NTK Đức Hùng:

“Tôi tin Á hậu Minh Thu vẫn giữ được nét trẻ trung…”

(Dân trí) - Được chọn là người thiết kế trang phục cho Á hậu Đặng Minh Thu - đại diện VN tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007, nhà thiết kế Đức Hùng “tuyên bố” sẽ thoả sức sáng tạo: đưa hình ảnh Vịnh Hạ Long, con rối nước lên tà áo dài, gắn cả kim cương lên trang phục dạ hội…

Nhận được lời mời thiết kế trang phục cho người đẹp Việt Nam dự thi cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc quốc tế, anh đã chuẩn bị như thế nào?

 

Phải nói rằng tôi rất vui khi nhận được lời mời của Elite Việt Nam. Tôi từng thiết kế trang phục cho rất nhiều cuộc thi người đẹp trong nước nhưng đây là lần đầu tiên tôi thiết kế cho người đẹp tham gia cuộc thi mang tầm vóc quốc tế. Cuộc thi này là một trong những đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới vì thế tôi đã chuẩn bị rất kỹ trong việc lựa chọn màu sắc, chất liệu cho các mẫu thiết kế sao cho vừa phù hợp với quốc tế vừa phù hợp với tiêu chí quảng bá hình ảnh Việt Nam.

 

Tôi chuẩn bị cho Minh Thu khoảng 20 chiếc áo dài, 6 chiếc váy dạ hội, gần chục bộ trang phục dạo phố dựa trên chất liệu tơ tằm. Các mẫu trang phục đều có màu sắc nhiệt đới phương Đông như màu da cam, cánh sen, đỏ, xanh, tím, vàng…Theo tôi, Minh Thu còn ít tuổi nên mặc trang phục tươi trẻ, màu sắc rực rỡ, vừa sexy vừa hợp với trào lưu thế giới.

 

Anh còn đưa hình ảnh Vịnh Hạ Long - ứng cử lớn trong 7 kỳ quan thế giới đến đấu trường sắc đẹp lần này. Anh có thể nói rõ hơn về ý tưởng thiết kế của mình?

 

Tôi sẽ đẩy hình ảnh Vịnh Hạ Long vào một trong những bộ áo dài Thu mang đi. Khi Thu mặc bộ áo dài đấy thì đó là một cách “khoe”, quảng bá tới bạn bè… Ngoài ra, tôi còn muốn thêu lên tà áo dài hình ảnh những con rối nước, hình ảnh rồng phượng và 4 loài hoa: hoa sen, hoa cúc, hoa đào, hoa nhài…

 

“Tôi tin Á hậu Minh Thu vẫn giữ được nét trẻ trung…”  - 1
NTK Đức Hùng: "Theo tôi, Thu còn ít tuổi nên mặc trang phục tươi trẻ, màu sắc rực rỡ, vừa sexy vừa hợp với trào lưu thế giới..."

 

Anh muốn tạo cho Minh Thu một phong cách tươi trẻ, mang hơi hướng thời trang đương đại, sexy. Nhưng anh có nghĩ rằng với những hình ảnh cầu kỳ, thêu ren phức tạp trên trang phục chỉ khiến Thu…già thêm?

 

Có lẽ tôi là người tham lam, muốn thực hiện được nhiều ý tưởng lên bộ trang phục. Thực ra tôi đã nghĩ đến việc thêu hình ảnh rồng phượng, rối nước lên tà áo sẽ làm người vận trang phục chững chạc hơn, nhưng tôi đã có cách “ứng biến”. Với màu sắc nhiệt đới phương Đông nóng bỏng, tôi tin Thu vẫn giữ được nét trẻ trung, rực rỡ của mình.

 

Các cuộc thi trước, người đẹp Việt Nam nhất nhất đều chọn áo dài làm trang phục “chủ đạo” gây nên sự nhàm chán, “lạc lõng” trên đấu trường sắc đẹp thế giới. Lần này anh có tiếp tục đi theo “lối mòn” đó không?

