Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim "bom tấn"

(Dân trí) - Hiện trường ghi hình của các bộ phim nổi tiếng lúc nào cũng khiến cho người hâm mộ cảm thấy hiếu kỳ, thích thú.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 1
Trailer phim Heat

Đạo diễn của bộ phim Heat, Michael Mann đã tổ chức những buổi gặp mặt vô cùng đáng nhớ để dàn diễn viên của mình có thêm trải nghiệm. Cụ thể, những ai đóng vai thám tử sẽ ăn tối với thám tử thật và những ai đóng vai tội phạm sẽ ngồi ăn tối với… tội phạm thật sự. Cố vấn của đoàn phim cũng gồm nhiều cảnh sát và điệp viên mật để giúp cho mọi thứ hoàn hảo nhất có thể.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 2

Trong bộ phim Beethoven, nhân vật phản diện được khắc hoạ là một kẻ thích ngược đãi động vật nên tổ chức bảo vệ động vật đã gửi một lá thư phản đối đến nhà sản xuất. Tuy nhiên, đông đảo người hâm mộ thì lại ủng hộ đoàn phim và cảm thấy rằng nhân vật phản diện trong phim đã được xây dựng rất thành công khi vừa lố bịch vừa hài hước.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 3
Trailer phim Leon: The Professional

Ít ai biết rằng bộ phim Leon có tới hai phiên bản phát hành cho Mỹ và châu Âu. Và ở phiên bản phim châu Âu, mối quan hệ giữa hai nhân vật chính cũng được khai thác theo một chiều hướng khác.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 4

Nhân vật Kathy Bates trong bộ phim chuyển thể Misery là một cựu y tá sát nhân vô cùng đáng sợ. Vậy nhưng, trong nguyên gốc tiểu thuyết của Stephen King, Kathy Bates còn khát máu hơn nhiều khi cắt cả chân của con tin và giết một cảnh sát.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 5

Nam tài tử Edward Norton đã muốn tăng thời lượng cảnh quay của mình trong bộ phim American history X thêm 20 phút và trực tiếp tham gia vào công đoạn biên tập phim cuối cùng. Trong khi đó, đạo diễn phim Tony Kaye thì lại đang ở nước ngoài. Đến khi khám phá ra mọi chuyện, Tony Kaye đã cảm thấy bị xúc phạm bởi hành động này của đoàn phim và hai bên sau đó còn kéo nhau ra toà với một vụ kiện trị giá 200 triệu đô la Mỹ.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 6
Trailer phim Batman Returns

Ít ai biết rằng Sean Young mới là cái tên đầu tiên được nhắm tới cho vai diễn Catwoman trong bộ phim Batman returns. Tuy nhiên, ngay trước ngày phim khai máy, Sean Young lại bị chấn thương. Và khi hay tin mình sắp sửa mất vai diễn, Sean Young đã ngay lập tức mặc nguyên một bộ đồ Catwoman để tới tìm gặp đạo diễn Tim Burton nhằm xin có một buổi thử vai khác. Theo những gì Sean Young chia sẻ thì Tim Burton đã trốn trong nhà tắm để tránh mặt nữ diễn viên nổi tiếng và sau đó, vai Catwoman đã được chuyển giao cho Michelle Pfeiffer.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 7

Đoàn làm phim The Mask đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí làm hiệu ứng nhờ tài giả giọng và diễn xuất với cả một hàm răng giả của Jim Carrey. Thực tế, bộ răng giả này vốn được thiết kế để sử dụng cho những cảnh quay không đối thoại nhưng Jim Carrey đã khiến cho tất cả mọi người phải ngạc nhiên, thán phục.

Tiết lộ những điều thú vị bất ngờ của phim bom tấn - 8

Michael Jackson đã thu âm ca khúc It is scary để làm nhạc phim cho dự án Addams family values. Thậm chí, đã có hẳn một đoạn phim ngắn được thực hiện dựa trên It is scary và đây quả thực là một chiến dịch quảng bá phim hết sức thông minh.