Vợ chồng nghệ sĩ Lee Min Young và Lee Chan:

Toà án đã đưa ra phán quyết cuối cùng

(Dân trí) - Ngày 19/10 vừa rồi, phiên toà xét xử vụ án giữa hai vợ chồng nghệ sĩ Hàn Quốc <a href="http://www11.dantri.com.vn/giaitri/phim/2007/1/161609.vip">Lee Min Young và Lee Chan</a> đã diễn ra tại toà án trung ương Seoul. Hình phạt cho Lee Chan là 2 năm án treo và 240 giờ lao động công ích vì tội hành hung vợ cũ hồi cuối năm 2006.

Ngày 30/12/2006, nữ diễn viên Lee Min Young đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê và bị chấn thương khá nặng. Sự việc này được phát hiện ngay sau khi cô tuyên bố chia tay với nam diễn viên Lee Chan và kết thúc cuộc hôn nhân kéo 12 ngày.

 

Theo kết luận của bác sĩ, Lee Min Young bị gãy mũi, mắt và tay chân bị bầm tím, sưng to, đặc biệt, khuôn mặt của cô bị thương nặng. Nghiêm trọng hơn, Lee Min Young đã mang thai được 15 tuần và sau khi bị hành hung, cô đã mất đi đứa con đầu lòng.

 

Trả lời phóng viên, gia đình nữ diễn viên này cho biết, những vết thương trên người Lee Min Young do chồng cô - nam diễn viên Lee Chan gây ra sau một cuộc ẩu đả và cãi lộn giữa hai người trên xe. Ngay lập tức, gia đình Lee Min Young đã đệ đơn kiện Lee Chan.

 

Toà án đã đưa ra phán quyết cuối cùng - 1

Lee Min Young (phải) và Lee Chan

trong ngày cưới, cuối năm 2006.

 

Hành động ngược đãi của Lee Chan với Lee Min Young cũng khiến dư luận Hàn Quốc bất bình. Một loạt tờ báo của xứ sở kim chi đã lên án kịch liệt hành động tàn nhẫn của Lee Chan và chờ đợi phán quyết của toà án. Tuy nhiên, tại phiên toà xét xử hôm 19/10 vừa rồi, Lee Chan chỉ bị tuyên án 240 giờ lao động công ích cùng 2 năm án treo, chứ không phải bóc lịch như dự tính ban đầu của giới truyền thông.

 

Mức án này đã khiến nhiều người bất bình bởi theo thông tin từ gia đình Lee Min Young cho biết, Lee Chan đã vài lần đánh vợ trước khi hai người tuyên bố ly dị. Tuy nhiên, Lee Chan đã phủ nhận thông tin này và toà án cũng phải "đầu hàng" vì không có chứng cứ.

 

Toà án đã đưa ra phán quyết cuối cùng - 2

Cuộc hôn nhân kéo dài 12 ngày giữa Lee Min Young (trái)

và Lee Chan được xem là cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhất

lịch sử làng giải trí Hàn Quốc.

 

Giải thích về mức án này, đại diện toà án cho biết, họ không tìm được nhân chứng về việc Lee Chan đánh vợ tại hiện trường bởi lúc đó chỉ có hai người. Hơn nữa, trên thủ tục pháp lý, Lee Min Young chưa phải là vợ của Lee Chan. Hai người chỉ tổ chức hôn lễ vào ngày 10/12/2006 trước sự chứng kiến và chúc mừng của đông đảo bạn bè trong giới giải trí mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

 

Mi Vân

Theo Korea