 

Đây là một cuộc thi thế giới vì thế tôi cũng như các nhà thiết kế (NTK) khác rất quan tâm tới hình ảnh Việt Nam. Người đẹp đi thi không chỉ đơn thuần là cuộc cọ xát về sắc đẹp mà còn là hình ảnh đại diện cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, thuần phong mỹ tục người Việt Nam. Tôi không thể thích gì thì làm thế như các cuộc thi trong nước. Hình ảnh áo dài trong mắt bạn bè thế giới rất đặc biệt, rất đặc trưng và phải nói rằng nếu mặc áo dài người đẹp Việt Nam mới thật sự nổi bật.

 

Với tà áo dài, chiều cao của các người đẹp được tôn lên, hình ảnh đẹp hơn. Để lôi cuốn sự chú ý, tôi nhấn mạnh vào những hoạ tiết, hình ảnh lạ trên tà áo dài. Thậm chí những mẫu thêu rất công phu có giá tới chục triệu đồng. Tôi sẽ gắn cả kim cương lên áo dài, khăn đóng, áo dạ hội…

 

Thiết kế trang phục kỳ công, thoả sức, vậy chi phí các mẫu thiết kế của anh được tính ra sao?

 

Chúng tôi chưa bàn tới chuyện đó. Nếu lăn tăn quá nhiều về tiền bạc sẽ bị gò bó ý tưởng. Có mẫu thêu giá vài trăm ngàn, có mẫu tới chục triệu đồng…Tôi cứ làm hết mình, thoả sức sáng tạo. Chuyện tiền bạc tính sau.

 

“Tôi tin Á hậu Minh Thu vẫn giữ được nét trẻ trung…”  - 2

 

Với tư cách của một NTK từng tiếp xúc với rất nhiều người đẹp, anh “chấm” thế nào về vẻ đẹp của Thu?

 

Thu rất hồn nhiên, tôi cũng... hồn nhiên nên chúng tôi có vẻ hợp nhau quan điểm về trang phục. Về ngoại hình, Thu có gương mặt hao hao Hà Kiều Anh. Gương mặt cô ấy cân đối, chiếc mũi thanh tú, cổ tay thanh, nhỏ. Nếu chấm mặt mộc, Thu chắc chắn được điểm rất cao. Tôi tin Thu sẽ có vị trí tương đối trong cuộc thi lớn này.

 

Được biết, trọng lượng cơ thể của Thu gầy - béo rất nhanh. Anh có lo lắng những phục trang thiết kế “đo ni đóng giầy” cho Thu sẽ không…phát huy tác dụng?

 

(Cười) Tôi không lo chuyện đó. Lịch làm việc hàng ngày của các cuộc thi kín mít, ăn uống thất thường, chỉ có gầy đi chứ béo lên sao được. Có lo thì tôi chỉ lo lắng những lặt vặt như mang nhiều bộ trang phục thế không biết Thu chuẩn bị trang phục như thế nào? Ai phụ giúp cho Thu, rồi tà áo có được phẳng, cổ áo có bị lệch không?... Những việc đó Thu phải tự làm một mình. Tôi chỉ có thể sang giúp cô ấy trước đêm chung kết cuộc thi thôi.

 

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

 

NTK Đức Hùng được nhiều người đẹp tin tưởng và được biết đến khi thiết kế trang phục cho Á hậu Vi Thị Đông trong cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc 1992. Anh cũng là người góp phần mang đến thành công cho Hoa hậu Diệu Hoa, Hà Kiều Anh, Thu Thuỷ…

Ngoài một NTK thời trang có tiếng, anh còn là diễn viên gạo cội của Nhà hát múa rối Thăng Long. Hiện tại anh đảm nhận trọng trách đem hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp quảng bá trên trang phục của Á hậu Đặng Minh Thu - người đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007, diễn ra từ ngày 2/11- 2/12 tại Hải Nam (Trung Quốc).

 

 

Bài: Hàn Nguyệt

Ảnh: Việt Anh