Thứ hai, 11/06/2018 - 07:00

Tóc Tiên tranh cãi ác liệt với Noo Phước Thịnh để giành thí sinh

Dân trí Hai HLV Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh đã có màn tranh luận căng thẳng trước sự xuất hiện của thí sinh tự tin hát hit “khủng” của Diva Thu Minh, Nguyễn Kiều Oanh đến từ Đồng Tháp.

Tóc Tiên tranh cãi với Noo Phước Thịnh để giành Kiều Oanh

Để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tập 4 The Voice- Giọng hát Việt tối 10/6 là thí sinh cuối cùng Nguyễn Kiều Oanh, 23 tuổi đến từ Đồng Tháp. Hiện tại, Nguyễn Kiều Oanh đang là giảng viên thanh nhạc và ca sĩ tự do.

Tham gia chương trình, Kiều Oanh lựa chọn ca khúc "Đừng yêu" bản hit của nữ Diva Thu Minh để chinh phục các HLV. Ngay từ những câu hát đầu tiên, mọi người đã bất ngờ trước giọng hát điêu luyện và cảm xúc, những nốt cao của Kiều Oanh thật sự khiến người nghe nổi da gà. Đặc biệt, cách hát mới mẻ đã thổi vào "Đừng yêu" một chiếc áo mới và hoàn toàn chinh phục 4 HLV bấm nút chọn.

Kiều Oanh được 4 HLV bấm chọn nhưng cô về đội Lam Trường.
Kiều Oanh được 4 HLV bấm chọn nhưng cô về đội Lam Trường.

Trong khi HLV Lam Trường phấn khích và cho rằng nếu Kiều Oanh về đội của mình sẽ là một trong những điểm nhấn thành công trong vòng Giấu mặt thì HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ, đây là giọng ca bản thân khao khát có được trong đội. Trước khi biết, nữ thí sinh là ai, Noo Phước Thịnh hỏi: “Em hát có đã không?”

Noo nói chính là người bấm chọn Kiều Oanh đầu tiên và hứa hẹn Kiều Oanh về đội của mình anh sẽ hướng cho cô biết điểm dừng. Trái lại với quan điểm của Noo, HLV Tóc Tiên cho rằng, nữ thí sinh đã vận dụng tất cả những gì mình có để tạo nên bài hát hoàn hảo và giúp cô đẩy cảm xúc lên tới đỉnh điểm. Cô cũng bày tỏ quan điểm rằng, nếu Noo Phước Thịnh khuyên thí sinh nên tiết chế nhưng việc này đôi khi quá an toàn, về với cô sẽ giúp Kiều Oanh vượt quá ngưỡng an toàn và thật sự bức phá.

Nghe lời nhận xét của Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh đã phản ứng mạnh mẽ, anh ra sức lý giải sự tiết chế mà anh đã nói chính là sự tỉnh táo và máu lửa, nếu không biết cách tiết chế sẽ rất dễ dàng bị nhạc hoặc các yếu tố ngoại cảnh "dắt" theo, đó cũng chính là lý do vì sao Noo Phước Thịnh vừa hát vừa nhảy rất tốt. “Sự tiết chế ở đây anh nói là gì, chúng ta hát phải tỉnh táo. Chúng ta có máu lửa trong sự tiết chế đó. Em cứ thử hỏi những người đàn anh, đàn chị, những người đã đi trước xem. Họ sẽ nói cho em nghe về sự tiết chế. Ở phòng tập, em hát 100% sức cũng được nhưng khi lên sân khấu, em không biết tiết chế thì dù hát hay cỡ nào thì cũng sẽ bị nhạc hoặc những yếu tố khác… “dắt” em theo”, nam ca sĩ nói.

Nam HLV còn nhấn mạnh: "Nếu người nào cứ dạy em tiết chế là an toàn thì người đó sẽ đưa em đi thật xa không quay về bờ được".

Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh có màn tranh luận vừa gay gắt vừa hài hước, gây kịch tính cho chương trình.
Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh có màn tranh luận vừa gay gắt vừa hài hước, gây kịch tính cho chương trình.

Tóc Tiên tiếp tục tranh cãi, cô không nói mình dạy cách tiết chế cho an toàn mà chỉ đẩy thí sinh lên những ngưỡng cao hơn. Noo Phước Thịnh "nóng mặt" tranh luận, đã lên được những nốt đó rồi thì đi xa đến cỡ nào nữa và với anh thì khó ai lên được những nốt như Kiều Oanh. Lúc này Tóc Tiên khẳng định một câu "chị lên được" và khuyên thí sinh hãy về với đội mình.

Kết thúc phần tranh cãi của hai HLV trẻ tuổi, HLV Thu Phương chia sẻ nỗi lòng và lắng nghe câu chuyện tình yêu buồn của Kiều Oanh. Và kết quả, cô gái 23 tuổi đã quyết định về với đội HLV nói ít nhất là Lam Trường khiến HLV Thu Phương tiếc nuối: "Chị hơi tiếc khi em về đội anh Lam Trường, có thể đó là nguyên nhân rạn nứt mối quan hệ của chị và anh Trường. Nhưng không sao, miễn em tỏa sáng, thành công là chị vui rồi. Cuộc đời không như là mơ, nên đời thường giết chết mộng mơ".

Không chỉ đối đầu căng thẳng khi thuyết phục Kiều Oanh, Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh còn có màn chiêu dụ hài hước.

Huỳnh Thanh Thảo thành viên nhóm nhạc Dolphins và từng tham gia cuộc thi X-Factor, cô có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc và quan điểm đỉnh cao của việc hát là kể chuyện bằng chính cảm xúc của mình. Ngay từ câu hát đầu tiên của ca khúc “Hello” cất lên đã chinh phục HLV Noo Phước Thịnh và Lam Trường. Cả hai nam HLV vô cùng hào hứng vì một giọng hát quá nội lực và điêu luyện.

Noo Phước Thịnh ga lăng nhặt trang sức cho thí sinh nhưng Thanh Thảo vẫn lựa chọn về đội Thu Phương.
Noo Phước Thịnh ga lăng nhặt trang sức cho thí sinh nhưng Thanh Thảo vẫn lựa chọn về đội Thu Phương.

Cả trường quay chìm vào một không gian âm nhạc da diết và ngập tràn cảm xúc, khi Thanh Thảo hát từng nốt cao đã khiến cả khán phòng như vỡ òa và dành cho cô những tiếng vỗ tay ngưỡng mộ. HLV Tóc Tiên và Thu Phương cũng bấm chọn và quyết tâm giành được chiến binh nặng ký này.

Vừa kết thúc phần thi, HLV Noo Phước Thịnh đã vội vàng chạy lên sân khấu để nhặt trang sức mà nữ thí sinh đánh rơi khi biểu diễn. Trước sự nhiệt tình của Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên liền bày mưu bằng cách tháo nhẫn giả bộ đánh rơi và lớn tiếng gọi: "Anh Noo ơi, em rớt trang sức nè Noo ơi" để gây sự chú ý với Noo khiến khán giả bật cười thích thú.

HLV Noo Phước Thịnh tiếp tục chiêu dụ khi hát một đoạn trong ca khúc "Chạm khẽ tim em một chút thôi" và tin rằng cô gái của cuộc đời anh là Thanh Thảo. HLV Thu Phương cho biết cô không tranh giành và tin rằng cả hai có quá nhiều điểm hợp nhau và hãy đưa ra quyết định đưa vào lịch sử.

Và kết quả, Thanh Thảo chọn về đội Thu Phương khiến HLV vô cùng vui mừng và nắm tay học trò chia sẻ rằng cô rất yêu các câu hát của Noo nhưng "đã từ lâu tôi không tin vào những điều nhiệm màu"…

Nguyễn Hằng