Thu Quỳnh: “Tôi tin Chí Nhân hoàn toàn là một ông bố tốt”

Dân trí “Tôi không dại để làm công việc của cả bố và mẹ. Ai là bố thì người đó phải chịu trách nhiệm của người bố. Nhưng bây giờ, con có bố có mẹ đàng hoàng, anh ấy có thể làm được và tôi tin anh hoàn toàn là một người bố tốt”, diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về vai trò của Chí Nhân sau khi cả hai đã ly dị và trước những phát ngôn ồn ào của chồng cũ về mình.
>>Chí Nhân: “Sống với Thu Quỳnh không biết lúc nào thật, lúc nào không thật”

Mới đây, dư luận chú ý về chia sẻ của Chí Nhân về vợ cũ Thu Quỳnh, nam diễn viên cho rằng vai diễn My Sói trong “Quỳnh Búp Bê” giống với con người thật của Thu Quỳnh ngoài đời khiến nhiều người khá bất ngờ. Trong chuyến vào TPHCM lưu diễn, Thu Quỳnh đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống của cô và mối quan hệ của cả hai sau khi ly dị.

Thu Quỳnh trong buổi gặp gỡ truyền thông tại TPHCM cùng đoàn nhà hát Tuổi trẻ
Thu Quỳnh trong buổi gặp gỡ truyền thông tại TPHCM cùng đoàn nhà hát Tuổi trẻ

Trong chuyến lưu diễn lần này tại TPHCM cùng đoàn nhà hát Tuổi Trẻ, chị có cảm giác như thế nào?

Cảm giác rất hào hứng và chờ đợi khi được gặp lại khán giả TPHCM. Vì sau vai diễn My Sói trong “Quỳnh Búp bê” rất nhiều khán giả trong miền Nam biết đến và yêu quý tôi, tôi cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc.

Mới đây chồng cũ của chị đã gây chú ý với phát ngôn cho rằng vai diễn My sói trong “Quỳnh Búp bê” khá giống con người chị ngoài đời. Chị có phản hồi gì về chia sẻ của Chí Nhân không?

Cá nhân tôi luôn giữ quan điểm: “Ai là người phát ngôn, cũng sẽ phải là người giải thích với mọi người”. Chuyện gì không phải do tôi phát ngôn thì tôi sẽ không nhận đưa ra nhận xét hay bình luận.

Câu chuyện này không ảnh hưởng gì đến tôi. Hiện tại, tôi vẫn bận rộn với công việc của mình. Tôi đang chuẩn bị cho những đêm diễn sắp tới tại TPHCM cùng đoàn nhà hát Tuổi trẻ.

Mặc những chia sẻ không hay từ chồng cũ Chí Nhân, Thu Quỳnh đang rất hào hứng khi được gặp lại khán giả TPHCM
Mặc những chia sẻ không hay từ chồng cũ Chí Nhân, Thu Quỳnh đang rất hào hứng khi được gặp lại khán giả TPHCM

Vì sao chồng chị nhiều lần nhắc về chị nhưng bản thân chị lại không chia sẻ gì?

Trước giờ tôi vẫn thế, nói ít làm nhiều. Tôi muốn hành động nhiều hơn. Nếu nói mà không hành động cũng vô nghĩa. Tôi không có trách nhiệm đi thanh minh cho người khác.

Chị có sợ những lùm xùm của bố mẹ trên mặt báo sẽ ảnh hưởng đến con mình?

Bé Be còn rất nhỏ, bé vẫn chưa biết đâu là số đâu là chữ cái. Thế nên, tôi không phải lo việc này. Bé chỉ biết được nếu người lớn kể cho con nghe. Tất nhiên tôi không phải là người kể. Những người xung quanh tôi như: bố mẹ, bạn bè... tôi đều nói rất thẳng thắn và chia sẻ nghiêm túc về vấn đề này.

Mọi người hay bảo: “Những đứa trẻ không có đủ bố mẹ, gia đình tan vỡ rất tội nghiệp, đáng thương, chỉ được ở với mẹ mà không được ở với bố”. Tôi cấm tất cả những người xung quanh Be nhà tôi, có liên quan đến tôi nói với Be câu nói đó.

