Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước

(Dân trí) - Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, người đẹp Trần Thị Quỳnh đã đeo dải băng in sai tên nước trong đêm chung kết vừa diễn ra tối ngày 23/11 tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 (Mrs. World 2013) diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc từ 14 đến 23/11.

Chưa kịp hưởng niềm vui lọt top 6 cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013, đại diện Việt Nam là người đẹp Trần Thị Quỳnh đã khiến dư luận xôn xao khi hình ảnh đeo dải băng ghi sai tên nước “Mrs. VietNam” thành “Mrs VietNem” xuất hiện trên mạng.
 
Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước
Tại buổi tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết tối ngày 21/11, Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi đúng tên nước

Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước

Tuy nhiên tại đêm thi phúc khảo (trái) và đêm chung kết, người đẹp lại đeo dải băng ghi sai tên nước mà không biết

Trần Thị Quỳnh bị phát hiện đeo dải băng ghi sai tên nước trong cả đêm chung kết cuộc thi và đêm phúc khảo. Trước đó, tại các hoạt động của cuộc thi thì Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi đúng tên nước.

Nghi vấn mà dư luận đặt ra rằng, tại sao dải băng ghi sai tên nước xuất hiện trong cả đêm phúc khảo và đêm chung kết mà thí sinh Trần Thị Quỳnh cũng như TS. Kim Hồng không phát hiện ra sai sót.

Ngoài việc đeo dải băng bị sai lỗi chính tả, Trần Thị Quỳnh cũng bị chỉ trích vì treo ngược quốc kỳ trong phần trình diễn mở đầu đêm chung kết Hoa hậu Quý bà Thế giới.
 
Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước
Không chỉ đeo dải băng bị sai chính tả, đại diện Việt Nam còn bị dư luận phản ứng vì lá cờ quốc kỳ bị treo ngược

Trước việc Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước tại cuộc thi sắc đẹp này, phóng viên Dân trí liên lạc với TS. Hoa hậu Kim Hồng, đại diện duy nhất của Việt Nam đảm nhận vai trò giám khảo tại cuộc thi. Bà Kim Hồng cho biết, ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và đã có kiến nghị với BTC cuộc thi.

Đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam. Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World,  các thí sinh có 2 loại băng đeo: Loại băng đeo dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt).
 
Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót. Ngoài  Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Hoa hậu Quý bà Ailen, Hoa hậu Quý bà Dominica…

Bà Kim Hồng nói, ông David Marmel đã thay mặt BTC thành thật xin lỗi thí sinh Trần Thị Quỳnh, Đệ nhất Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam vì sai sót này của BTC đã làm ảnh hưởng tới phần thi và hình ảnh của Hoa hậu Quý bà Việt Nam.

“Do thực hiện chức trách giám khảo, nên tôi đã không được tiếp cận gần thí sinh, đã không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Đệ nhất ngay sau khi phát hiện đã có kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản”, bà Kim Hồng nói.
Trần Thị Quỳnh bị phản ứng vì đeo dải băng ghi sai tên nước
Văn bản giải thích về sự cố của Trần Thị Quỳnh của ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World gửi trực tiếp Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh do TS. Hoa hậu cung cấp

Về phía Trần Thị Quỳnh, bà Hồng cũng cho biết từ lúc phát hiện ra sự cố, Trần Thị Quỳnh đã rất buồn. Cô khẳng định, đây chỉ là sự cố đáng tiếc. Do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên bản thân đã không kịp kiểm tra cẩn thận dải băng đeo trước khi ra sân khấu. Quỳnh rất muốn khán giả thông cảm trước sự cố đáng tiếc này.
 
Về phía cơ quan chức năng, trả lời báo chí về việc Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước và treo ngược quốc kỳ, ông Nguyễn Thành Nhân, Trường phòng quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đây là lỗi từ BTC nhưng Cục sẽ có ý kiến nhắc nhở Trần Thị Quỳnh sau khi cô về nước.

Hà Thanh