn vị đã rất thành công trong việc đưa các thí sinh tham dự cuộc thi trong suốt thời gian qua.
Lời cuối cùng, tôi rất  hy vọng và mong mỏi, với tất cả sự nỗ lực của mình trong cuộc thi để chứng minh thông điệp "Phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp thanh lịch mà còn thành đạt và hạnh phúc trong cuộc sống", tôi đã góp phần nhỏ bé của mình để đưa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam vươn xa khắp năm châu. Và tôi cũng rất mong ước rằng, kết quả Việt Nam là top Quý bà đẹp và thành đạt của cuộc thi Mrs. World năm 2013 sẽ được mọi người ghi nhận.
 
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh
Top 6 Mrs World 2013
 

Hà Thanh