Thu Quỳnh: Vì trẻ con đến ăn, đến cầm cái thìa thế nào chúng ta vẫn phải dạy dỗ. Nhận thức, ý thức của trẻ con là do người lớn định hình cho, hoàn toàn không phải do cá nhân tự làm được. Nếu từ nhỏ, chúng ta tạo cho con cảm giác vô cùng thoải mái với cuộc sống này, với số phận của nó, khiến nó chấp nhận và vui vẻ với việc hôm nay ở với bố, ngày mai ở với mẹ. Nó sẽ hạnh phúc khi thấy bố mẹ hạnh phúc.
Thu Quỳnh: "Vì trẻ con đến ăn, đến cầm cái thìa thế nào chúng ta vẫn phải dạy dỗ. Nhận thức, ý thức của trẻ con là do người lớn định hình cho, hoàn toàn không phải do cá nhân tự làm được. Nếu từ nhỏ, chúng ta tạo cho con cảm giác vô cùng thoải mái với cuộc sống này, với số phận của nó, khiến nó chấp nhận và vui vẻ với việc hôm nay ở với bố, ngày mai ở với mẹ. Nó sẽ hạnh phúc khi thấy bố mẹ hạnh phúc".

Dù chị có muốn bảo vệ con bằng cách văn minh nhưng không thể tránh trường hợp người ngoài nói với bé điều không hay, hoặc khi lớn lên, con chị sẽ đọc những bài báo viết về bố mẹ, cũng khó tránh tổn thương. Chị có nghĩ đến và làm công tác tư tưởng cho con trong trường hợp này chưa?

Cũng có. Tôi cũng đã trải qua khoảng thời gian rất khủng hoảng khi con tôi lên ba. Tôi từng khóc rất nhiều, con cáu mẹ, đánh mẹ. Hai mẹ con cùng gào khóc. Rất bí bách khi không hiểu con mình muốn gì. Trong một lần, khi Be thấy tôi khóc, tự nhiên con lại đần mặt ra, vì Be đang trong tâm thế ăn vạ mẹ nhưng mẹ lại “ăn vạ” lại mình.

Be nín khóc và hỏi: “Sao mẹ khóc?”. Tôi bảo: “Mẹ buồn. Mẹ nói chuyện nhưng Be không nghe. Không sao con ạ”. Tôi gạt nước mắt và đứng dậy. Con trai tôi lại ôm chặt chân tôi và bảo: “Con yêu mẹ. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

Tôi quá bất ngờ vì một đứa trẻ mới 3 tuổi, nói hơi sõi được một chút đã nói được câu nói đó. Tôi hiểu ra rằng, có lẽ tôi chưa biết cách nói chuyện với con thế nào cho đúng. Đó là cách con nói để mẹ lắng nghe và cách mẹ nói để con lắng nghe. Sau lần đó, tôi thay đổi cách sống với con, cách giao tiếp với con, cách chơi với con... Dần dần hai mẹ con hiểu nhau hơn và mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Việc chị cho con tiếp xúc đến bố, chị có sợ những điều không hay từ cách chia sẻ của bố ảnh hưởng đến con mình?

Mọi người hay bảo: “Phụ nữ đơn thân sẽ phải làm công việc của cả bố và mẹ”, tôi không dại đến mức đó. Một người phụ nữ không nên dại ôm đồm quá nhiều việc. Tôi nói rằng, tôi là mẹ và tôi chỉ làm công việc của người mẹ. Ai là bố thì người đó phải chịu trách nhiệm của người bố. Trừ khi, anh nói với tôi, không thể làm bố. Đương nhiên, lúc đấy, tôi sẽ làm luôn công việc của anh. Nhưng bây giờ, con có bố có mẹ đàng hoàng, anh ấy có thể làm được và tôi tin anh hoàn toàn là một người bố tốt.

Trẻ con là tấm gương phản chiếu tốt nhất người bên cạnh con. Nếu như mắng hay không yêu thương là con sẽ nói ngay. Cảm giác khi con đi chơi với bố về con rất vui, rất hào hứng. Thậm chí, con còn không ngủ được. Tôi còn bảo: “Con ngủ sớm, mai bố đến đón nhé”. Vậy là con ngủ rất sớm. Hôm sau con dậy sớm và đi học rất ngoan. Tôi hay lấy lý do: “Con ngoan, dậy đi học đi, chiều bố đón nhé” là con dậy ngay. Khi con vui, con hạnh phúc, là một người mẹ, tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Thu Quỳnh khẳng định, chồng cũ vẫn là một ông bố tốt của con mình
Thu Quỳnh khẳng định, chồng cũ vẫn là một ông bố tốt của con mình

Chị có phải chịu đựng, tránh những đụng chạm đến người cũ để định hướng con và làm tấm gương cho con?

