Thưởng thức dê ré- đặc sản dê ngon nhất giữa lòng Thủ đô
(Dân trí) - Giờ đây ngay tại Hà Nội, giữa những ngày chớm Đông, những thực khách yêu ẩm thực Việt, đặc biệt “sành” ăn dê sẽ dễ dàng được thưởng thức dê ré- đặc sản ngon nhất về ẩm thực dê tại nhà hàng Song Dương.
Nói như vậy, bởi với những thực khách Hà Nội coi dê là món ăn khoái khẩu thì việc tìm một nhà hàng đúng nghĩa chuyên về dê là chuyện xưa nay hiếm. Ngay cả những thực khách sành “dê” thì ước muốn thưởng thức dê ré- đặc sản ngon nhất trong nghệ thuật ẩm thực dê luôn là điều xa xỉ.
Món chân dê hầm thuốc bắc
Từ lâu, thịt dê là món khoái khẩu của nhiều người, vì thịt dê không những ngon, bổ mà còn có công dụng chữa rất nhiều bệnh như giúp bổ huyết, chữa đau lưng, bổ thận, tráng dương…
Tuy nhiên, loại dê nào là ngon nhất thì không phải ai cũng biết.
Dê được nuôi ở địa hình đồi hay vùng đồng bằng thịt thường nhão, không săn chắc, vị nhạt hơn hẳn dê được nuôi trên địa hình núi đá. Ngoài ra, độ tuổi của dê cũng quyết định rất lớn đến chất lượng thịt. Nếu chọn dê non quá, thịt không ngon và có mùi khó chịu. Ngược lại, nếu chọn dê quá già, thịt sẽ bị dai, các thành phần dinh dưỡng sẽ bị giảm đáng kể.
Những người “sành” thịt dê, thường chỉ chọn dê ré để thưởng thức. Dê ré là loại dê non, có cân nặng từ 17 – 20kg và chưa thay răng. Dê ré có đặc trưng thịt săn chắc, ít mỡ, có vị thơm. Do dê được nuôi thả tự nhiên trên địa hình núi đá, dê chạy nhảy nhiều nên cơ thịt săn chắc, ít mỡ hơn hẳn dê chăn thả trên đồi. Bên cạnh đó, dê ré ăn rất sạch, chỉ ăn cây thuốc, lá non trên cây, không bao giờ ăn lá đã rụng xuống đất, nước cũng phải uống nước suối sạch nên chất lượng thịt dê rất tốt.
Món dê chao
Đặc biệt, không chỉ chế biến được nhiều món đặc sắc, mang lại hương vị thơm ngon, hầu hết các bộ phận của dê ré như thịt, xương, nội tạng... đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
Đặc biệt, thận dê chữa các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm. Thịt dê chữa các chứng thiếu máu, suy nhược cơ thể. Xương dê lại có công dụng bổ thận, cường gân cốt, chữa phong thấp, bồi dưỡng cho trẻ chậm lớn. Tiết dê chữa chảy máu cam, choáng váng ở phụ nữ sau khi sinh. Dạ dày dê chữa viêm đại tràng, tiêu hóa kém, buồn nôn sau bửa ăn và đau dạ dày mạn tính…
Tự tin là điểm đến đầu tiên về đặc sản dê ré, thực khách khi đến với nhà hàng đặc sản dê ré Song Dương, sẽ thưởng thức 38 món ăn đặc sản, độc nhất vô nhị từ dê ré, như: Óc dê hấp lá ngải, đùi dê hầm, chân dê hầm thuốc bắc, dê nhúng beer, dê nấu rựa mận, dê nướng xiên, dê nướng tảng, tái dê, nầm dê, lẩu dê…
Dưới bàn tay tài ba của đội ngũ đầu bếp nhiều kinh nghiệm, những món ăn không những giữ nguyên được hương vị đặc trưng và mang đậm nét truyền thống.
Món dê nướng
Món dồi dê
Điểm đặc biệt, chỉ có ở Song Dương chính là nguồn nguyên liệu dê ré sạch, chuẩn dê 100% không pha tạp các loại thịt khác. Chính vì vậy, Song Dương cam kết tuyệt nhiên không có món nầm dê trong tất cả thực đơn của nhà hàng.
Để mang đến cho thực khách những món ăn ngon nhất, thật nhất từ dê ré, nhà hàng đầu tư trang trại nuôi dê rộng 100 hectares ở Hòa Bình, để đảm bảo nguồn cung cấp dê ổn định và theo tiêu chuẩn dê ré loại 1, loại dê được thả rông trên núi đá, mỗi con chỉ nặng từ 17 – 20kg và chưa thay răng.
Ngoài ra, khi đến đây, thực khách còn được đắm chìm trong không gian thuần Việt, với kiến trúc độc đáo, đầy chất nghệ nhưng gần gũi, ấm cúng, và sang trọng, bao quanh là hồ bơi xanh mát, hòa mình với thiên nhiên.
Với không gian thú vị này, thực khách hoàn toàn có thể chọn nhà hàng đặc sản dê ré Song Dương là nơi đón tiếp những vị khách quan trọng, trong những không gian phòng Vip kín đáo và yên tĩnh.
Một tin vui cho những thực khách xem dê là món ăn khoái khẩu, nhà hàng đặc sản dê ré Song Dương sẽ giảm 50% mừng hai tuần đầu khai trương.
Địa chỉ: Nhà hàng đặc sản dê ré Song Dương.
Số 39 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0934203939
Website: http://www.songduong.com