Thí sinh nhí hát được giám khảo ví như “ngôi sao”, “thần đồng”

(Dân trí) - Sự hoàn hảo của Thanh Ngọc khi thể hiện “Việt Nam trong tôi là” được Bích Phương ví như một ngôi sao. Còn Văn Mai Hương ví Thảo Nguyên như thần đồng khi chọn ca khúc “Neo đậu bến quê” như một món quà gửi gắm tình cảm của mình…

Thanh Ngọc hát "Việt Nam trong tôi là"

Với chủ đề “Mùa hè trong em” ở Gala 2,10 giọng hát sáng giá nhất của “Thần tượng âm nhạc nhí” đã có những phần trình diễn vô cùng sôi động và đầy màu sắc.

Thanh Ngọc hát “Việt Nam trong tôi là”, ca khúc đã giúp cô bé mũm mĩm chinh phục ban giám khảo ở vòng thử giọng. Thanh Ngọc lý giải lựa chọn hát lại ca khúc ở vòng Gala bởi những ca từ đẹp, ý nghĩa về quê hương đất nước.

“Trình bày ca khúc như một niềm tự hào về nơi mình đã sinh ra”, Thanh Ngọc đã còn khiến ban giám khảo tự hào hơn nữa bởi sự bứt phá của mình. “Từ hôm ngồi cái ghế này ở đây, đây là lần đầu tiên mà cô nổi da gà… Con ơi, tất cả những cái bỏ nhỏ, lấy hơi, âm thanh mà con phát ra nó thật sự là từ trái tim. Nó không dạy được con ạ. Thật sự hôm nay con quá tuyệt vời. Con hát quá hay luôn!”, ca sĩ Văn Mai Hương phấn khích chia sẻ.

Thanh Ngọc.
Thanh Ngọc.

Trong khi đó, Bích Phương lại hào hứng: “Những vòng trước con có những lỗi nhỏ về chênh phô, về hơi thở, về di chuyển của con. Ngày hôm nay con làm tất cả mọi thứ hoàn hảo… Mọi thứ trên sân khấu thuộc về con. Tất cả mọi người xung quanh chỉ hướng đến một mình con. Con là một ngôi sao đầu tiên xuất hiện, mà cô cảm giác như một ngôi sao đang đứng trước mặt cô. Mọi thứ của con đều toả ra một cách hoàn hảo”.

Nếu như Thanh Ngọc được giám khảo Bích Phương ví như một ngôi sao thì cô bé Thảo Nguyên được Văn Mai Hương ví như thần đồng khi thể hiện ca khúc “Neo đậu bến quê”.

Thảo Nguyên.
Thảo Nguyên.

Dành rất nhiều tình cảm cho mảnh đất quê hương Nghệ An và người bà của mình, Thảo Nguyên đã chọn ca khúc “Neo đậu bến quê” như một món quà gửi gắm tình cảm của mình.

Chia sẻ bà nội là người đã chỉ dạy cho mình cách phát âm đúng của người Nghệ An, Thảo Nguyên đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo, đến nỗi Văn Mai Hương phải thốt lên: “Cô không biết phải dùng mỹ từ gì để khen khả năng của con. Ngày hôm nay nếu cố nhạc sĩ An Thuyên, người thầy của cô, có ngồi đây nghe cũng sẽ cảm thấy vô cùng xúc động khi con hát bài này… Con hát như người lớn. Cô nghĩ phải dùng một từ đúng với Thảo Nguyên, đó là thần đồng. Con hát cái gì cũng trơn tru và con làm cái gì cũng vô cùng đẹp. Vòng nào con hát cũng vô cùng hay. Đúng phải dành cho con cái từ là thần đồng”.

Thảo Nguyên hát "Neo đậu bến quê"

Cũng trong chương trình lên sóng truyền hình tối ngày 16/6, thí sinh Quốc Đạt khiến giám khảo Bích Phương nổi gai sống lưng khi thể hiện ca khúc “Độc huyền cầm”. Không còn sự hoang mang trên sân khấu, cậu bé đã mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới lạ - tự tin, chất giọng đa sắc và đầy nội lực khiến cả bộ ba giám khảo phải đứng dậy vỗ tay tán thưởng.

“Hôm nay cô mới bộc lộ tình cảm chứ mọi hôm cô còn hơi e dè. Quốc Đạt là của cô Phương. Ngày hôm nay là một buổi thi của sự bứt phá. Vừa rồi là sự bứt phá của Thanh Ngọc, giờ là sự bứt phá của Quốc Đạt”, Bích Phương chia sẻ. Điều này, khiến cho Bích Phương phải hứa hẹn sẽ nhắn tin bình chọn cho Quốc Đạt.

Ngoài phần thể hiện của 3 tài năng nhí, chương trình còn thể hiện mạnh mẽ sự bứt phá ngoạn mục của các thí sinh còn lại như Hà Chi tràn đầy năng lượng khi thể hiện ca khúc “My cool Vietnam”, Quang Linh với ca khúc “Thương lắm Miền Trung ơi”, Thiên Khôi với “Em tôi”…

Thu Uyên bật khóc khi bị rơi vào vòng nguy hiểm.
Thu Uyên bật khóc khi bị rơi vào vòng nguy hiểm.

Là thí sinh khá đặc biệt của mùa thi năm nay, sự xuất hiện của Minh Hiền cùng giọng hát trong trẻo đã truyền cảm hứng lạc quan cho rất nhiều khán giả. Với ca khúc “Quê hương Việt Nam” trong tuần này, cô bé đã làm hài lòng ban giám khảo vì sự tiến bộ trong giọng hát, sự thông minh trong cách chọn và xử lý bài hát…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những khoảng lặng như sự chia tay của thí sinh Huỳnh Phúc. Mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả khi thể hiện cá tính âm nhạc riêng của bản thân trong đêm thi đầu tiên của Vòng Gala, thế nhưng, Huỳnh Phúc chưa may mắn khi nhận được số phiếu bình chọn thấp nhất từ ban giám khảo. Trước đó, dù có phần thi được đánh giá là tốt nhất của Gala 1, việc bất ngờ rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm cùng Gia Bảo và Huỳnh Phúc đã khiến cô bé Gia Lai - Thu Uyên bật khóc nức nở.

Chia tay Huỳnh Phúc, 9 thí sinh còn lại gồm Minh Hiền, Quang Linh, Thiên Khôi, Quốc Đạt, Thanh Ngọc, Hà Chi, Thảo Nguyên, Thu Uyên và Gia Bảo đã sẵn sàng bước vào Gala 3.

Nguyễn Hằng