Tôi sẵn sàng hy sinh vì con trước một sự việc cụ thể nào đó, người đàn bà nào cũng thế. Tuy nhiên, trong trường hợp chúng ta vừa nói, đó không phải là sự hy sinh. Nó đã nằm trong tính cách của tôi. Bên cạnh đó, tôi quan niệm rằng, bản thân được bố mẹ cho ăn học tử tế đàng hoàng. Tôi có bằng cử nhân đại học, tôi làm nghề nghiệp về văn hoá. Mỗi chúng ta có nhiều cách thể hiện sự văn hóa của mình. Không phải cứ nói về văn hóa là người có văn hoá. Hãy cư xử văn minh vì chúng ta là những con người văn minh, ở một thời đại văn minh.

Chị đã trải qua đổ vỡ hôn nhân khá lâu, nhưng câu chuyện này vẫn thường xuyên được nhắc đến. Cảm giác của chị ở thời điểm trước và hiện tại đã có sự khác biệt như thế nào?

Tôi đã từng ủy mị, đã từng khóc than, từng rất đau… Tôi là người cho phép bản thân buồn, cho phép mình đau đớn nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Khi chấm dứt khoảng thời gian đó, tôi quên sạch tất cả mọi thứ đã làm mình tổn thương để tiến đến tương lai. Tôi không định kết thúc cuộc đời mình tại thời điểm đó. Tôi biết cuộc đời tôi còn rất dài. Tôi còn có nhiều thứ cần phải làm.

Chị từng chia sẻ, sau đổ vỡ hôn nhân, chị có tâm lí: “Chim sợ cành cong”. Hiện tại, chị đã vượt qua suy nghĩ này chưa?

Tôi không có ý định vượt qua hay phải chủ trương vượt qua nó. Tôi không cố gắng leo lên một cái cây nào đó. Tôi chỉ nghĩ, tôi cần một khoảng thời gian nữa, nếu mọi chuyện thuận lợi, tôi sẽ có một cái thang để leo lên, chứ không phải tay không leo lên nó.

Tôi không cố gắng vượt qua cảm giác “chim sợ cành cong”. Tôi nghĩ rằng, một người đàn ông đến và đủ làm cho tôi trở nên mềm yếu, làm cho tôi dịu dàng, nữ tính, đáng yêu hơn, đó là người đàn ông của mình.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Băng Châu

MỚI NHẤT
Hailee Steinfeld xinh đẹp tại Bắc Kinh
Hailee Steinfeld xinh đẹp tại Bắc Kinh

(Dân trí) - Nữ diễn viên Hailee Steinfeld khoe phom dáng hoàn hảo khi dự công chiếu phim mới tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 10:16

Xuân Bắc, Tự Long “nhận họ” với Đức Chinh cùng dàn sao cổ vũ tuyển Việt Nam
Xuân Bắc, Tự Long “nhận họ” với Đức Chinh cùng dàn sao cổ vũ tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Xuân Bắc tiết lộ “có họ” với Công Phượng, Quang Hải, Đức Chinh,... còn Tự Long ra sức bênh vực và kêu gọi hãy tin tưởng vào Đức Chinh để “người nghệ sĩ sân cỏ có động lực cống hiến”. Các nghệ sĩ khác cũng bằng mọi cách “tiếp lửa” đội nhà.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 07:38

Dàn Hoa hậu, Á hậu Việt cổ vũ Đội tuyển VN trước trận chung kết lịch sử
Dàn Hoa hậu, Á hậu Việt cổ vũ Đội tuyển VN trước trận chung kết lịch sử

(Dân trí) - Trước đêm chung kết AFF Cup lượt về sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tối 15/12, dàn hoa hậu, á hậu Việt đã có những hành động cực đỉnh để tiếp lửa cho tuyển Việt Nam.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 05:36

Vợ chồng Justin Bieber vui vẻ ra phố
Vợ chồng Justin Bieber vui vẻ ra phố

(Dân trí) - Ca sỹ Justin Bieber tận hưởng cuộc sống bình yên bên người mẫu Hailey Baldwin từ khi họ bí mật kết hôn vào tháng 9 vừa qua.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 04:54

Zendaya quyến rũ với váy lạ mắt
Zendaya quyến rũ với váy lạ mắt

(Dân trí) - Ngôi sao 22 tuổi Zendaya sở hữu vóc dáng chuẩn như siêu mẫu nên cô dễ dàng phù hợp với mọi kiểu trang phục.

Thứ bảy, 15/12/2018 - 03:19

Hoa hậu Mỹ xin lỗi H'Hen Niê sau lời chê nói tiếng Anh kém
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H'Hen Niê sau lời chê nói tiếng Anh kém

(Dân trí) - Sarah Rose Summer - đại diện của Mỹ của tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã lên tiếng nói lời xin lỗi với H'Hen Niê sau khi chê đại diện Việt Nam nói tiếng Anh. Trên Instagram, Sarah cũng đăng tải bức ảnh thân thiết với H'Hen Niê sau đêm thi bán kết tối 13/12.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 04:31

Jason Momoa tình tứ bên vợ hơn 12 tuổi
Jason Momoa tình tứ bên vợ hơn 12 tuổi

(Dân trí) - Ngôi sao phim Aquaman Jason Momoa, 39 tuổi đưa vợ 51 tuổi Lisa Bonet dự công chiếu phim mới của anh tại Los Angeles ngày 13/12 vừa qua.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 04:06

Jennifer Lopez trẻ đẹp với váy hồng
Jennifer Lopez trẻ đẹp với váy hồng

(Dân trí) - Diva Jennifer Lopez diện váy hồng rực rỡ dự công chiếu phim mới của cô Second Act ngày 12/12 vừa qua.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 02:08

Sau cảnh “nóng” khoả thân, Ninh Dương Lan Ngọc tình tứ bên trai đẹp kém 6 tuổi
Sau cảnh “nóng” khoả thân, Ninh Dương Lan Ngọc tình tứ bên trai đẹp kém 6 tuổi

(Dân trí) - Ninh Dương Lan Ngọc và người mẫu Lê Xuân Tiền gây “sốt” khi tiết lộ khoả thân 100% để đóng cảnh “giường chiếu” trong Gái già lắm chiêu 2. Cả hai lại tiếp tục tình tứ khi xuất hiện trong sự kiện thời trang.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 02:00

Con gái rơi của Thành Long phản ứng trước thông tin nhận trợ cấp từ anh trai cùng cha khác mẹ
Con gái rơi của Thành Long phản ứng trước thông tin nhận trợ cấp từ anh trai cùng cha khác mẹ

(Dân trí) - Kể từ khi chào đời, Ngô Trác Lâm chưa bao giờ gặp cha ruột hay nhận sự hỗ trợ tài chính từ ông dù Thành Long vốn là một ngôi sao nổi tiếng và giàu có . Gần đây, có thông tin, Trác Lâm vẫn nhận được sự trợ giúp của anh trai cùng cha khác mẹ.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 11:15

10 chân dài có thu nhập cao nhất thế giới
10 chân dài có thu nhập cao nhất thế giới

(Dân trí) - Em cô Kim - siêu mẫu Kendall Jenner dẫn đầu danh sách 10 chân dài có thu nhập cao nhất thế giới năm 2018. Trong Top này còn có những gương mặt quen thuộc như Gisele Bündchen, Gigi Hadid, Doutzen Kroes...

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:45

Ronnie Wood hạnh phúc bên vợ kém 30 tuổi
Ronnie Wood hạnh phúc bên vợ kém 30 tuổi

(Dân trí) - Rocker 71 tuổi Ronnie Wood tươi tắn đưa vợ trẻ Sally dự tiệc Giáng sinh tại London ngày 13/12 vừa qua.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Diễn viên Trung Dũng “Gạo nếp gạo tẻ” bật khóc khi nhắc đến mẹ
Diễn viên Trung Dũng “Gạo nếp gạo tẻ” bật khóc khi nhắc đến mẹ

(Dân trí) - Kể về người mẹ tảo tần một mình nuôi 7 người con, vò võ chờ chồng đi chiến đấu trở về, Trung Dũng nghẹn ngào rơi nước mắt. Anh chia sẻ, không sao cầm được nước mắt khi nghĩ về sự vất vả, hi sinh của mẹ trong những năm tháng ấy.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:24

H'Hen Niê trình diễn xuất sắc trong đêm thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018
H'Hen Niê trình diễn xuất sắc trong đêm thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018

(Dân trí) - Tối qua 13/12, các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 đã trải qua đêm thi bán kết với hai phần trình diễn áo tắm, trang phục dạ hội. Căn cứ và kết quả đêm thi này, ban giám khảo sẽ lựa chọn các Top và người chiến thắng cho các phần thi phụ để công bố vào đêm chung kết.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 10:10

Dàn sao hot nhất V-Pop đã có mặt tại Đà Nẵng trước giờ G Đại tiệc âm nhạc công nghệ
Dàn sao hot nhất V-Pop đã có mặt tại Đà Nẵng trước giờ G Đại tiệc âm nhạc công nghệ

(Dân trí) - Thu Minh, Tóc Tiên, Bảo Anh, Bích Phương,… đã có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho đêm nhạc ‘Luôn lắng nghe, luôn vì Bạn’ do Honda Việt Nam tổ chức nhằm tri ân khách hàng xe tay ga.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 07:01

H'hen Niê trở thành tâm điểm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với thần thái tự tin
H'hen Niê trở thành tâm điểm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với thần thái tự tin

(Dân trí) - Trong đêm bán kết, với phần thi trình diễn bikini và dạ hội, đại diện Việt Nam đã có một đêm thi tỏa sáng nhờ sự tự tin và cuốn hút trên sàn diễn. Khán giả Việt dành nhiều lời khen và chia sẻ hình ảnh của H'hen Niê với sự tự hào.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 07:00

Amber Heard gợi cảm trên thảm đỏ
Amber Heard gợi cảm trên thảm đỏ

(Dân trí) - Vợ cũ tài tử Johnny Depp - Amber Heard nổi bật trong buổi công chiếu phim hot của cô Aquaman tại Los Angeles ngày 13/12 vừa qua.

Thứ sáu, 14/12/2018 - 05:53

Vanessa Hudgens hạnh phúc bên bạn trai
Vanessa Hudgens hạnh phúc bên bạn trai

(Dân trí) - Vanessa Hudgens và bạn trai Austin Butler tình tứ sánh đôi dự công chiếu phim mới Second Act ngày 12/12 vừa qua.

Thứ năm, 13/12/2018 - 07:00

Trà Ngọc Hằng thừa nhận làm mẹ đơn thân sau một năm “giấu nhẹm”
Trà Ngọc Hằng thừa nhận làm mẹ đơn thân sau một năm “giấu nhẹm”

(Dân trí) - Sau gần một năm “biến mất” khỏi làng giải trí, những hình ảnh đời thường bất ngờ bị lộ cho thấy nữ ca sĩ đã có một thiên thần nhỏ 4 tháng tuổi. Nhiều người thắc mắc danh tính cha của em bé và bất ngờ khi suốt 1 năm qua cô gần như giấu nhẹm việc mang bầu.

Thứ năm, 13/12/2018 - 03:01

Mê mẩn vóc dáng siêu mẫu 9X có con 10 tuổi
Mê mẩn vóc dáng siêu mẫu 9X có con 10 tuổi

(Dân trí) - Thiên thần nội y Lais Ribeiro năm nay mới 28 tuổi nhưng đã là mẹ một cậu con trai 10 tuổi. Cô nổi tiếng trong làng người mẫu từ sau khi sinh con.

Thứ năm, 13/12/2018 - 02:48

Jennifer Lopez gợi cảm với váy xẻ sâu
Jennifer Lopez gợi cảm với váy xẻ sâu

(Dân trí) - Diva Jennifer Lopez diện váy khoe ngực gợi cảm khi tới trả lời phỏng vấn trong chương trình The Tonight Show ngày 12/12 vừa qua.

Thứ năm, 13/12/2018 - 02:48

Diện váy hàng hiệu đắt tiền, Lâm Tâm Như vẫn kém sang vì kiểu tóc “xù mì”
Diện váy hàng hiệu đắt tiền, Lâm Tâm Như vẫn kém sang vì kiểu tóc “xù mì”

(Dân trí) - Kiểu tóc xù mì và chiếc váy hàng hiệu đắt tiền nhưng cồng kềnh khiến Lâm Tâm Như kém xinh và sang khi tham dự một sự kiện tại Bắc Kinh, tối qua 12/12.

Thứ năm, 13/12/2018 - 11:41

Hoa hậu thế giới cùng chồng kém tuổi trở về sau kỳ nghỉ trăng mật
Hoa hậu thế giới cùng chồng kém tuổi trở về sau kỳ nghỉ trăng mật

(Dân trí) - Hoa hậu Priyanka Chopra và chồng trẻ Nick Jonas vừa trở về Ấn Độ sau kỳ nghỉ trăng mật ở Oman.

Thứ năm, 13/12/2018 - 10:47

Sau scandal trốn thuế và ở ẩn, Phạm Băng Băng vẫn kiếm bộn tiền
Sau scandal trốn thuế và ở ẩn, Phạm Băng Băng vẫn kiếm bộn tiền

(Dân trí) - Ngày hôm qua 12/12, Phạm Băng Băng đã giành chiến thắng trong trong vụ kiện sở hữu bản quyền hình ảnh. Theo đó, trong một tháng nay, 5 công ty đã phải trả cho người đẹp họ Phạm hàng triệu nân dân tệ vì sử dụng hình ảnh của cô nhằm mục đích thương mại mà không xin phép.

Thứ năm, 13/12/2018 - 10:36